COMEEARS PRESENT TENDRE LIVE IN BANGKOK 2023

ชวนฟัง 3 เพลงฮิตสุดเพราะของ TENDRE ก่อนไปดูการแสดงสดเต็มรูปแบบของเขา 5 สิงหาคมนี้!

การกลับมาไทยครั้งที่ 2 ในรอบ 4 ปี กับการแสดงคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ ทาโระ คาวะฮาระ (Taro Kawahara) หรือที่เรารู้จักกันในนาม “TENDRE” ศิลปินเดี่ยวมากความสามารถจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีผลงานฮิตหลายเพลง และมีรายชื่ออยู่ใน Festival Line Up ของญี่ปุ่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ARABAKI ROCK FES, VIVA LA ROCK, GREENROOM FESTIVAL, FUJI ROCK FESTIVAL หรือ RISING SUN ROCK FESTIVAL เป็นต้น

©GREENROOM BEACH

ด้วยความหลากหลายในความสามารถทางดนตรีของ โทระ ที่นอกจากจะเป็นนักร้อง นักดนตรีแล้ว ยังเป็นโปรดิวเซอร์อีกด้วย ทำให้เพลงในแต่ละอัลบั้มของเขานั้น มีการออกแบบท่วงทำนองทางดนตรีที่ทั้งสนุกสนาน หวาน และเศร้าปนกันไป ผ่านการสื่อสารด้วยเครื่องเป่าอย่าง แซกโซโฟน คีย์บอร์ด กีตาร์ เบส และอื่น ๆ

ไม่ว่าจะเป็นเพลง “RIDE” จากอัลบั้ม NOT IN ALMIGHTY ซึ่งรีมิกซ์โดย tofubeats จนถึงอัลบั้มล่าสุด PRISMATICS กับเพลง LIGHT HOUSE และ HAVE A NICE DAY และ “BEGINNING” EP ที่เพิ่งปล่อยไปเมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมา อีกทั้งยังเพิ่งจัดคอนเสิร์ตครบรอบ 5 ปีที่ญี่ปุ่นเมื่อเร็ว ๆ นี้ กับคอนเสิร์ต 5th Anniversary Concert Part.1 รวมไปถึงทัวร์เกาหลีและสิงคโปร์ด้วยเช่นกัน

©GREENROOM BEACH

ดังนั้น ก่อนที่เราจะไปชมการแสดงคอนเสิร์ตเดี่ยวแบบเต็มรูปแบบของเขาในงาน COMEEARS PRESENT TENDRE LIVE IN BANGKOK 2023 แบบจัดเต็ม มาครบทั้งคีย์บอร์ด เบส และแซกโซโฟนที่เรียกได้ว่าครบอรรถรสแน่นอนนั้น ดาโกะขอชวนเพื่อน ๆ ฟัง 3 เพลงฮิตสุดเพราะ ก่อนไปเจอกับเขาในวันที่ 5 สิงหาคมนี้กัน!


เพลง “ENDLESS”

COMEEARS PRESENT TENDRE LIVE IN BANGKOK 2023

เพลงจากอัลบั้มแรกของเขาในการเปิดตัวเป็นศิลปินภายในสังกัด EMI Records / UNIVERSAL MUSIC ที่ได้ SIRUP นักร้อง-นักแต่งเพลง เพื่อนสนิทของเขามาร่วมร้องด้วย เพลง ENDLESS สร้างสรรค์ออกมาได้อย่างมีสไตล์และนุ่มนวล พร้อมถ่ายทอดคำง่ายๆ ด้วยเสียงที่เรียบง่าย ฟังเพลินมาก ๆ พอ ๆ กับมิวสิควิดีโอที่ดูเพลินมาก ๆ เช่นกัน


เพลง “AIM”

เพลงนี้จับเราอยู่หมัดด้วยเนื้อเพลงท่อนที่ร้องว่า “เช่นเดียวกับความฝันซึ่งทิ้งไว้เบื้องหลังในอดีตที่ไม่สามารถย้อนกลับมาได้” มันฉึกเข้ามาให้ความรู้สึกสุด ๆ และยังถูกใช้เป็นเพลงประกอบโฆษณารถยนต์รุ่น ATRAI ของ Daihatsu ด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งเพลงเพราะที่มีเมโลดี้ที่สวยงาม ฟังเพลิน ๆ โยกตามเพลิน ๆ


เพลง “PIECE”

เพลงที่แสดงถึง “การเริ่มต้น” และ “ความมุ่งมั่น” ซึ่งถือเป็นซิงเกิ้ลเดบิวต์ของเขาภายใต้สังกัด EMI Records / UNIVERSAL MUSIC เพลง PIECE เป็นเพลงที่คาวาฮาระต้องการจะถ่ายทอดออกมาว่าเขายังคงต้องการเชื่อมต่อกับทุก ๆ คนต่อไป เปรียบเสมือนว่าเรายังคงเชื่อมโยงส่วนต่าง ๆ ของความรู้สึกอยู่นั่นเอง

และนี่คือ 3 บทเพลงดี ๆ ที่ดาโกะอยากชวนทุกคนลองฟังและทำความรู้จัก TENDRE ให้มากขึ้นก่อนไปเจอกับเขาในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ ที่สำคัญคือ งานนี้มีบัตรราคาพิเศษสำหรับนักเรียน นักศึกษาด้วยนะ! กับ STUDENT TICKET WITH EXCLUSIVE TALKS “MUSIC HAS NO BOUNDARY” ที่บัตรคอนเสิร์ตมาพร้อมกิจกรรมสุดพิเศษก่อนขึ้นโชว์คอนเสิร์ต คือ Exclusive Talk สำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่จะชวน Taro Kawahara พร้อมด้วยศิลปินและโปรดิวเซอร์รุ่นใหม่ในไทย มาพูดคุยถึงเบื้องหลังแนวคิดกระบวนการผลิตผลงานเพลง ไม่ว่าจะเป็นโปรเจกต์เดี่ยว หรือประสบการณ์ด้านการโปรดิวซ์ และการทำเพลงร่วมกับศิลปินอื่น ๆ ทั้ง Tofu beats, Sirup ฯลฯ อีกทั้งยังมีการร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองต่อซีนดนตรีไทย-ญี่ปุ่น ทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยบัตรราคา STUDENT นั้นจัดมาให้สำหรับเฉพาะนักเรียน นักศึกษา ที่มีอายุไม่เกิน 22 ปี หรือกำลังศึกษาอยู่เท่านั้น

STUDENT TICKET: 1,500 บาท
STUDENTS GANG (มาเป็นคู่): 2,500 บาท
REGULAR TICKET: 2,000 บาท

จับจองบัตรแล้วไปเจอกับ TENDRE พร้อมด้วยศิลปินที่จะมาเล่นเปิดการแสดงในครั้งนี้ อย่าง tie a tie จาก Citadel Sound และ daynimx THAI MILK TEA จาก YEEZAA กัน! (คลิกเพื่อซื้อบัตร)


อ่าน “เริ่มแล้ว! THE WORLD OF STUDIO GHIBLI’S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023” คลิก

views