หากใครชอบดูการ์ตูนสายตลก หยอกล้อเสียดสีสังคมไปเรื่อย เราก็ต้องขอแนะนำ One-Punch Man ให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกการ์ตูนซึ่งหากได้ดูก็คงไม่มีทางผิดหวัง ตัวละครหลักของเรื่องนี้ ชื่อว่า “ไซตามะ” (ไม่มีนามสกุลด้วยนะ) ซึ่งมีคาแรกเตอร์โดดเด่นอย่างชุดสีเหลืองพร้อมผ้าคลุมสีขาว และยังมีหัวโล้น ด้วยภาพลักษณ์ธรรมดาที่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้มีความพิเศษอะไร คนที่ยังไม่ได้ดูอาจจะไม่รู้ว่าฮีโร่คนนี้มีพลังแข็งแกร่งที่สุดในโลกเลยทีเดียว

อนิเมะซูเปอร์ฮีโร่สุดตลกและโด่งดังเรื่องนี้ เขียนโดย Yusuke Murata ซึ่งเขาเองก็เคยเขียนการ์ตูนกีฬาเรื่องหนึ่งซึ่งดังระเบิดระเบ้อมาแล้วอย่างเรื่อง Eye Shield 21 ซึ่งนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬาอเมริกันฟุตบอล และได้ลงใน Shueisha’s Weekly Shōnen Jump ตั้งแต่ มิถุนายน 2002 จนถึง มิถุนายน 2009 ส่วนวันพั้นช์แมนนั้นเริ่มต้นจากการเป็นเว็บคอมิกมาก่อน ซึ่งโพสต์โดย ONE ลงในเว็บไซต์ส่วนตัว เริ่มตั้งแต่ปี 2009 หลังจากนั้นเป็นระยะเวลาสามปี ก็เริ่มมีแฟนคลับมากพอทำให้สามารถลงใน Weekly Shonen Jump และในตอนนี้เราก็สามารถดู One-Punch Man ใน Netflix ได้แล้ว โดยปัจจุบันมีจำนวน 2 ซีซัน ซีซันละ 12 ตอน นอกจากจะมีเป็นคอมิกและอนิเมชั่นแล้ว ก็ยังมีวิดิโอเกมอีกด้วย

 

แต่ตอนนี้วันพั้นช์แมนกำลังจะเป็น live-action movie แล้ว!

 

Sony Pictures จะเป็นผู้นำเรื่องราวอันน่าตื่นตาตื่นใจนี้มาทำเป็นภาพยนตร์คนแสดงจริง โดยมีแหล่งข่าวบอกว่า ทางโซนี้ได้ทาบทาม Scott Rosenberg และ Jeff Pinkner ทีมเขียนบทจากภาพยนตร์เรื่อง Jumanji: Welcome to the Jungle และ Jumanji: The Next Level รวมไปถึงหนัง anti-hero อย่าง Venom นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์และ TV Series เรื่องอื่นๆ ที่ทั้งสองทำ อย่างเรื่อง Con Air, High Fidelity, The Amazing Spider-Man 2, Fringe และ Kangaroo Jack โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ก็ตกเป็นหน้าที่ของ Avi และ Ari Arad ซึ่งเคยกำกับ Ghost in the Shell, Spider-Man: Into the Spider-Verse, Iron Man และ Daredevil

นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่ามีความเป็นไปได้ที่สูงมากที่โซนี่จะเพิ่มแฟรนไชส์นี้ให้เป็นส่วนหนึ่งของโปรดักชั่น แต่จากการสังเกต วันพั้นช์แมนซีซันแรกนั้นดังมากกว่าซีซันที่สองอยู่มาก ฉะนั้นพวกเขาน่าจะโฟกัสกับการทำภาพยนตร์ในภาคแรกมากกว่าภาคต่อ

ปัจจุบันยังไม่มีการประกาศรายชื่อนักแสดงว่าใครจะได้รับบทบาทเป็นฮีโร่ไร้ผม แต่เราก็ตื่นเต้นนำไปก่อนแล้วว่าเรื่องจะออกมาเหมือนต้นฉบับได้มากแค่ไหน ใครที่ยังไม่เคยดู ลองมาชม Trailer ของซีซันแรกก่อนดีกว่า!


otakomu.jp

japantoday.com

views