จบไปแล้วกับคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งแรกของ 26 สาว วง ‘BNK48’ ในชื่อ

Tao Kae Noi Presents BNK48 1st Concert “ STARTO ”

ที่กระแสตอบรับดีตั้งแต่เริ่มเปิดจำหน่ายบัตร จนต้องเปิดรอบเพิ่ม ในวันที่ 31 มีนาคม และ 1 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา ณ ไบเทคบางนา ฮอลล์ 106 จำนวนผู้ชมรอบละ 5,000 ที่นั่ง


“ STARTO ” ก้าวแรกของคอนเสิร์ตใหญ่ของ BNK48

วันนี้ทีมงาน DACO เลยขอเก็บบรรยากาศงานมาเล่าสู่กันฟังค่ะ บรรยากาศวันงานคับคั่งไปด้วยเหล่าแฟนคลับ ตั้งแต่ก่อนเริ่มคอนฯ ก็มีผู้คนต่อแถวซื้อสินค้าที่ระลึก และนั่งแลกเปลี่ยนเป็นสินค้าของสมาชิกที่ชอบอย่างล้นหลาม

คอนเสิร์ตเริ่มต้นด้วยเสียงเชียร์กึกก้องกับ Overture สุดฮึกเหิมในฉบับ BNK48 พร้อมโบกเพนไลท์สีม่วงอ่อนประจำวง

สาวๆ ออกมาเปิดงานด้วยชุดนักเรียนสีน้ำเงินในเพลงซิงเกิ้ลที่สาม Shonichi (วันแรก) และแสดงต่อในเพลงซิงเกิ้ลแรกอย่าง Aitakatta (อยากจะได้พบเธอ) กับ Oogoe Diamond (ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ)

ความพิเศษในช่วงแรกคือการแสดงเพลง Namida Surprise (ประกายน้ำตาและรอยยิ้ม) ให้แฟนๆ ชมครั้งแรก เพลงนี้รับตำแหน่งเซนเตอร์ครั้งแรกโดย ตาหวาน เป็นเพลงในซิงเกิ้ล Shonichi Type A ที่มีเนื้อหาอวยพรวันเกิด ฟังจบเราก็จะติดท่อน Happy Happy Birthday ~♪ กันไปซักพัก โดยในรอบวันที่ 31 มีนาคม ก็มีเซอร์ไพรส์วันเกิดปีที่ 24 ของแก้วกลางเพลงนี้อีกด้วย

STARTO


แสดงตัวตนแบบของตัวเองในช่วง MC

สาวๆ ออกมาแนะนำตัว และแคชเฟรสทีละคนตามสไตล์ของตัวเอง ทั้งสายน่ารัก สายสวย สายเท่ สายตลกบ้างไม่ตลกบ้างเรียกเสียงเชียร์ แฟนๆ ก็ทำหน้าที่ซัพพอร์ตกันอย่างเต็มที่


Party ga Hajimaru yo !

เข้าสู่ช่วงเพลงใหม่ที่จะใช้แสดงใน BNK48 Campus ถ้าใครพลาดคอนเสิร์ตครั้งนี้ไปก็หาโอกาสเข้าไปชมได้ที่ BNK48 Campus  เดอะมอลล์ บางกะปิเลยค่ะ

โดยเพลงที่นำมาแสดงเป็นเพลงในสเตจแรกของ AKB48 ทีม A “Party ga Hajimaruyo” และถูกนำไปแสดงใหม่อีกหลายครั้งโดยทีมต่างๆ เพลงส่วนมากเป็นเพลงจังหวะช้าไปจนถึงกลาง ในฉบับภาษาไทยอาจจะมีบางคำที่เสียงวรรณยุกต์ไม่คุ้นหูไปบ้าง แต่นับว่าแปลได้ไพเราะไม่แพ้ฉบับญี่ปุ่น ประกอบกับเวทีแสงสีจัดเต็ม

การแสดงเริ่มต้น ด้วย 3 เพลงแรก ในชุดนักเรียนกระโปรงสีชมพูลายสก๊อต ใกล้เคียงกับชุดต้นฉบับของวงพี่

♫Party ga Hajimaruyo (ปาร์ตี้ในฝัน) เพลงจังหวะน่ารัก ชวนปรบมือขยับร่างกาย เริ่มปาร์ตี้สนุกสนานไปด้วยกัน

♪Dear My Teacher เพลงเนื้อหาติดเรทนิดๆ ตอนแรกก็คิดว่าพอแปลไทยออกมาจะเป็นยังไงนะ ฉบับภาษาไทยก็ทำออกมาเบาลง ขี้อ้อนชวนฝันหน่อยๆ Kiss me baby! ท่อนก่อนท่อนฮุคได้ฟังเสียงท่อนโซโล่ของแต่ละคนด้วย

♫Dokuringo wo Tabesasete (แอปเปิ้ลอาบยาพิษ) เพลงสไตล์ไอดอลญี่ปุ่นจ๋า มีท่อนคอรัสเป็นเสียงพูดติดหู อย่าง Doki Doki Pyun Pyun Waku Waku Shooto

MC  มิวสิคออกมาแนะนำเพลงที่เพิ่งแสดงจบไป โดยมีมิโอริสอนวิธีพูดสำเนียงภาษาญี่ปุ่นให้

♪Skirt Hirari (พลิ้ว)มายด์ จ๋า น้ำใส เคท เจน จิ๊บ นิ้ง  เพลงนี้สำหรับฉบับของ BNK48 อยู่ในซิงเกิ้ลคุกกี้เสี่ยงทาย ของสาวอันเดอร์เกิร์ลทั้ง 6 คน มาเต้นโบกสะบัดกระโปรงพลิ้วไปเหมือนชื่อเพลง ในชุดนักเรียนกระโปรงแดงลายสก๊อตที่เวทีกลาง

♫Classmate (เพื่อนคนพิเศษ)โมบายล์ ปูเป้ ปัญ น้ำหนึ่ง มิโอริ  ต่อกันด้วยเพลงช้า บนเวทีหลักถูกเปลี่ยนเป็นบรรยากาศห้องเรียน บรรยายความรู้สึกต่อเพื่อนคนพิเศษ รักข้างเดียวที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

♪Anata to Christmas eve (คำสัญญาแห่งคริสต์มาสอีฟ)แก้ว ตาหวาน  แก้วออกมาบรรเลงดนตรีบนเปียโนหลังใหญ่คู่กับตาหวานที่มาร้องแทนในตำแหน่งแจน เพลงช้าชวนหนาวในวันคริสต์มาสอีฟ (แม้ข้างนอกจะร้อนมาก) ชุดเหมือนกับใน MV ที่เคยปล่อยให้ชมกันไปแล้วเลยค่ะ

♫Kiss wa Dame yo (จูบ…ไม่ได้นะ) เจนนิษฐ์ เนย มิวสิค  เปลี่ยนบรรยากาศมาในเพลงเซ็กซี่นิดๆ กับสามสาวในชุดเลื่อม (?) อธิบายไม่ถูก เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ สีทอง ติดกันเป็นชุด

♪Hoshi no Ondo (อุณหภูมิของดวงดาว)เฌอปราง อร ก่อน ไข่มุก กลับมาที่เพลงช้าในชุดขาว-ฟ้า ที่จะได้ฟังเสียง 4 สาวกันชัดๆ โดยเฉพาะก่อน ที่อาจจะยังไม่ค่อยได้มีบทบาทเท่าอีก 3 สาวที่เหลือ

จบไปกับเพลงยูนิตย่อย หลังจากนั้น สมาชิกทุกคนก็ออกมาร้องเพลงช้าอีก 2 เพลง คือ

♫Aozora no soba ni ite (ฟ้าสีคราม) ทุกคนออกมาโยกตัวเบา ในเพลงจังหวะเหมือนจะโบยบิน เหม่อมองฟ้า และวิ่งเล่นในทุ่งหญ้า เวทีกลางยกสูงขึ้นเป็นสองชั้น ได้เห็นสมาชิกแต่ละคนชัดเจน

♪Sakura no Hanabiratachi (ความทรงจำและคำอำลา) อีก 1 เพลงสำคัญของเพลงวงพี่อย่าง AKB48 เพราะเป็นเพลงแรกของวงก่อนจะเมเจอร์เดบิวท์ ถูกหยิบยกมาร้องในโอกาสสำคัญๆเสมอ

ซากุระที่เป็นสัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ผลิ การจบการศึกษาและการเริ่มต้นใหม่


เมื่อไฟมืดลง แฟนๆ ต่างสงเสียงอังกอร์ด้วยชื่อวง BNK48 ดังกระหึ่ม ก่อนที่จอภาพจะฉายวีดีโอรวมภาพเหตุการณ์ของ BNK48 ตลอด 1 ปี 3 เดือนที่ผ่านมาพร้อมทำนองเพลง 365 วันกับเครื่องบินกระดาษ แฟนๆ พากันช่วยร้องเพลงคลอไปกับทำนอง สาวๆ กลับขึ้นเวทีมาพร้อมกับเพลงสุดฮิต Koisuru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) และเพลง BNK48 แนะนำสถานที่ของดีกทม. ที่ออกมาสะบัดกันสุดแรง

และจบแบบซึ้งๆ ด้วย 365 วันกับเครื่องบินกระดาษ ที่สาวๆ ออกมาร่อนเครื่องบินกระดาษ

พร้อมข้อความถึงแฟนๆ ที่ได้รับไป


ถึงช่วงสุดท้าย จ๊อบซัง ผู้จัดการวงสวมสูทออกมากล่าวขอบคุณผู้สนับสนุน และประกาศเซ็มบัตสึเพลงใหม่ River หลังจากที่มีการประกาศเซนเตอร์เป็น อร ไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยครั้งนี้มีผู้ที่ได้รับเลือกครั้งแรก คือ น้ำใส และเปี่ยม ชม VTR ประกาศเซ็มบัตสึจาก Official Channel BNK48 ได้ที่นี่ ↓↓↓


หลังจากประกาศจบก็มีสมาชิกที่ได้รับเลือกทั้งหมดออกมาแสดงเพลง River ในฉบับภาษาไทยให้ได้ชมเป็นครั้งแรก นอกจากนั้นยังมีการเปิด MV เพลง Shonichi The Stories ให้ชมกันในงานอีกด้วย

ก่อนจบงานสมาชิกทุกคน นำโดยโมบายล์ก็ออกมาฉลอง MV เพลงคุกกี้เสี่ยงทาย ยอดวิวทะลุ 100 ล้านวิวด้วยการชวนแฟนทุกคนเต้นด้วยกัน โอนิกิริ โอนิกิริ♪ และจบด้วยการกล่าวความรู้สึก และขอบคุณ : )


 

views