OKKO ‘S INN บอสวัยใสกับวิญญาณอลเวง
24 April 2019

OKKO ‘S INN ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่โรงแรมเรียวกังฮารุโนยะ

เตรียมพบเรื่องราวอลวนสุดน่ารักของเธอและเหล่าภูติผีตัวน้อยในผลงานแอนิเมชั่นจากสตูดิโอ MadHouse โดยผู้กำกับ “คิทาโร่ โคซากะ” หนึ่งในทีมงานเก่าจากสตูดิโอจิบลิ “Okko ‘s Inn บอสวัยใสกับวิญญาณอลเวง” อ๊กโกะ เด็กสาวที่ต้องย้ายมาอยู่กับย่าหลังจากที่พ่อและแม่ของเธอเสียชีวิต ย่าของเธอเป็นเจ้าของโรงแรมเรียวกัง ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ่อออนเซ็นที่เล่าขานว่ามีสรรพคุณในการรักษาเยียวยา ในขณะที่เธอกำลังปรับตัวให้เข้ากับชีวิตในที่อยู่แห่งใหม่ เธอก็พบว่าเธอเป็นคนเดียวที่สามารถมองเห็นวิญญาณที่อาศัยอยู่ในที่แห่งนี้ เรื่องราวอลวนสุดน่ารักระหว่างคนและผีจึงได้เริ่มต้นขึ้น

 

 

ภาพยนตร์แอนิเมชั่น “บอสวัยใสกับวิญญาณอลเวง” สร้าง ขึ้นจากวรรณกรรมเยาวชนเรื่อง “若おかみは小学生!” (Waka Okami wa Shōgakusei!) ซึ่งเขียนโดยฮิโรโกะ เรย์โจ (Hiroko Reijo) ซึ่งเป็นวรรณกรรมที่เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2003 – 2013 มีด้วยกันทั้งหมด 20 เล่ม นอกจากนั้นยังได้ดัดแปลงเป็นมังงะอีก 7 เล่ม ซึ่งวาดโดยเอโกะ โออุจิ (Eiko Ōuchi) และยังมีคอลเลคชั่นเรื่องสั้นอีกด้วย โดยยอดจำหน่ายวรรณกรรมเยาวชนเรื่องนี้มียอดรวมกว่า 3 ล้านเล่มเลยทีเดียว

OKKO novels

Photo Credit: https://hon-hikidashi.jp/enjoy/59146/

และเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา วรรณกรรมเรื่องดังกล่าวก็ได้ถูกดัดแปลงเป็นแอนิเมชั่นซีรีย์จำนวน 24 ตอน โปรดิวซ์โดย DLE และ Madhouse ซึ่งออนแอร์เมื่อวันที่ 8 เมษายน – 23 กันยายน 2018

www.waka-okami.jp/tv

OKKO anime


และนี่คือคอมเม้นท์จากนักเขียน “ฮิโรโกะ เรย์โจ” หลังจากได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้

ฉันลืมอาการช็อคตอนที่เห็นสตอรี่บอร์ดครั้งแรกที่วาดโดยโคซากะซัง (Kitaro Kosaka) ไม่ได้เลยล่ะ
เพราะมันเหมือนภาพในจินตนาการของฉันเป๊ะ ฉันรู้สึกขอบคุณมากๆ ที่ได้ถ่ายทอดทุกมุมมองที่ฉันพยายามจะสื่อออกมา
ให้กับผู้อ่านของฉันได้อย่างงดงามและอบอุ่น

OKKO 's inn

ฉันเชื่อว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่โตมากับการอ่านวรรณกรรมเรื่องนี้ หรือเพิ่งจะรู้จักพวกเขา อ๊กโกะจัง อุริโบะ และมิโยะจังเป็นครั้งแรกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ จะสามารถสนุก หัวเราะ และอบอุ่นใจไปกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ได้

ฉันหวังว่าจะมีทั้งกลุ่มเด็กเล็กไปจนถึงกลุ่มผู้ใหญ่ที่จะได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ และหวังว่ามันจะต้องกลายเป็นเรื่องที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะฉันอยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ทุกคนรู้สึกอบอุ่นหัวใจค่ะ

www.waka-okami.jp/movie


และนี่คือผลงานที่สร้างจากหนังสือที่ยอดขายถล่มทะลายกว่า 3 ล้านเล่ม การันตีความแรงในญี่ปุ่นด้วยการคว้ารางวัลใหญ่อนิเมชั่นแห่งปีจากเวที Japan Academy Prize ครั้งที่ 42 รวมถึงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และรางวัลขวัญใจผู้ชม จาก Bucheon International Animation Festival ครั้งที่ 20 นอกจากนี้ยังเป็นผลงานที่ผู้กำกับยอดฝีมือแถวหน้าของวงการอนิเมะญี่ปุ่นอย่าง “มาโกโตะ ชินไค” ถึงกับออกปากชื่นชมว่า “จำไม่ได้ว่าตัวเองได้หัวเราะและร้องไห้ไปกี่ครั้ง” ด้วย

“OKKO’S INN บอสวัยใสกับวิญญาณอลเวง”
หนึ่งในภาพยนตร์จากโปรเจกต์ หนังผมไม่เล็กนะครับ
เข้าฉาย 25 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

OKKO 's inn

เรื่องโดย : แอดมินShimPook
ที่มา : www.daco-thai.com
Topic photo cr : MadHouse, Pictures
 
views
ShimPook
Sales & Marketing
Salesประจำดาโกะ ผู้คลั่งไคล้การตระเวนดูคอนเสิร์ต เทศกาลดนตรี และรักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ว่างๆก็จะอัพบล็อกรีวิวคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรี (toursontrip.weebly.com) คติประจำใจ "ชีวิตมีไว้ใช้ เงินที่หามาได้ก็เช่นกัน"

บทความที่น่าสนใจ

© DATA&COMMUNIQUE EXPRESS CO.,LTD ALL RIGHTS RESERVED.
Data & Communique Express Co., Ltd.
No.38 Sukhumvit Road Soi 63 (Ekkamai 10 Yaek 2), Kwang Prakanong Nua, Khet Wattana, Bangkok 10110
T: +66 (0) 2382 1731 l F: +66 (0) 2382 1737 l E: thai@daco.co.th | W: www.daco.co.th, www.daco-thai.com