Lobster Main Kitchen พาสต้าเส้นสด อาหารอิตาเลียนโฮมเมดจากครัวบ้านเพื่อน

Lobster Main Kitchen พาสต้าเส้นสดและอาหารอิตาเลียนโฮมเมดจากครัวบ้านเพื่อน

ระหว่างสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงมกราคม ค.ศ.2021 ครัวแห่งหนึ่งได้ถูกเปิดขึ้นจากเสียงเรียกร้องของเพื่อนพ้องมากมายหลายเสียงที่มีโอกาสได้เห็นรูปเมนูสุดน่ากินผ่านโซเชียลมีเดียของเชฟกุ๊ก – ปริยภัทร เลียงศรีสุข ทำให้เธอตัดสินใจทำโปรเจกต์ Lobster Virtual Kitchen ขึ้นมาเพื่อปรุงและจัดส่งเมนูอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดที่เธอถนัดไปยังบ้านของเพื่อน ๆ

Lobster Main Kitchen

และด้วยฐานแฟนที่เหนียวแน่น ในที่สุดเชฟกุ๊ก ผู้ที่เคยทำงานที่ร้านอาหารอิตาเลียนอย่าง Angelini และร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดังอย่าง L’Atelier de Joël Robuchon มาก่อน พร้อมกับคุณกานต์ – กานต์ เลียงศรีสุข อีกหนึ่งหุ้นส่วนผู้อยู่เบื้องหลังร้านแดก (DAG) และบาร์เทนเดอร์ร้านราบ ก็ตัดสินใจยกครัวมาเปิดที่สุขุมวิทเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาในชื่อ “Lobster Main Kitchen”

ร้าน Lobster Main Kitchen นั้นซ่อนตัวอยู่ภายใน Aroon Cafe ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ระหว่างซอย 26 และ 28 ปรับปรุงจากอาคารเก่าให้กลายเป็นพื้นที่ที่เหมาะกับการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ และด้วยความที่อยากให้ร้านได้บรรยากาศเหมือนมากินข้าวที่บ้านเพื่อน จำนวนโต๊ะจึงมีไม่มากนัก

Lobster Main Kitchen

สำหรับเมนูที่ร้านเสิร์ฟคืออาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดที่รสชาตินั้นจะเรียกได้ว่าเป็นรสชาติของครอบครัวเลียงศรีสุขก็ได้ เพราะเป็นรสชาติที่ทุกคนในครอบครัวเชฟกุ๊กชื่นชอบ เริ่มต้นด้วย Caesar Salad (ราคา 350 บาท) และซุปที่อยากให้ทุกคนได้ลองอย่าง Potato Espuma Soup (ราคา 180 บาท) ซุปมันฝรั่งใส่กระเทียมต้น ท็อปด้วยทรัฟเฟิลออยล์กลิ่นหอม เสิร์ฟด้วยเทคนิคเอสพูมาที่ทำให้ได้รสสัมผัสแสนนุ่มนวล เหมาะกับการเปิดกระเพาะรับเมนูต่อไป

Caesar Salad (ราคา 350 บาท)

Potato Espuma Soup (ราคา 180 บาท)

ถัดจากซุปมันฝรั่ง เราให้รางวัลกับกระเพาะน้อย ๆ ด้วยเมนูเด็ดของทางร้านอย่างพาสต้า ซึ่งเป็นพาสต้าเส้นสดที่ทำจากแป้ง ไข่แดง และเกลือ โดยพาสต้าเด็ดของทางร้านคือ “tagliatelle” พาสต้าเส้นแบนที่มีความหอมมัน เข้ากับหลากซอส เราจึงเลือกสั่งเป็น Tagliatelle Umami Brunch (ราคา 380 บาท) เมนูพาสต้ารสชาติอูมามิที่มีความครีมมี่เบา ๆ ด้วยมิโซะครีมซอสเสิร์ฟมาพร้อมเต้าหู้ กระเทียมต้นญี่ปุ่น คัตสึโอะบูชิและอิคุระ เป็นพาสต้าครีมซอสที่ไม่เลี่ยน ส่วนผสมเข้ากันเป็นอย่างดี มีอิคุระช่วยเพิ่มความนวลและความสดชื่นให้กับเมนูนี้ได้เป็นอย่างดี

Tagliatelle Umami Brunch (ราคา 380 บาท)

นอกจากพาสต้าครีมซอสแล้ว อีกเมนูคือ Basil Tagliatelle Lamb Ragu (ราคา 420 บาท) เมนูพิเศษประจำวันที่เราแวะไปที่ร้านพอดี พาสต้าเส้นสดสีเขียวจากโหระพาเสิร์ฟกับโบโลญนีสหรือซอสเนื้อซึ่งความพิเศษของจานนี้คือเนื้อแกะสุดนุ่มที่ผ่านการเคี่ยวมาแล้วอย่างดี คนที่ไม่ชอบกินเนื้อแกะเพราะเรื่องกลิ่นก็กินได้

Basil Tagliatelle Lamb Ragu (ราคา 420 บาท)

ก่อนจะปิดท้ายด้วยของหวาน อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดก็คือพิซซ่าโฮมเมดที่เชฟกุ๊กขึ้นแป้งเองกับมือนั่นเอง เราเลือกสั่ง Diavola Pizza (ราคา 320 บาท) พิซซ่าบางกรอบ ราดซอสมะเขือเทศ ท็อปด้วยมอสซาเรลล่า ตัดเลี่ยนด้วยซาลามี่ที่มีรสเผ็ดนิด และเพิ่มความสดชื่นด้วยมะกอกดำ

Diavola Pizza (ราคา 320 บาท)

สุดท้ายและท้ายสุด เราปิดท้ายมื้ออร่อยที่ร้านบรรยากาศเหมือนบ้านเพื่อนแห่งนี้ด้วย Tiramisu (ราคา 180 บาท) ซึ่งทำสดใหม่ที่ต่อที่ โดยใช้กาแฟ Summer Blend จาก Aroon Cafe แล้วเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นยิ่งขึ้นด้วยสไปซ์รัม มาสคาโปน และท็อปด้วยช็อกโกแลต

Tiramisu (ราคา 180 บาท)

เรียกได้ว่าเป็นมื้ออร่อยที่ให้ความรู้สึกเหมือนการแวะมากินข้าวบ้านเพื่อนซึ่งเป็นเชฟที่พร้อมปรุงเมนูพิเศษส่งมอบให้กับเพื่อนคนพิเศษ (อย่างเรา) เลยล่ะ

Lobster Main Kitchen พาสต้าเส้นสดและอาหารอิตาเลียนโฮมเมดจากครัวบ้านเพื่อน

เวลาเปิด-ปิด: 17.00 – 24.00 น. (Last order 23.30 น.)
วันหยุด: ทุกวันอังคาร
ที่อยู่: 714/6 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
(อยู่ระหว่างสุขุมวิทซอย 26 และ 28 ใช้เวลาเดินจาก BTS พร้อมพงษ์ประมาณ 5 นาที)
โทรศัพท์: 061-358-2960
Facebook: คลิก

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์
ภาพ: ชินยา


อ่าน “Aroon Cafe ร้านกาแฟต้อนรับวันใหม่ที่อยากชวนมาใช้ช่วงเวลาดี ๆ ด้วยกันคลิก
COSMOS จักรวาลกาแฟย่านอโศก อีกแหล่งเปิดโลกให้กับคนรักกาแฟคลิก

views