NABOWA

NABOWA เตรียมปล่อยอัลบั้มใหม่เดือนเมษายนนี้!

เชื่อว่าหากคุณผู้อ่านได้ลองฟังเพลงของ “NABOWA” (ナボワ) สักครั้ง จะรู้สึกว่าคุ้นเคยกับดนตรีของพวกเขาอยู่ไม่น้อย เพราะ “นาโบวะ” คือวงดนตรี 4 ชิ้น ที่ทำเพลงแนวบรรเลง และมีการผสมผสานแนวดนตรีที่หลากหลายเอาไว้ ทั้งแจ๊ส ร็อค โมเดิร์น และอีกหลากหลายแนว เป็นดนตรีที่ฟังสบาย ๆ

ดังนั้น ดนตรีของพวกเขามักจะถูกเปิดตามสถานที่ต่างๆ ทั้งคาเฟ่ บาร์ ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ อยู่บ่อยๆ เพราะดนตรีของพวกเขาเป็นเพลงที่ทำให้ผู้ฟังฟังแล้วรู้สึกผ่อนคลายนั่นเอง และตัววงเองก็รับแสดงสดทุกรูปแบบ ทั้งตามไลฟ์เฮาส์ คาเฟ่ บาร์ ห้างสรรพสินค้า งานแต่งงาน หรือแม้กระทั่งในวัดที่ญี่ปุ่น

NABOWA

 


ฉลองครบรอบ 15 ปี กับอัลบั้มที่ 6 เดือนเมษายนนี้!


NABOWA วงดนตรี 4 ชิ้นจากเมืองเกียวโตที่เดบิวท์ในเดือนเมษายน ปีค.ศ.2004 สมาชิกในวงประกอบด้วย YU KAWAKAMI (กลอง และเปียโน) KANADE KAGEYAMA (กีตาร์) HIRAKU YAMAMOTO (ไวโอลิน) และ ITARU HORIKAWA (เบส)

พวกเขาเคยขึ้นเล่นในงานเทศกาลดนตรี FUJI ROCK FESTIVAL ถึง 3 ครั้งด้วยกัน (2010, 2011 และ 2014) และยังเคยจัดคอนเสิร์ตที่ต่างประเทศ ทั้งที่ไต้หวันและฮ่องกงด้วย

NABOWA

วงจะปล่อยอัลบั้มใหม่ ซึ่งนับเป็นอัลบั้มที่ 6 ในวันที่ 24 เมษายนนี้ ในชื่ออัลบั้ม “DUSK” โดยอัลบั้มนี้จะได้ Daddy Kev ผู้มีชื่อเข้าชิงรางวัล Grammy เป็นผู้มาดูแลในขั้นตอน Mastering ให้วงอีกด้วย ซึ่ง Daddy นั้นเคยร่วมทำเพลงให้กับศิลปินมากมาย เช่น Kamasi Washington, Flying Lotus และ Thundercat (ที่กำลังจะมีคอนเสิร์ตใรบ้านเรา 9 เมษายนนี้) เป็นต้น

*Mastering คือขั้นตอนสุดท้ายในการทำเพลง ก่อนที่เพลงเพลงหนึ่งจะถูกส่งออกสู่คนฟัง โดยจุดประสงค์ของการ Mastering ก็เพื่อทำให้เสียงออกมาสมบูรณ์ ทั้งเรื่องระดับความดัง ความเบาของเสียง โทนของเสียง (เสียงแหลม เสียงทุ้ม) รวมทั้งมิติความลึกของเสียงด้วย

 

 

แทร็คที่ 3 จากอัลบั้ม DUSK นั้น สามารถฟังออนไลน์ได้แล้วทาง Spotify และ Apple Music หรือจะดาวน์โหลดมาฟังฟรี! ก็ได้เช่นกันที่ DOWNLOAD

และล่าสุดทางวงก็เพิ่งปล่อยเพลงใหม่ “SAYONARA INAGO” แทร็คที่ 8 จากอัลบั้มออกมาเมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา โดยเพลงนี้เขามาถ่ายทำบรรยากาศต่างๆ ที่เมืองไทยด้วยไปใช้ในมิวสิควิดีโอด้วย ทั้งตลาดนัดรถไฟ พริกน้ำปลา ถนนหนทางยามค่ำคืน เรียกว่ายกมาเกือบหมดทั้งกรุงเทพฯ

ใครที่ชอบเพลงบรรเลง หรือกำลังหาเพลงฟังสบายๆ ไว้ช่วงเวลาผ่อนคลาย ลองฟังเพลงของพวกเขาดูได้ ซึ่งนอกจากจะเตรียมปล่อยอัลบั้มในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ พวกเขายังเตรียมตัวทัวร์ญี่ปุ่นในเดือนพฤษภาคมด้วยเช่นกัน

 

NABOWA

NABOWA「DUSK」2019.04.24 Release

DDCB-12109
2,700 Yen + tax

1. DUSK
2. NINETY EIGHT
3. PARK ON MARS
4. ALINEA
5. UMA
6. JOE
7. TE
8. SAYONARA INAGO
9. MADANIS
10. DAYBREAK


ติดตาม NABOWA เพิ่มเติมได้ทาง Website / Facebook / Twitter / Instagram / Youtube


 

หรือติดตาม TODAY ARTIST คนล่าสุดที่ดาโกะแนะนำ “AIMYON” ได้ที่

www.daco-thai.com/today-artist-aimyon

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์

views