THINGS ‘N’ THANKS

THINGS ‘N’ THANKS ร้านเครื่องเขียนวินเทจที่ชวนให้หมดตัวเมื่อเดินเข้าไป

เชื่อว่าผู้อ่านดาโกะหลายคนชื่นชอบการเดินวนไปวนมาภายในร้านเครื่องเขียนแน่ ๆ สำหรับร้านนี้ THINGS ‘N’ THANKS ที่เราเห็นปุ๊บก็ตั้งปณิธานว่าฉันรู้ ผู้อ่านดาโกะก็ต้องรู้! ร้านเครื่องเขียนสไตล์วินเทจที่ถ้าเดินหลงเข้าไปต้องใช้เวลาในร้านนี้อย่างเพลิดเพลินประหนึ่งเหมือนเดินหลงข้ามมิติเข้าไปในดินแดนมหัศจรรย์อย่างแน่นอน!

THINGS ‘N’ THANKS

ร้านเครื่องเขียนสไตล์วินเทจนี้มาพร้อมกับคำนิยามที่ว่า “ใช้ชีวิตโดยการอยู่ท่ามกลางของรักเหมือนวันวาน” เพราะร้านเชื่อว่าการให้คุณค่ากับสิ่งของนั้น คือการนึกถึงและให้คุณค่ากับความรู้สึกของคนที่จะได้ใช้มันในอนาคตด้วยนั่นเอง

ที่ร้านติ๊งส์แอนด์แต๊งส์มีทั้งเครื่องเขียน เช่น ปากกา ยางลบ คลิปหนีบกระดาษ ตราปั๊ม รวมทั้งกระดาษวินเทจที่สามารถใช้งานได้จริง อีกทั้งยังมีสินค้าวินเทจเบ็ดเตล็ดอีกหลากหลาย โดยเกือบทั้งหมดนำเข้าจากอเมริกา และสินค้าบางชิ้นยังมีขายเฉพาะที่ร้านนี้เท่านั้นด้วย

THINGS ‘N’ THANKS

ร้านย้ายมาตั้งที่ย่านโอชินาริ (Oshinari) ใกล้กับโตเกียวสกายทรีเมื่อเดือนมิถุนายน ค.ศ.2020 พร้อมทั้งยังมีคาเฟ่และบาร์ชื่อ “BUNGU BAR” ซึ่งจำหน่ายเครื่องดื่มต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ฯลฯ ภายในร้านด้วย

การตกแต่งร้านก็แน่นอนว่าเป็นสไตล์วินเทจที่ให้ความรู้สึกย้อนยุค และที่น่ารักคือคุณผู้จัดการของร้านคือเจ้าเหมียวชื่อมิโซะ ที่คุณเจ้าของร้าน (ตัวจริง) มักจะโพสท์รูปเจ้ามิโซะทักทายพร้อมประกาศวันหยุดในแต่ละเดือนให้ผู้ติดตามทางช่องทางต่าง ๆ ในโซเชียลมีเดียได้อัพเดทข้อมูลร้านอยู่เรื่อย ๆ

THINGS ‘N’ THANKS

คุณผู้จัดการร้าน “มิโซะ” ยินดีให้บริการเดสสึ~

สินค้าหลายชิ้นในร้านเป็นสิ่งของหายาก เช่น กบเหลาดินสอที่มีอายุกว่า 100 ปี หรือที่เย็บกระดาษที่ผลิตในสหรัฐอเมริกาช่วงปี ค.ศ.1980 และสินขายดีสำหรับลูกค้าผู้หญิงคือกระดาษ ซองจดหมาย และโปสการ์ด ซึ่งส่วนใหญ่นิยมซื้อเพื่อไปเพื่อใช้ตกแต่งในสมุดบันทึก ส่วนสำหรับผู้ชายแล้ว สินค้ายอดนิยมจะเป็นเครื่องเหลาดินสอ ปฏิทินตั้งโต๊ะ หรือของตกแต่งบนโต๊ะ

THINGS ‘N’ THANKS

THINGS ‘N’ THANKS

นอกจากหน้าร้านที่น่าเดินเข้าไปใช้เวลาสักชั่วโมงแล้ว ทางร้านยังจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ และคอยอัพเดทสินค้าเข้าใหม่หรือแนะนำสินค้าที่น่าสนใจอยู่เสมอด้วย ใครที่ชื่นชอบสินค้าแนววินเทจก็เข้าไปติดตามร้านกันได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ และในวันที่เราสามารถเดินทางไปญี่ปุ่นกันได้แล้ว ก็เตรียมจองตั๋วเครื่องบินแล้วบินตรงไปบุกที่ร้านกันเลย!

THINGS ‘N’ THANKS

THINGS ‘N’ THANKS

การเดินทาง : จากสถานี Oshiage (SKYTREE) ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที
เวลาเปิด – ปิด : 13.00 – 19.00 น. (หยุดวันจันทร์)
เว็บไซต์ : คลิก

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์


เที่ยวเพลินไปกับ 10 งานอาร์ตน่าดูที่เมืองโทคะมะจิ (Tokamachi) จ.นีงาตะคลิก
POUND CAFE & GREEN คาเฟ่บรรยากาศดีที่มีข้าวกะเพราขายคลิก
เติมหวานด้วย “คาเฟ่ผลไม้” ในโตเกียวคลิก

views