Taishi Nakagawa

ไทชิ นาคากาวะ – Taishi Nakagawa กับการเยือนเมืองไทยครั้งแรก

     เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ร่วมกับ เอส เอฟ เวิล์ด ซีเนม่า จัดรอบพิเศษภาพยนตร์ “ReLIFE” เอาใจแฟนคลับหนุ่ม “ไทชิ นาคากาวะ” (Taishi Nakagawa) ที่มาร่วมในงาน “เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2561” ให้ได้ใกล้ชิดแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ งานนี้ได้รับความสนใจอย่างถล่มทลายเพราะทันทีที่เปิดขายก็ได้เกิดปรากฎการณ์บัตรขายหมดทุกที่นั่งภายใน 5 นาที จนทาง เอส เอฟ ต้องทำการขยายโรงตามเสียงเรียกร้องของแฟนๆ แต่บัตรก็ยังหมดภายใน 10 นาทีต่อมา งานนี้พอรู้ถึงหูหนุ่มไทชิและทีมงานทำเอาประทับใจกับแฟนคลับชาวไทยไปตามๆ กัน

Taishi Nakagawa

     และเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงหลังจากเหล่าแฟนคลับประทับใจไปกับภาพยนตร์ “ReLIFE” ที่ โรงมาสเตอร์การ์ด ซีเนม่า เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แล้ว พระเอกไอดอลหนุ่มสุดฮอทก็ปรากฏตัวพร้อมเรียกเสียงกรี๊ดด้วยประโยคทักทายเป็นภาษาไทยที่ฝึกมาเพื่อแฟนๆ ชาวไทยโดยเฉพาะว่า “สวัสดีครับ ผมไทชิ นาคากาวะ ผมรักคุณ” ทำเอาเหล่าแฟนคลับกรี๊ดกันกระหึ่มโรง หลังจากนั้นหนุ่มไทชิก็ได้ร่วมพูดคุยเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการถ่ายทำภาพยนตร์ “ReLIFE” อย่างสนุกสนาน พร้อมกับตอบคำถามที่ได้คัดเลือกจากแฟนเพจที่ถามมามากที่สุด และเซอร์ไพรส์สุดท้ายที่ทำเอาแฟนคลับลุ้นจนแทบหยุดหายใจคือหนุ่มไทชิได้จับฉลากผู้โชคดี 5 คน ที่ได้รับของที่ระลึก โปสเตอร์พร้อมลายเซ็น แล้วยังได้จับมือถ่ายรูปกับไอดอลหนุ่มแบบใกล้ชิดเรียกได้ว่าเซอร์วิสกันใกล้ชิดแบบที่ไม่เคยทำที่ไหน ก่อนจะส่งท้ายลงมาถ่ายภาพเซลฟี่กับแฟนๆ ในโรงอย่างใกล้ชิดอีกครั้งหนึ่ง

Taishi Nakagawa

Taishi Nakagawa

 

❤☆❤☆❤☆❤☆❤☆❤☆❤☆❤☆❤☆❤☆❤☆❤☆❤

และทางทีมนิตยสารดาโกะก็ได้มีโอกาสสัมภาษณ์น้องไทชิ เมื่อวันศุกร์ที่ 2 ก.พ. 61 ที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน

เราจึงหยิบบทสัมภาษณ์สั้นๆ ถึงเรื่องการทำงานมาฝากแฟนๆ กันตามด้านล่างนี้เลย ⤵⤵⤵

 

Taishia Nakagawa

 

✿✿✿ช่วยแนะนำตัวด้วยค่ะ✿✿✿

สวัสดีคนไทยทุกคนครับ ผมไทชิ นาคากาวะครับ ภาพยนตร์เรื่อง “ReLIFE” ที่ผมร่วมแสดงได้มีโอกาสมาฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นครั้งนี้ด้วย ผมรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ที่ได้เจอแฟนๆ คนไทยทุกคนและอยากให้แฟนๆ คนไทยได้มาดูหนังที่ผมแสดงครับ

✿✿✿ช่วยแนะนำภาพยนตร์เรื่อง “ReLIFE” ที่ได้แสดงนำหน่อยค่ะ✿✿✿

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของอาราตะ ไคซากิ พนักงานบริษัทอายุ 27 ปีที่กำลังมีปัญหาชีวิต
โดยวันหนึ่งเขาได้รับยาขนิดหนึ่งมาจากชายแปลกหน้า ซึ่งยานี้เมื่อทานเข้าไปแล้วจะทำให้รูปลักษณ์ภายนอกดูเหมือนเด็กอายุ 17 ปี เลยทำให้เขาสามารถกลับไปเป็นนักเรียนมัธยมปลายได้อีกครั้งหนึ่ง เพื่อรื้อฟื้นเรื่องสำคัญที่อาจจะหลงลืมไปครับ

✿✿✿ก่อนถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ เคยอ่านตัวฉบับมังงะมาก่อนด้วยมั้ยเอ่ย✿✿✿

ผมมีโอกาสได้อ่านฉบับการ์ตูน ตอนที่รู้ว่าจะได้แสดงนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ

✿✿✿แล้วหลังจากที่อ่านการ์ตูนจบ และต้องมาแสดงจริงๆ รู้สึกอย่างไรบ้าง✿✿✿

ในการ์ตูนก็จะดูง่ายว่าอายุ 27 กับอายุ 17 ต่างกันอย่างไร แต่พอได้มาแสดงจริงๆ แล้ว ค่อนข้างซับซ้อน อย่างเรื่องการแต่งหน้า ก็แต่งคนละแบบ ทำผมก็คนละทรง ตัวละครอายุ 27 ก็เป็นตัวละครที่ไม่ค่อยมีแรงเมื่อเทียบกับคนอายุ 17
ความแตกต่างของคนอายุ 27 และ 17 จึงค่อนข้างเป็นสิ่งที่ยากเมื่อได้มาแสดงจริงๆ ครับ

 

Taishi Nakagawa

 

✿✿✿การรับบทเป็นอาราตะ ไคซากิมีความท้าทายยังไงบ้าง✿✿✿

ตอนที่ผมถ่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ ผมอายุ 18 ยังเป็นเด็กมัธยมปลายอยู่เลยครับ พอต้องมาแสดงเป็นคนที่อายุมากกว่าตัวเองถึง 10 ปี ต้องแต่งหน้าแต่งตัวให้เป็นคนอายุ 27 ปีด้วย สิ่งที่ยากที่สุดคือการเล่นเป็นคนอายุ 27 ที่ย้อนกลับมาอายุ 17 อีกครั้ง
ทำให้ต้องไปคุยและหาข้อมูลกับคนที่อายุ 27 ว่าพวกเขามีวิธีคิดแบบไหน ใช้ชีวิตยังไงครับ

✿✿✿ก่อนหน้านี้เคยเดินทางมาประเทศไทยมั้ย✿✿✿

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มาประเทศไทยเลยครับ

✿✿✿งั้นความประทับใจแรกเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทยคือ…✿✿✿

อากาศที่ร้อนครับ (ฮา) แต่ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นหิมะตกอยู่ล่ะครับ กำลังหนาวมากเลย

✿✿✿ตอนที่รู้ว่าจะได้มาไทย เพื่อเข้าร่วมงานเปิดตัวเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นประจำปี พ.ศ. 2561 รู้สึกอย่างไรบ้าง✿✿✿

ภาพยนตร์เรื่อง “ReLIFE” นี้ได้ฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้วครับ ผมจึงรู้สึกดีใจมากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้ออกสู่สายตาคนไทย แล้วพอรู้ว่าตัวผมเองก็จะได้มีโอกาสมาประเทศไทยด้วยก็ยิ่งดีใจครับ ผมก็ยังลุ้นๆ อยู่ว่าแฟนๆ ที่มาดูผลงานจะมีฟีดแบคยังไงกันบ้าง

 

Taishi Nakagawa

 

✿✿✿เตรียมคำพูดภาษาไทยอะไรมาพูดกับแฟนคลับชาวไทยมั้ยเอ่ย✿✿✿

ตอนนี้อยู่ในช่วงเรียนรู้และฝึกฝนอยู่ครับ (ฮา) และก็มีฝึกพูดคำทักทายเบื้องต้นทั่วไปครับ

✿✿✿อยากจะฝากอะไรถึงแฟนคลับหรือผู้ที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์ญี่ปุ่นบ้าง✿✿✿

งานเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นครั้งนี้ถือเป็นการส่งสัญญาณว่ามีคนไทยที่ชื่นชอบภาพยนตร์ญี่ปุ่นอยู่เยอะมากพอสมควรจึงทำให้มีโอกาสดีๆ แบบนี้ขึ้น เลยอยากให้คนไทยที่ชื่นชอบภาพยนตร์ญี่ปุ่นช่วยติดตามกันต่อไป
และในอนาคตก็อยากให้แฟนๆ ชาวไทยติดตามผลงานของผมในบทบาทอื่นๆ ต่อไปก็จะดีใจมากครับ

 

Taishi Nakagawa

 

❤☆❤☆❤☆❤☆❤☆❤☆❤☆❤☆❤☆❤☆❤☆❤☆❤

     “เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2561” ในครั้งนี้จัดฉายพร้อมบทบรรยายภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ทุกเรื่อง ทุกรอบ ณ โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 2-11 กุมภาพันธ์ 2561 ในราคาเพียง 120 บาท/ ในระหว่างวันที่ 23-25 กุมภาพันธ์ 2561 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ เชียงใหม่ ในราคาเพียง 80 บาทสำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรชมภาพยนตร์ได้ ณ จุดจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ รวมถึงสามารถซื้อบัตรชมภาพยนตร์ได้ผ่านเว็บไซต์ www.sfcinemacity.com ได้ล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม 2561 เป็นต้นไป

     ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SF Call Center 02-268-8888 เว็บไซต์ www.sfcinemacity.com และ www.facebook.com/Welovesf หรือเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ที่หน้าโรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

Taishi Nakagawa

เรื่องและภาพ: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์

views