ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ

ศาลเจ้าที่คนญี่ปุ่นนิยมมาขอพรเรื่องความรัก

ศาลเจ้าเก่าแก่ขนาดกะทัดรัดที่ชื่อเสียงไม่ได้เล็กตามขนาดพื้นที่ เพราะเป็นศาลเจ้าอันดับ 1 ในเรื่องความรัก! ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่นิยมทั้งในหมู่สาวๆ และหนุ่มๆ หากมาที่นี่ในวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ จะเห็นกลุ่มนักเรียนนักศึกษา ยืนขอพร ยืนอ่านเซียมซีและต่อแถวซื้อเครื่องรางกันเต็มศาลเจ้าเลยทีเดียว

ศาลเจ้าตั้งอยู่ใจกลางโตเกียวใกล้กับสถานี Iidabashi จากสถานีเดินมาเพียง 5 นาทีเท่านั้น เป็นศาลเจ้าที่แฝงตัวอยู่ในแหล่งที่อยู่อาศัย บรรยากาศภายในศาลเจ้าร่มรื่นมากๆ แถมยังมีที่สำหรับให้นั่งอ่านเซียมซีด้วย

มาเข้าสู่เรื่องการขอพรกันดีกว่า ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรเรื่องความรัก ซึ่งไม่จำกัดเฉพาะให้คนโสดมาขอพรเรื่องคู่เท่านั้น แต่คนมีคู่ก็สามารถขอให้ครองรักกันไปนานๆ ได้ด้วย ว่ากันว่าคนที่มาขอพรที่นี่ แล้วสมหวังในความรักกันหลายคนเลยทีเดียว ครั้งนี้จึงถือโอกาสขอพรที่ศาลเจ้า ขอให้มีคนดีๆ เข้ามาในชีวิตกับเขาบ้าง(เขิน) พรจะเป็นจริงหรือไม่ เราจะสมหวังรึเปล่า มาลุ้นไปด้วยกันนะคะ!

 

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเซียมซีหลากหลายรูปแบบมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเซียมซีทำนายความรักในรูปแบบต่างๆ  เซียมซีทำนายตามกรุ๊ปเลือด เซียมซีทำนายชีวิต รวมไปถึงเซียมภาษาอังกฤษที่เราจะไม่ต้องปวดหัวกับคำทำนายภาษาญี่ปุ่นอีกต่อไป

และยังมีแผ่นเอมะ ให้เราเขียนขอพรเรื่องความรัก หรือเรื่องต่างๆ ได้ด้วย

และที่สำคัญที่สุดหลังจากที่ขอพรเรียบร้อยแล้ว ก็คือการซื้อเครื่องรางติดไม้ติดมือกลับบ้านนั่นเอง ซึ่งเครื่องรางของที่นี่ก็มีชื่อเสียงมากๆ แถมยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกอีกด้วย เรียกได้ว่าแค่ยืนเลือกเครื่องรางก็เกือบจะครึ่งชั่วโมงกันเลยล่ะค่ะ (5555555)

ท้ายของท้ายที่สุดก็คือ เครื่องรางเรื่องความรักที่ว่ากันว่าดีมากๆ ของศาลเจ้าแห่งนี้นี่เอง อย่างอันในรูปคือ เครื่องรางความรักที่เป็นที่นิยมมากที่สุด แค่เห็นสีชมพูหวานๆ สดใสๆ แบบนี้ก็รู้สึกเลยว่าถ้ามีพกไว้ ความรักเราจะต้องดีแน่ๆ เลย  สนนราคาอยู่ที่  800 เยนเท่านั้น

สาวโสดหนุ่มโสดที่อยากมีคนข้างกายทั้งหลายค่ะ ไม่อยากให้พลาดที่นี่เลยจริงๆ ค่ะ !!!

 

ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ 東京大神宮

ที่ตั้ง :  2-4-1, Fujimi, Chiyoda-ku, Tokyo, 102-0071 Japan

เวลาทำการ : 08.00 – 19.00 น.

การเดินทาง : จากสถานี Iidabashi เดินประมาณ 5 นาที

เว็บไซต์ : http://www.tokyodaijingu.or.jp/

views