Kana Oya

Kana Oya : VLOG เกี่ยวกับความงามและชีวิตทั่วไปที่ดูได้เพลินๆ ในยามว่าง

ในขณะที่ไถอินสตาแกรมเหล่านางแบบญี่ปุ่นที่เราติดตามอยู่ไปเรื่อยๆ ก็มีไอจีแอคเคาน์หนึ่งเด้งขึ้นมาแนะนำ ด้วยหน้าตาที่มีเอกลักษณ์ที่อยู่ในรูปโปรไฟล์ของเธอ ก็ทำให้เรากดเข้าไปดูอินสตาแกรมของเธอได้แบบไม่ทันรู้ตัว ไถดูรูปของเธออยู่ดีๆ ก็เผลอกดฟอลโลด้วยซะแล้ว Kana Lais Oya หรือ คานะ โอยะ (Kana Oya) นางแบบสาวสังกัดเอเจนซี LDH ลูกครึ่งญี่ปุ่น-บราซิล ที่เกิดที่บราซิล และเติบโตที่ญี่ปุ่น

นอกจากหน้าตาคมเฉี่ยวที่มีเอกลักษณ์ของเธอที่ชวนให้น่ามองแล้ว เสน่ห์อีกอย่างของเธอคงจะเป็น VLOG ที่เธอทำผ่านช่องยูทูปของเธอ ที่นำเสนอเรื่องราวด้านความสวยงาม และเกี่ยวกับชีวิตทั่วไป ได้ออกมาในมู้ดแอนด์โทนที่สบายๆ ทำให้เราที่แม้จะไม่ใช่สายที่สนใจเรื่องความงามมากนักก็ยังนั่งดูได้เพลินๆ

Kana Oya

นอกจากจะเป็นนางแบบและยูทูปเบอร์แล้ว คานะยังเป็นคอลัมนิสต์ รวมทั้งยังเคยมีผลงานหนังสือท่องเที่ยวที่รวมภาพถ่ายและบอกเล่าเรื่องราวระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวของเธอ ชื่อ “Down to Earth” อีกด้วย

VLOG ที่เธอนำเสนอก็จะเป็นชีวิตประจำวันของเธอ ซึ่งเน้นเรื่องความสวยความงามทั้งเรื่องอาหารการกิน การออกกำลังกาย เครื่องสำอาง การดูแลตัวเอง แฟชั่น เป็นต้น นอกจากหมวด Vlog แล้ว ในช่องของเธอยังมีหมวดที่แนะนำเครื่องสำอาง (Beauty Favorites) แนะนำขั้นตอนการแต่งหน้า (Makeup tutorial) รีวิวของที่เธอกำลังเห่อหรือชื่นชอบอยู่ (HAUL) และหมวด Q&A ด้วย ซึ่งภาษาที่เธอใช้นำเสนอนั้นจะเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่ในปัจจุบันเธอก็เริ่มทำซับภาษาอังกฤษเพิ่มเติมด้วยแล้ว

 

 

ใครที่ชื่นชอบการดู VLOG หรือยูทูปเกี่ยวกับความงาม สุขภาพ หรือแฟชั่น ดาโกะก็ขอแนะนำช่องของคานะไว้เป็นอีกทางเลือกนะจ๊ะ หรือถ้าใครมีช่องอื่นๆ แนะนำ ก็แนะนำเราเข้ามาผ่านช่องคอมเมนท์ด้านล่างนี้ได้เลย!

ติดตามผลงานของเธอได้ทาง Youtube / Instagram / Website

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์


สำหรับใครที่กำลังมองหาแฟชั่นไอคอนหรือนางแบบแฟชั่นชาวญี่ปุ่นที่น่าติดตามเพิ่มเติม
สามารถส่องข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามด้านล่างนี้เลย

Fashion Icons ชาวญี่ปุ่นที่น่าติดตาม
Instagrammers แฟชั่นนิสต้าสาย J
5 นางแบบญี่ปุ่นที่ควรค่าแก่การฟอลโล่ IG

views