olive band

ถ้าเธอเป็น Olive ฉันจะเป็น Popeye

ต่อจาก go! go! vanillas วันนี้เราจะมาแนะนำวงดนตรีน้องใหม่ล่าสุด Olive ใหม่แบบที่เราก็ยังไม่รู้จะแนะนำยังไงดี แฮ่! แต่เอาเป็นว่าเป็นวงที่ควรค่าแก่การทำความรู้จักไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ อย่างแน่นอน เพราะวงนี้เป็นวงที่รวบรวมนายแบบลูกครึ่งญี่ปุ่นหน้าตาดีเอาไว้หลายคนเลยน่ะสิ พอแอดมินเห็นปุ๊ปเลยรีบมาแนะนำเลย

Olive Band

 

แล้วทำไมแอดมินไปรู้จักวงนี้น่ะเหรอ? ก็เพราะแอดมินตามเก็บนิตยสาร POPEYE อยู่ และฉบับพิเศษที่แทรกอยู่กับฉบับเดือนมกราคม 2018 มีแนะนำวงนี้อยู่น่ะสิ โดยสมาชิกในวงนั้น หลายคนเป็นนายแบบสังกัด BeNatural Management ที่เคยถ่ายแบบให้ทั้งกับนิตยสาร POEYE ด้วย หรือนิตยสารแฟชั่นญี่ปุ่นเล่มอื่นๆ เช่น NYLON เป็นต้น พอรู้ว่านายแบบที่ตัวเองติดตามผลงานกำลังจะมีวงดนตรีของตัวเอง แอดมินก็เลยไม่พลาดที่จะรีบมาแนะนำให้ผู้อ่านดาโกะรู้จักกันมากขึ้น

 

Olive Band

Olive Band in POPEYE

 

สมาชิกวงมีทั้งหมด 5 คน ซึ่งแต่ละคนก็จะมีทักษะทางดนตรีที่แตกต่างกันไป พวกเขาเริ่มฟอร์มวงและเริ่มโปรโมทมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2017 ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านั้นทางวงยังไม่ได้ตัดสินใจเรื่องชื่อวง จนได้มาให้สัมภาษณ์และถ่ายรูปลงนิตยสาร POPEYE นั่นแหล่ะ ถึงได้ตัดสินใจจะตั้งชื่อวงว่า Olive (オリーブ)

สมาชิก 5 คน มี 1.) ลีโอ (Leo)  นักร้องและมือเบส หนุ่มลูกครึ่งอังกฤษ-ญี่ปุ่น 2.) วิเวียน (Vivien) มือคีย์บอร์ด หนุ่มลูกครึ่งฝรั่งเศส-ญี่ปุ่น-จีน 3.) ฮิวโก้ (Hugo) นักร้องและมือกีตาร์ หนุ่มลูกครึ่งฝรั่งเศส-ญี่ปุ่น 4.) เอ็ดดี้ (Eddy) ตำแหน่งลีดกีตาร์ ผู้ใช้ภาษาโปรตุเกสเป็นหลักควบคู่กับภาษาญี่ปุ่น และ 5.) ฮิมิ (Himi) มือกลองและนักร้อง หนุ่มญี่ปุ่นแท้ (รึเปล่า?) คนเดียวของวง

Olive Band

 

แนวดนตรีของวงจะเป็นแนวป๊อปร็อค ซึ่งเอาจริงๆ ตอนนี้ทางวงก็ยังไม่ได้ปล่อยเพลงของวงออกมาให้ฟังเลย ถึงแม้จะเริ่มมีงานแสดงตามคลับหรือบาร์แล้วก็ตาม (แฮ่ๆ) แต่คาดการณ์ว่าเนื้อร้องจะเป็นภาษาอังกฤษเป็นหลัก เพราะฉะนั้นถ้าหนุ่มๆ ปล่อยเพลงออกมาเมื่อไหร่ แอดมินจะรีบวิ่งแจ้นมาแจ้งข่าวคราวให้ทราบทันทีเลยนะจ๊ะ! ตอนนี้ก็เข้าไปฟอลโล่ เข้าไปติดตามพวกเขาใน IG รอกันก่อนได้เลย

オリーブ IG account

Olive Band

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์

views