Subikiawa × FELISSIMO

Subikiawa Tableware Shop

ออกยูกาตะ 2 ลายใหม่รับฤดูร้อนที่แสนสดใส


Subikiawa 
ตอนแรกที่เห็นความร่วมมือกับเว็บจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์ออนไลน์ชื่อดังในญี่ปุ่น ก็สนใจใคร่รู้ว่าแบรนด์นี้มาจากไหนกันนะ ก็ได้ความว่าเป็นแบรนด์ดีไซน์ขายสินค้าสำหรับใช้บนโต๊ะอาหาร (Tableware Shop) โดยเฉพาะเครื่องแก้วใน จ.เกียวโต ที่มีลวดลายการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Tabletop No Circus” ซึ่งหลักๆ เลยสินค้าจะเป็นลวดลายที่วาดด้วยมือทั้งสิ้น และเลือกวาดเป็นรูปทรงของผลไม้ เชอร์รี่ มะนาว ต้นหอม เด็กผู้หญิง นก  ปลา เพนกกวิน นกนางนวล ลูกชิ้นปลา หัวหอมใหญ่ เป็นต้น หลังจากนั้นก็มีการนำลวดลายเหล่านี้ไปดีไซน์เป็นสินค้าที่หลากหลายออกมา โดยล่าสุดออกแบบลวดลายบนชุดยูกาตะ รับฤดูร้อนปีนี้ถึง 2 ลวดลายด้วยกัน


A Retro Lemon Pattern Yukata

สินค้าในคอลเล็คชั่นนี้ทำออกมาสำหรับสาวๆ และเด็กๆ ให้ใส่เข้าเซ็ตกันน่ารักน่าชังไปอีก สำหรับยูกาตะลายสีเขียวมิ้นท์ ออกแนวย้อนยุคหน่อยๆ และมีลายของเลมอนสีเหลืองตัดกัน เป็นลวดลายสบายตาดูใส่สบายดี แถมยังมีโอบิสีสันเข้าชุดด้วย

SubikiawaA balloon-bird Pattern Yukata

และสินค้าในคอลเล็คชั่นนี้เน้นสีโทนฟ้า มีลวดลายของบอลลูนนกรูปทรงแปลกตา ผสมผสานสีแดง ขาว น้ำเงิน ฟ้าเข้าด้วยกัน สามารถใส่ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ คอลเล็คชั่นนี้มีดีไซน์เป็นกางเกงสวมใส่สบาย เหมาะกับฤดูร้อนแสนสนุกนี้ที่สุดแล้ว

ทั้งหมดนี้เป็นผลงานของคุณ Yoko Tsujiuchi หญิงสาวที่เกิดปีค.ศ. 1980 ในจังหวัดโอซาก้า สมัยที่เป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัยเกียวโต เธอเข้าร่วมทำกิจกรรมและงานประกวดมากมายภายใต้ชื่อ ผลงาน COYOOTE PICTURES ตั้งแต่ปีค.ศ.2005 เป็นต้นมา เธอได้เริ่มการวาดภาพและการเพ้นท์ลายบนแก้วต่างๆ อย่างจริงจังในธีม “ละครสัตว์บนโต๊ะอาหาร” ภายใต้ชื่อร้าน Subikiawa 食器店  หลังจากจบการศึกษาเธอก็ดูแลร้านนี้เรื่อยมา จวบจนปัจจุบัน เธอยังคงสร้างสรรค์ผลงานอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่ปรึกษาให้กับแบรนด์สินค้าอีกมากมายด้วย
.
เห็นแล้วก็ยอมใจเลยน่ารักจัง ♥ การให้ความสำคัญกับงานออกแบบ งานฝีมือของคนญี่ปุ่นนี่ ทำให้เราสัมผัสได้ว่าเขาผลิตงานออกมาจากตัวตน และคำนึงถึงเรื่องการใช้งานจริงๆ จึงไม่ใช่เรื่องน่าตกใจที่สินค้าจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้าเราได้ลองเป็นคนออกแบบหรือผลิตงานก็จะเข้าใจได้ว่าทำไมถึงต้องเป็นราคานี้ และทำไมถึงต้องซื้อสินค้าของคนออกแบบคนนี้
.
หลังจากเห็นสินค้าชุดนี้แล้ว ทำให้เราอยากทำความรู้จักแบรนด์นี้มากกว่าเดิมอีกนะ


Les verres de Subikiawa

 

スビキアワ食器店

เมื่อก้าวเท้าเข้าไปในร้านที่เต็มไปด้วยสีสันของทั้งตัวผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมทั้งการจัดวางที่น่าสนใจ ซึ่งเจ้าของร้านเองก็ตั้งใจให้ผลิตภัณฑ์ในร้านสร้าง “รอยยิ้ม” ให้ชีวิตประจำวันของผู้มาเยือนทุกคนสดใส และสนุกสนานมากขึ้นด้วย
.
สำหรับผู้ที่สนใจอยากแวะไป
ร้านนี้ ตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัย แต่ตัวร้านก็โดดเด่นสะดุดตากว่าใคร ทางร้านแนะนำให้เช็ควัน-เวลาเปิดปิดล่วงหน้า เพราะมีวันเวลาเปิดร้านที่ไม่แน่นอนจ้า  เว็บไซต์ทางการของร้าน Subikiawa
ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวเล่นในเกียวโต แวะไปที่ร้านตามพิกัดนี้ได้เลยจ้า

ร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ที่มีสินค้าของร้าน  Les verres de Subikiawa วางจำหน่าย
1.ร้าน Tegamisha
2.ร้าน Zakkaten Mimosa

views