แรงบันดาลใจจากเพลงสุดฮิต “Snow Flower”

ในปี 2003 เพลง “ยูคิ โนะ ฮานะ” (Yuki no Hana) หรือ Snow Flower ได้กลายเป็นเพลงที่โด่งดังไปอย่างรวดเร็ว มิวสิควีดีโอได้แสดงให้เห็นถึงทัศนียภาพอันงดงามที่มีหิมะและน้ำแข็งเป็นฉากหลัง และความสมบูรณ์แบบก็เกิดขึ้นเมื่อคุณได้ฟังเสียงอันไพเราะของ มิกะ นากาชิมะ

เนื้อหาของบทเพลงเป็นเนื้อหาที่เข้าใจง่ายและโดนใจของผู้ฟังหลายวัยหลายเชื้อชาติ ไม่ว่าคน ๆ นั้นจะเป็นเอเชียหรือว่าคนที่อยู่ประเทศทางฝั่งตะวันตก จนก่อให้เกิดกระแสของการนำเพลงไปโคฟเวอร์เป็นจำนวนมาก

เมื่อเวลาผ่านไป 16 ปี นับตั้งแต่เพลงนี้ถูกปล่อยออกมาเป็นครั้งแรก บทเพลงที่เคยทำให้คนทั่วทุกมุมโลกรู้สึกประทับใจมาแล้ว ก็กำลังจะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบของภาพยนตร์รักโรแมนติกที่จะทำให้ทุกคนต้องเสียน้ำตา

Snow Flower Poster

ตั้งแต่ช่วงวัยเด็ก มิยูกิ (อายามิ นากะโจ) คือหญิงสาวที่ต้องเผชิญกับโรคภัยไข้เจ็บอยู่ตลอดเวลา มันทำให้เธอกลายเป็นคนที่เลิกคาดหวังกับอนาคต ในวันหนึ่งเธอได้เผชิญกับเหตุการณ์บางอย่าง มันทำให้เธอได้พบกับ ยูสุเกะ (ฮิโรโอมิ โทซากะ) ชายหนุ่มที่ต้องเลี้ยงดูน้องๆ ด้วยตัวเอง และใฝ่ฝันอยากที่จะเป็นศิลปินนักเป่าแก้ว

เมื่อมิยูกิทราบว่าร้านคาเฟ่ที่ยูสุเกะทำงานอยู่กำลังจะต้องปิดตัวลง เพราะเหตุผลด้านการเงิน เธอก็ได้รวบความความกล้าและตัดสินใจกระทำสิ่งที่ตัวเธอในอดีตไม่มีทางทำเป็นอันขาด เธอยินยอมที่จะให้เงินจำนวน 1 ล้านเยนกับยูสุเกะ เพื่อแลกกับการให้เขาเป็นแฟนชั่วคราวของเธอ 1 เดือน แม้ว่าเขาจะมีความลังเล แต่สุดท้ายเขาก็ตอบตกลงรับข้อเสนอของเธอในที่สุด

Snow Flower Scene

Snow Flower Scene

ชายหนุ่มผู้ซื่อตรงที่เดินตามความฝันของตัวเองอย่างไม่ย่อท้อ หญิงสาวผู้มีชีวิตเหลืออีกเพียงแค่ปีเดียวที่ละทิ้งความหวังของตัวเอง โชคชะตาได้นำพาเส้นทางของชายหญิงคู่นี้ให้มาพบกัน และนำไปสู่ความสัมพันธ์ชั่วคราว 1 เดือน กับทริปแห่งความรักจากโตเกียวสู่ฟินแลนด์ ที่จะนำทุกคนไปสู่จุดจบที่จะทำให้หัวใจของทุกคนต้องสะท้าน

Snow Flower Scene


ชีวิต 1 ปีที่เหลืออยู่…
หญิงสาวได้เติมเต็มช่วงเวลาสุดท้ายในชีวิตของเธอด้วยความรักที่เพียงพอสำหรับทั้งชีวิต


พื้นที่หลายแห่งในประเทศฟินแลนด์ถูกเลือกใช้ในการถ่ายทำทั้งในช่วงฤดูหนาวและฤดูร้อน ทัศนียภาพของสแกนดิเนเวียแสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ มันได้กลายเป็นฉากหลังที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับหนังรักเรื่องนี้ ส่งเสริมให้ความรักระหว่างคู่หนุ่มสาวดูทวีคูณมากยิ่งขึ้น

Snow Flower Scence

Snow Flower Scence

Snow Flower Scence

ข้อมูลโลเคชั่นที่ใช้ถ่ายทำทั้งที่ฟินแลนด์ และญี่ปุ่น
wwws.warnerbros.co.jp/yukinohana-movie/twincp

ภาพยนตร์เรื่องนี้ คือภาพยนตร์รักโรแมนติกเรื่องแรกของนักร้องเพลงป๊อปอย่าง โทซากะ นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง “Hot Road” ในปี 2013 ส่วนนักแสดงร่วมอย่าง นากะโจ ก็เป็นดาราที่ผู้คนต้องการเป็นอย่างมากทั้งในวงการภาพยนตร์และวงการโฆษณา

ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะมาจากคนละวงการ พวกเขาก็เป็นบุคคลที่มีผู้คนติดตามเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน นี่เป็นครั้งแรกที่คนทั้งสองได้ปรากฎตัวร่วมกัน การร่วมมือของสองซูเปอร์สตาร์ก่อให้เกิดเรื่องราวแห่งความรักที่ดูหวานนุ่มและสมจริงมากกว่าครั้งไหน ๆ

นักแสดงคนอื่นประกอบไปด้วย ซากิ ทาคาโอกะ, เคนตะ ฮามาโนะ และ เซอิจิ ทานาเบะ กำกับโดย โคจิโร่ ฮาชิโมโตะ (“Orange”) เขียนบทโดย โยชิคาสุ โอคาดะ (“The 8-Year Engagement”) ประพันธ์เพลงโดย ทาโร่ ฮาคาเสะ

 

ภาพยนตร์เข้าฉาย 4 เมษายน 2562 ในประเทศไทย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: M Pictures

views