Shuhei Uesugi Room Tour ชูเฮย์ อุเอสึกิ

ไอเดียแต่งห้องเท่ๆ สไตล์ Shuhei Uesugi ที่แม้แต่ผู้หญิงก็ทำตามได้

ช่วง Work from home แบบนี้ แน่นอนว่าหลายคนเกิดฟีลลิ่งอยากจะแต่งห้องขึ้นมาอีกครั้ง อยากลองปรับมุมโน้นใหม่ แต่งมุมนี้เพิ่ม เราเองก็ด้วย หมกมุ่นสุด ๆ หาไอเดียอย่างขยันขันแข็งยิ่งกว่าทำงานซะอีก (ฮ่าฮ่า *หัวเราะกลบเกลื่อน) และด้วยความที่ชอบห้องสไตล์วินเทจอยู่แล้ว พอเห็นวิดีโอ Room Tour นี้ของชูเฮย์ อุเอสึกิ (Shuhei Uesugi) ปุ๊บ ก็ตกหลุมรักในทันที ตกหลุมรักห้องเหรอ? ป่าวเลย ตกหลุมรักเขาค่ะ ฮ่าฮ่าฮ่า (หยอก ๆ ๆ)

คิดว่าบางคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาชูเฮย์กันอยู่บ้าง เพราะชูเฮย์อยู่ในวงการบันเทิงมาสักพักใหญ่แล้ว ทั้งการเป็นอดียนายแบบในสังกัด MEN’S NON-NO เป็นศิลปินฮิปฮอปวง KANDYTOWN (a.k.a. HOLLY Q) อีกทั้งยังเป็นนักแสดงที่มีผลงานมิวสิควิดีโอ ซีรีส์ และภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง อย่างเรื่องที่เข้าฉายในไทยด้วยก็คือ Our 30 minute sessions – เทปรักสลับล่างมารัก 

ล่าสุด ชูเฮย์ได้เปิดช่องยูทูปของตัวเองขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมา ในชื่อ “上杉柊平の3rdPlace” หรือแปลได้ว่าโลกที่ 3 ของชูเฮย์ อุเอสึกิ โดยโลกที่ 3 ที่ว่านี้ก็คือโลกของสิ่งที่ชูเฮย์ให้ความสนใจและชื่นชอบซึ่งก็คืองาน DIY นั่นเอง ในช่องยูทูปของเขาจึงเป็นคลิปวิดีโอที่นำเสนอไอเดียการทำงาน DIY สำหรับแต่งบ้าน เช่น โต๊ะห้องนั่งเล่น ชั้นวางของ ต่าง ๆ นานา

Shuhei Uesugi Room Tour ชูเฮย์ อุเอสึกิ


บ้านญี่ปุ่นที่แต่งได้อย่างมีสไตล์


คลิปวิดีโอรูมทัวร์ของชูเฮย์เริ่มต้นด้วยโถงทางเดินแคบ ๆ ที่ถูกปรับให้เป็นโถงทางเดินที่น่าเดินมากขึ้นด้วยการทาสีผนังใหม่ จากสีเทาเป็นสีแดงอมน้ำตาลและสีน้ำเงินอมเขียวแทน พร้อมตกแต่งผนังด้วยโปสเตอร์หนังที่ชื่นชอบ และจัดเรียงรองเท้าทั้งหมดขนานไปกับผนังกำแพง นอกจากง่ายต่อการหยิบใช้แล้ว ยังทำหน้าที่เป็นพร็อพแต่งห้องได้อีกด้วย

Shuhei Uesugi Room Tour ชูเฮย์ อุเอสึกิ

ส่วนต่อมาคือห้องนั่งเล่นที่ทางชูเฮย์อยากให้มีกลิ่นอายสไตล์คิวบาหรือเม็กซิโก ด้วยการทาผนังสีขาวเกือบทั้งหมด ยกเว้นผนังหนึ่งด้านและประตูบานเลื่อนที่ทาเป็นสีชมพู โดยชูเฮย์ได้ตั้งชื่อโทนสีนี้ว่า “Sunset in Mexico” อีกทั้งยังมีการตกแต่งห้องอีกมุมด้วยต้นไม้ขนาดน้อยใหญ่ไว้บริเวณริมประตูที่แสงเข้าถึงด้วย

Shuhei Uesugi Room Tour ชูเฮย์ อุเอสึกิ

Shuhei Uesugi Room Tour ชูเฮย์ อุเอสึกิ

ห้องถัดมาเป็นห้องสไตล์ญี่ปุ่นที่ชูเฮย์ใช้สำหรับรีแลกซ์และใช้เป็นห้องทำเพลงไปในตัว เขาอยากให้ห้องได้บรรยากาศแบบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงทาสีผนังด้วยโทนสีอบอุ่นและตกแต่งด้วยภาพวาดตามจุดต่าง ๆ และยังใช้มุมเล็ก ๆ มุมหนึ่งของห้องเป็นมุมเก็บอุปกรณ์แคมปิ้งซึ่งเป็นกิจกรรมที่เขาชื่นชอบ

Shuhei Uesugi Room Tour ชูเฮย์ อุเอสึกิ

ห้องถัดมาที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นห้องเรียนหรือห้องอ่านหนังสือ เป็นห้องที่เอาไว้ทำงานหรือเขียนบันทึกต่าง ๆ ชูเฮย์เพิ่มกิมมิคให้กับมุมนี้ด้วยโคมไฟแบบโบราณที่เขาใช้เวลาในการรอสินค้าส่งมานานกว่า 2 เดือน และมีทริคสำหรับคนที่ชอบสะสมหมวกแก๊ปด้วยการเลือกใช้ตะขอตัว S เป็นที่ห้อย เพื่อที่จะเรียงหมวกที่แขวนอยู่ให้ซ้อนเรียงกันได้สวยงามและประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี!

Shuhei Uesugi Room Tour ชูเฮย์ อุเอสึกิ

Shuhei Uesugi Room Tour ชูเฮย์ อุเอสึกิ

ห้องสุดท้ายคือห้องแต่งตัวที่ชูเฮย์บอกว่าที่จริงตั้งใจจะทาสีห้องใหม่ แต่ดันลืม! เผลอขนเสื้อผ้าเข้ามาไว้จนเต็มแล้ว (จะให้ขนออกแล้วทาสีก็คงขี้เกียจน่ะนะ) เลยใช้วิธีตกแต่งเพดานห้องด้วยผ้าลายที่ชอบแทน

Shuhei Uesugi Room Tour ชูเฮย์ อุเอสึกิ

และนี่คือ Room Tour แบบทัวร์แทบทั้งบ้านของชูเฮย์ อุเอสึกิ บ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่ตกแต่งได้อย่างมีสไตล์ ที่แม้แต่ผู้หญิงอย่างเรายังชื่นชอบและอยากจะแต่งตาม ส่วนรายละเอียดจิปาถะของอุปกรณ์ตกแต่งห้องแบบ DIY แต่ละชิ้น ชูเฮย์ก็ได้ทำคลิปแยกไว้ให้ได้ติดตามกันอีกหลายคลิป ใครที่ชื่นชอบห้องสไตล์นี้ก็ไปตามดูเพิ่มเติมกันได้ทาง 上杉柊平の3rdPlace (คลิก)

 

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์


ส่วนสาว ๆ คนไหนที่นอกจากจะตกหลุมรักห้องสไตล์นี้และอยากจะติดตามชูเฮย์ผ่านช่องทางอื่น ๆ ด้วย
ก็สามารถติดตามเขาได้ทาง

Youtube / Instagram / Official Site

views