TOMO KOIZUMI for TREAT MAISON

TOMO KOIZUMI for TREAT MAISON ชุดเจ้าสาวที่ดูแพง สง่างาม และน่าทึ่ง 

“THE TREAT DRESSING” แบรนด์ผู้ผลิตชุดเจ้าสาว ที่มีความตั้งใจอยากจะให้บรรยากาศในงานแต่งงานทั่วโลกน่ารักและสวยงามมากขึ้น และ “Miss TREAT” Concept store ของ THE TREAT DRESSING เปิดตัวแบรนด์ “TREAT MAISON” ที่ได้ดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น ผู้กำลังถูกจับตามองจากทั่วโลกอย่างโทโมะ โคอิซุมิ มาร่วมออกแบบชุดเจ้าสาวในคอลเลคชั่น “TOMO KOIZUMI for TREAT MAISON”

TOMO KOIZUMI for TREAT MAISON

คอลเลคชั่นนี้ได้เปิดตัวในงาน TOMO KOIZUMI 2021 Spring / Summer collection มีทั้งชุดเจ้าสาว เสื้อคลุม ผ้าคลุมหน้า และถุงมือ ซึ่งอยู่ภายใต้คอนเซ็ปท์ “การก้าวข้ามเส้นแบ่งระหว่างการแต่งงานและแฟชั่น” และได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดเจ้าสาวแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น เพื่อเผยแพร่จิตวิญญาณของความเป็นญี่ปุ่นและงานฝีมือที่แสนประณีตงดงาม

ตัวอย่างเช่น งานดีไซน์ที่มีลักษณะคล้าย Wataboushi (綿帽子) ผ้าไหมคลุมศีรษะเจ้าสาวแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น เมื่อสวมใส่กิโมโน เป็นต้น

TOMO KOIZUMI for TREAT MAISON

TOMO KOIZUMI for TREAT MAISON

โทโมะ โคอิซุมิ ได้รับการยกย่องจากงานดีไซน์ราวกับหลุดออกมาจากโลกจินตนาการที่มาพร้อมกับผ้ามัสลินชนิดเนื้อละเอียดแบบจับจีบ และการใช้สีสันสดใสราวกับลูกกวาด จากงาน New York Collection ประจำฤดูกาลใบไม้ผลิ/ ฤดูร้อน ปีค.ศ.2019

เขาเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ผมไม่เคยคาดหวังมาก่อนว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ผมเติบโตมาพร้อมกับการดูการ์ตูนแอนิเมชั่นเซเลอร์มูน และตัวละครการ์ตูนที่มีเวทย์มนต์ หรือพลังวิเศษอีกมากมาย นั่นจึงกลายเป็นเหมือนแรงบันดาลใจสำคัญของผมเลยก็ว่าได้ แล้วถ้าถามผมว่าการได้มาโขว์คอลเลคชั่นในครั้งนี้เป็นดั่งความฝันหรือไม่ ผมว่ามันใหญ่กว่าความฝันที่ผมฝันเอาไว้มากทีเดียว” (แหล่งที่มา : https://vogue.co.th )

TOMO KOIZUMI for TREAT MAISON

“ตอนที่ผมอยู่ม.ต้น ผมทึ่งกับคอลเลคชั่นของ John Galliano มากๆ และนั่นทำให้ผมอยากจะเป็นดีไซเนอร์” ในปีค.ศ.2011 เขาได้เปิดตัวแบรนด์ของตัวเอง หลังจากนั้นก็มีเจ้าของร้านแห่งหนึ่งที่ได้เห็นและถูกใจผลงานของเขามากๆ โดยเฉพาะคอลเลคชั่นที่เขาได้ออกแบบไว้เมื่อตอนเป็นนักศึกษา เขาจึงมีโอกาสได้เป็นผู้ช่วยสไตลิสต์และเหล่า Costume Artist หลายคน ก่อนจะขึ้นแท่นเป็นดีไซเนอร์ในที่สุด

คอลเลคชั่นนี้มีวางจำหน่ายแล้วที่ Miss Treat และจะมีวางจำหน่าย ณ The Treat Dressing ทั่วประเทศญี่ปุ่นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

ข้อมูลเพิ่มเติม
THE TREAT DRESSING(ザ・トリート・ドレッシング)
www.treatdressing.jp
Miss TREAT(ミス・トリート)
https://misstreat.jp/

ติดตามผลงานคอลเลคชั่นอื่นๆ ของ “โทโมะ โคอิซุมิ” ได้ทาง Website / Instagram

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์


อ่าน “Kana Oya : VLOG เกี่ยวกับความงามและชีวิตทั่วไปที่ดูได้เพลินๆ ในยามว่าง” คลิก

views