รสชาติของฤดูใบไม้ผลิในกล่องนมถั่วเหลือง Soy Milk

รสชาติของฤดูใบไม้ผลิในกล่องนมถั่วเหลือง

soy milk

เวลามีโอกาสได้ไปเยือนต่างประเทศ สถานที่หนึ่งที่ผมมักจะแวะไปเดินเล่นเป็นประจำคือซูเปอร์มาร์เก็ต เหตุผลหลักของผมไม่ใช่การเข้าไปช้อปปิ้ง แต่เข้าไปเสพบรรยากาศ สองข้างทางที่ขนาบข้างไปด้วยชั้นวางสินค้าก็ให้ความรู้สึกคล้ายการเดินอยู่ในอุโมงค์ที่มีเวทย์มนต์ สะกดให้เราเดินเล่นจนเพลิดเพลิน แล้วเผลอเข้าไปหยิบอะไรสักอย่างติดมือกลับบ้าน และซูเปอร์มาร์เก็ตต่างประเทศก็มักทำให้ผมประหลาดใจด้วยของแปลก ๆ ได้เสมอ

ช่วงบรรยากาศอันสดใสของฤดูใบไม้ผลิ ถ้าวันหนึ่งคุณออกมาเดินเล่นสูดอากาศสดชื่น แล้วเดินมึน ๆ เข้าไปในโซนเครื่องดื่มแช่เย็นของร้านสะดวกซื้อที่ประเทศญี่ปุ่น คุณจะตกใจกับนมถั่วเหลืองยี่ห้อ “คิคโคแมน” (Kikkoman Soy Milk) ที่มีรสชาติเกินกว่า 10 รสชาติ เรียงรายรอคุณเข้าไปหยิบและชิม แต่จะรู้ได้อย่างไรว่ารสชาติไหนอร่อยหรือไม่อร่อย ไม่ต้องกังวลไป นี่คือรสชาตินมถั่วเหลืองที่ผมเลือกมาให้คุณแล้วว่าอร่อย และให้ความรู้สึกคล้ายได้ลิ้มรสชาติของฤดูใบไม้ผลิที่อัดแน่นอยู่ในกล่องนมถั่วเหลืองทั้ง 3 รสชาตินี้!

 


รสชาติของผลไม้ประจำฤดูกาล : นมถั่วเหลืองรสสตรอว์เบอร์รี่


รสชาติของฤดูใบไม้ผลิในกล่องนมถั่วเหลือง Soy Milk

ถ้านึกถึงฤดูใบไม้ผลิ ก็อดไม่ได้ที่จะนึกถึงผลไม้ฉ่ำ ๆ แสนอร่อยประจำฤดูอย่างสตรอว์เบอร์รี่ หลายคนคงเคยดื่มนมรสสตรอว์เบอร์รี่มาบ้างแล้ว ด้วยความหอมมันของนมผสานกับกลิ่นหอมหวานของสตรอว์เบอร์รี่ นมรสสตอร์วเบอร์รี่จึงเป็นรสเบสิกที่เชื่อใจได้ว่าดื่มแล้วอร่อยแน่นอน แต่ถ้าเป็นนมถั่วเหลืองล่ะ? รสชาติจะแปลกประหลาดไหม? จะเข้ากันได้เหรอ? ขอบอกเลยว่าเขาทำออกมาได้ลงตัวมาก มีรสเปรี้ยวอ่อน ๆ และไม่หวานเกินไป ดื่มแล้วคล่องคอแถมยังมีกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่หอม ๆ และมีความมันของนมถั่วเหลืองติดปลายลิ้นตอนดื่มด้วย เผลอแป๊บเดียวก็ดื่มจนหมดกล่องแบบไม่รู้ตัวเลยแหละ

รสชาติของฤดูใบไม้ผลิในกล่องนมถั่วเหลือง Soy Milk


รสชาติของงานเทศกาล : นมถั่วเหลืองรสถั่วแดง


รสชาติของฤดูใบไม้ผลิในกล่องนมถั่วเหลือง Soy Milk

ด้วยรสชาติหวานมันเข้มข้น ถั่วแดงจึงเป็นส่วนประกอบยอดฮิตที่มีอยู่ในขนมญี่ปุ่นแทบทุกชนิด ทั้ง “โยคัง” วุ้นถั่วแดงรสชาติหวานเข้มข้นที่ต้องเสิร์ฟคู่กับชาเขียวอุ่น ๆ กินด้วยกันแล้วเข้ากั๊นเข้ากัน ทั้งขนมรูปปลา “ไทยากิ” ที่สอดไส้ถั่วแดงกวน ไปจนถึง “โดรายากิ” ขนมโปรดของโดราเอมอนก็มีไส้เป็นถั่วแดงกวนเช่นกัน นมถั่วเหลืองรสถั่วแดงจึงให้ความรู้สึกของการได้กินขนมแสนอร่อยในงานเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ รสชาติหวานมัน ยิ่งแช่เย็น ๆ ยิ่งอร่อย สำหรับคนไม่ชอบรสหวานมาก ๆ อาจจะไม่ปลื้มนัก แต่ถ้าอยากได้ความรู้สึกคล้ายได้กินขนมล่ะก็พลาดไม่ได้เลย

รสชาติของฤดูใบไม้ผลิในกล่องนมถั่วเหลือง Soy Milk


รสชาติของการชมดอกไม้ : นมถั่วเหลืองรสสาเก


รสชาติของฤดูใบไม้ผลิในกล่องนมถั่วเหลือง Soy Milk

พอย่างเข้าฤดูใบไม้ผลิ แทบทุกหนแห่งของประเทศญี่ปุ่นก็จะถูกแต้มด้วยสีชมพูของดอกซากุระที่บานสะพรั่ง และผู้คนจากทั่วโลกก็จะหลั่งไหลเข้ามาชมความงามของเจ้าดอกไม้ประจำฤดูนี้ กิจกรรมยอดฮิตของฤดูใบไม้ผลิจึงหนีไม่พ้นการตั้งวงปิกนิกชมดอกไม้ตามสวน ยิ่งถ้าได้สาเกมาดื่มเคล้าบรรยากาศสวย ๆ ยิ่งเพิ่มดีกรีความเพลิดเพลินให้มากขึ้นอีก นมถั่วเหลืองรสสาเกนี้จึงอัดแน่นไปด้วยบรรยากาศสุนทรีของฤดูใบไม้ผลิแบบจัดเต็ม รสชาติยังคงหอมมันกลมกล่อมตามแบบฉบับนมถั่วเหลือง และแทรกด้วยกลิ่นหอมของสาเก มีรสหวานอ่อน ๆ ดื่มแล้วคล่องคอมาก ๆ สำหรับคนที่กังวลว่าเด็ก ๆ จะดื่มได้ไหม? ขอบอกว่าไม่มีแอลกอฮอล์ผสม และไม่มีรสชาติประหลาด ๆ ชวนงงแน่นอน

รสชาติของฤดูใบไม้ผลิในกล่องนมถั่วเหลือง Soy Milk


หากมีโอกาสได้แวะซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น อย่าลืมแวะเข้าไปเดินเล่น และเข้าไปสำรวจโซนเครื่องดื่มกันดูนะครับ นอกเหนือจากนมถั่วเหลืองรสชาติที่ผมแนะนำแล้วยังมีของแปลก ๆ น่าลิ้มลอง ที่รอให้เราได้ไปค้นพบอีกมากมายเลยล่ะครับ

Illustration : Ma-een


 

Sailor Moon Eternal การกลับมาของสาวน้อยเวทย์มนตร์ ในวันที่แฟนคลับกำลังโตเป็นผู้ใหญ่คลิก
สดใส ปกป้อง และอันตราย ดอกไม้แสนงดงามแห่งโลกอนิเมะคลิก

views