#My style, My ghibli หลงไปในโลกของจิบลิด้วยกัน

สาวกจิบลิห้ามพลาด! นิทรรศการ “#My style, My ghibli หลงไปในโลกของจิบลิด้วยกัน”

ยูนิโคล่ จับมือ Studio Ghibli จัดนิทรรศการใหญ่ครั้งแรกในเมืองไทย 11 ก.พ. นี้ พร้อมเปิดตัวคอลเลคชัน UT สุดพิเศษ ร่วมด้วยงานระดับมาสเตอร์พีซอย่าง My Neighbor Totoro

#My style, My ghibli หลงไปในโลกของจิบลิด้วยกัน

นิทรรศการใหญ่ในครั้งนี้มีชื่อว่า “#My style, My ghibli หลงไปในโลกของจิบลิด้วยกัน” ถือเป็นนิทรรศการใหญ่ครั้งแรกและครั้งพิเศษในประเทศไทย ที่จะนำเสนอแอนิเมชั่นเรื่องโปรดของหลาย ๆ คน อย่าง My Neighbor Totoro, Princess Mononoke และ Spirited Away เพื่อนำโลกแห่งจิบลิมาให้ชาวไทยได้เยี่ยมชมกันให้หายคิดถึง สร้างความสดใสและน่าจดจำให้ทุกคน

#My style, My ghibli หลงไปในโลกของจิบลิด้วยกัน

#My style, My ghibli หลงไปในโลกของจิบลิด้วยกัน

คุณโทชิโอะ ซูซูกิ (Toshio Suzuki) โปรดิวเซอร์แห่งสตูดิโอจิบลิ กล่าวว่า “ประเทศไทยเป็นประเทศที่ผมรู้สึกผูกพันเป็นการส่วนตัว และเคยมาเที่ยวหลายต่อหลายครั้ง เพราะผมเป็นเพื่อนกับคุณอานต์ญาดา การจัดนิทรรศการครั้งแรกในประเทศไทยร่วมกับทางยูนิโคล่จึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก ๆ ผมหวังว่าทั้งผู้ใหญ่และเด็ก ๆ จะมีความสุขไปกับนิทรรศการ ภาพถ่าย และ คอลเลคชัน UT สุดพิเศษในครั้งนี้ครับ”

อุโมงค์ต้นไม้ที่จำลองมาจาก My Neighbor Totoro

#My style, My ghibli หลงไปในโลกของจิบลิด้วยกัน

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันของสตูดิโอจิบลิ

ภายในนิทรรศการจะประกอบไปด้วยวลีและฉากหนังที่น่าจดจำในโลกของสตูดิโอจิบลิ ถ่ายทอดตัวหนังสือผ่านปลายพู่กันของคุณโทชิโอะ ซูซูกิ นิทรรศการภาพถ่ายพิพิธภัณฑ์จิบลิและภาพทิวทัศน์ที่สวยงามแห่งปักธงชัยของคุณกานต์ญาดา รวมถึงจุดถ่ายภาพกับโทโทโร่และรถบัสแมวในขนาดเท่าตัวจริง ที่จะสร้างความสนุกแก่ผู้ชมทุกวัย

#My style, My ghibli หลงไปในโลกของจิบลิด้วยกัน

“GHIBLI MAGIC OF WORD” วลีและฉากหนังที่น่าจดจำในโลกของสตูดิโอจิบลิ ถ่ายทอดตัวหนังสือผ่านปลายพู่กันของคุณโทชิโอะ ซูซูกิ

“TOTORO DONDOKO” จุดถ่ายรูปคู่กับโทโทโร่ขนาดใหญ่

“CAT BUS” รถเมล์แมวที่จำลองขึ้นจากโลกจินตนาการใน My Neighbor Totoro

นอกจากนี้ ยังมี UTme! จุดที่เราสามารถสร้างสรรค์เสื้อ UT ที่บ่งบอกความเป็นตัวตนได้อย่างเต็มที่ มาพร้อมกับดีไซน์พิเศษจากแสตมป์ของนิทรรศการ รวมถึงภาพถ่ายและภาพวาดของคุณกานต์ญาดา เพื่อให้ทุกคนสามารถออกแบบเสื้อของตัวเอง โดยสามารถนำรูปภาพที่ถ่าย ณ ทิทรรศการมาสกรีนลงเสื้อ เพื่อบันทึกความทรงจำผ่าน UTme! ได้เช่นกัน!

UTme!

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น! สำหรับใครที่ชื่นชอบการสะสมแสตมป์หรือตราประทับ ทางยูนิโคล่ก็ได้จัดกิจกรรม “สะสมโทโทโร่” เป็นกิจกรรม Stamp Rally ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถเก็บลายแสตมป์จาก Check Point ทั้ง 5 จุด และหากสะสมครบก็สามารถนำไปแลกรับเข็มกลัดต้นฉบับเป็นของที่ระลึก (มีทั้งหมด 10 ดีไซน์) ได้อีกด้วย

สะสมลายแสตมป์จาก Check Point ทั้ง 5 จุดแล้วนำไปแลกรับเข็มกลัดสุดน่ารักได้เลย!

เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่: 11 กุมภาพันธ์ – วันที่ 27 มีนาคม 2565
เวลา: 10.00 – 22.00 น.
ค่าเข้าชม: ไม่มีค่าเข้าชม
สถานที่: ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
ติดตามกิจกรรมอื่น ๆ: www.facebook.com/uniqlo.th

และนอกจากนี้ ยูนิโคล่ได้เปิดตัวคอลเลคชันพิเศษของ UT เพื่อต้อนรับนิทรรศการในครั้งนี้อีกด้วย สำหรับคอลเลคชันพิเศษนี้ประกอบด้วยเสื้อ UT จำนวน 12 ดีไซน์ (สำหรับผู้ใหญ่ 6 ดีไซน์ สำหรับเด็ก 6 ดีไซน์ ) และกระเป๋าผ้าอีก 1 ดีไซน์ วางจำหน่ายที่ร้านยูนิโคล่และเว็บไซต์ยูนิโคล่ใน 4 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย โดยคอลเลคชันนี้จะชุบชีวิตให้แก่ภาพยนตร์จากสตูดิโอจิบลิด้วยลายกราฟิกสีสันสดใส จากเรื่อง โทโทโร่เพื่อนรัก My Neighbor Totoro และภาพถ่ายรถบัสแมวโดยคุณกานต์ญาดา

UTme!

สถานที่จำหน่าย: ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาและ Uniqlo.com
เว็บไซต์: คลิก

เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับคุณกานต์ญาดา

คุณกานต์ญาดาเป็นเพื่อนกับคุณโทชิโอะ ซูซูกิ โปรดิวเซอร์แห่งสตูดิโอจิบลิมาอย่างยาวนาน ภาพของคุณกานต์ญาดาแสดงถึงมุมมองของพิพิธภัณฑ์ที่แตกต่างไปจากช่างภาพมือโปรกว่า 200 คน ที่เคยมีโอกาสได้ถ่ายภาพในพิพิธภัณฑ์จิบลิ และเป็นภาพที่ได้ถูกรวบรวมเป็นโฟโต้บุ๊คชื่อ The Tale of Ghibli Museum ซึ่งเป็นโฟโต้บุ๊คอย่างเป็นทางการเพียงเล่มเดียวของทางพิพิธภัณฑ์

เกี่ยวกับคุณโทชิโอะ ซูซูกิ

คุณโทชิโอะ ซูซูกิ เกิดที่นาโกยาในปี 1948 หลังจากสำเร็จการศึกษาจากคณะอักษรศาสตร์มหาวิทยาลัยเคโอ เขาได้เข้าทำงานที่สำนักพิมพ์โทคุมะโชเต็น

หลังจากทำงานในนิตยสารรายสัปดาห์ชื่อ “อาซาฮี เกอิโนะ” (Asahi Geino) เขาก็ได้เข้าร่วมในการเปิดตัวนิตยสารแอนิเมชั่นรายเดือนชื่อ “อนิเมจ” (Animage) ซึ่งขณะที่ดำรงตำแหน่งรองบรรณาธิการและบรรณาธิการบริหาร เขาได้มีส่วนร่วมในการผลิตผลงานของอิซาโอะ ทากาฮาตะ และ ฮายาโอะ มิยาซากิ อาทิ “มหาสงครามหุบเขาแห่งสายลม” (Nausicaa of the Valley of the Wind), “สุสานหิ่งห้อย” (Grave of the Fireflies) และ “โทโทโร่เพื่อนรัก” (My Neighbor Totoro)

และเขายังมีส่วนร่วมในการก่อตั้งสตูดิโอจิบลิในปี 1985 โดยเขาได้ทุ่มเททำงานให้กับสตูดิโอจิบลิตั้งแต่ปี 1989 เป็นต้นมา นับแต่นั้นเขาก็ได้กลายเป็นผู้ผลิตงานภาพยนตร์เกือบทั้งหมด ปัจจุบันเขาดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการบริหารและโปรดิวเซอร์อยู่ที่สตูดิโอจิบลิ See less

นิทรรศการ “#My style, My ghibli หลงไปในโลกของจิบลิด้วยกัน”
11 กุมภาพันธ์ – วันที่ 27 มีนาคม 2565


อ่าน “ภาษาญี่ปุ่นง่ายนิดเดียว – อยากไปญี่ปุ่น จนทนไม่ไหวแล้วคลิก
ละครเวทีของญี่ปุ่น ลองดูสักครั้ง แล้วคุณจะหลงรักคลิก

views