Aroon Cafe

“Aroon Cafe” ร้านกาแฟต้อนรับวันใหม่ที่อยากชวนมาใช้ช่วงเวลาดี ๆ ด้วยกัน

กาแฟดี ๆ ช่วยให้หลายคนสามารถเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างราบรื่น หรือสามารถใช้ชีวิตตลอดทั้งวันได้อย่างมีพลัง การได้นั่งดื่มกาแฟรสเยี่ยมสักแก้ว พร้อมไปกับการอ่านหนังสือสักเล่ม หรือพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนสักหน่อย จึงถือเป็นช่วงเวลาดี ๆ ที่ช่วยเติมความสุข ความผ่อนคลายให้กับใครหลายคนที่พยายามใช้ชีวิตในโลกปัจจุบันที่แสนรีบเร่งใบนี้ได้ไม่น้อย วันนี้ ดาโกะจึงขอชวนคุณผู้อ่านออกไปโอบกอดแสงแดดยามเช้า และเริ่มต้นวันใหม่ด้วยกันที่ Aroon Cafe

โอบกอดแสงแดดยามเช้า เริ่มต้นวันใหม่ด้วยความสดชื่นที่ aroon

คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ระหว่างซอย 26 และ 28 ปรับปรุงจากอาคารเก่าให้กลายเป็นพื้นที่ที่เหมาะกับการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ โดยเริ่มต้นขึ้นจากการที่คุณเบียร์ – ประกิต เหลืองอร่ามสุก ทายาทรุ่นที่ 3 ของครอบครัวผู้ออกแบบและผลิตเฟอร์นิเจอร์ได้มองหาสถานที่ที่จะทำหน้าที่เป็นเหมือนโชว์รูมเพื่อจัดแสดงงานเฟอร์นิเจอร์ของแบรนด์ที่ออกแบบโดยคนไทยอย่าง Drei Furniture

โอบกอดแสงแดดยามเช้า เริ่มต้นวันใหม่ด้วยความสดชื่นที่ aroon

ประกอบกับประสบการณ์ในการเปิดคาเฟ่ Aram Coffee & Crepe ที่จังหวัดภูเก็ต คุณเบียร์จึงมองว่าการสร้างประสบการณ์ให้กับผู้มาเยือนผ่านกาแฟและเฟอร์นิเจอร์ได้ในเวลาเดียวกัน น่าจะเป็นเรื่องที่ดีไม่ใช่น้อย และด้วยความที่เป็นคนชอบตื่นเช้า ชอบดื่มกาแฟ สุดท้ายจึงตัดสินใจเปิดคาเฟ่แห่งนี้ขึ้นมาเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนได้มาเริ่มต้นวันใหม่ และโอบกอดแสงแดดยามเช้าไปด้วยกันที่ Aroon Cafe ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Every Day, A Million Miracles Begin at Sunrise

ภายในอรุณคาเฟ่เป็นพื้นที่ผนังปูนสีเทาตัดกับสีส้ม เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นการผสมผสานระหว่างสแตนเลสและไม้สัก ตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวเพิ่มความสดชื่น และภาพถ่ายของช่างภาพหญิงชาวไทยอย่าง Pedduck ถือเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการตื่นเช้ามาใช้เวลาจิบกาแฟและปลุกปั้นไอเดียได้ดีทีเดียว

โอบกอดแสงแดดยามเช้า เริ่มต้นวันใหม่ด้วยความสดชื่นที่ aroon

เรื่องเมนูกาแฟนั้น ที่อรุณคาเฟ่จะมีเบลนด์ 2 ตัวหลัก คือ Spring Blend เป็นเบลนด์แบบคั่วกลางที่ใช้เมล็ดกาแฟจากโคลอมเบีย เอธิโอเปีย และเชียงราย ให้รสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ส่วนอีกตัวคือ Summer Blend เป็นกาแฟคั่วเข้มที่ผสมระหว่างเมล็ดกาแฟจากเชียงรายและบราซิล ให้รสชาติที่เข้มข้น แต่ไม่ขม และมีความนัตตี้

DACO โอบกอดแสงแดดยามเช้า เริ่มต้นวันใหม่ด้วยความสดชื่น

Iced Lanna Espresso Tonic (ราคา 135 บาท)

DACO โอบกอดแสงแดดยามเช้า เริ่มต้นวันใหม่ด้วยความสดชื่น

Aroon Sunrise (ราคา 145 บาท)

เมนูซิกเนเจอร์ที่เราอยากแนะนำให้ลองดื่ม คือ Iced Lanna Espresso Tonic (ราคา 135 บาท) ที่เลือกใช้ Spring Blend รสชาติติดเปรี้ยวเบา ๆ เมื่อนำไปผสมกับไซรัปลำไยและโทนิก จึงให้ความรู้สึกเหมือนดื่มกาแฟไนโตรนิด ๆ ดื่มง่าย และเติมความสดชื่นให้กับเช้าวันใหม่ได้ดีมาก ๆ ส่วนอีกเมนูซึ่งผู้ที่ชื่นชอบชาไทยไม่ควรพลาด คือ Aroon Sunrise (ราคา 145 บาท) เป็นอัฟโฟกาโตที่เติมความละมุนให้กับเอสเพรสโซด้วยไอศกรีมชาไทยที่หอมหวานกำลังดี สีสันเหมาะเจาะกับสีประจำร้าน และเหมาะกับการเป็นเครื่องดื่มรับอรุณอีกหนึ่งเมนู หรือหากใครที่ไม่ถนัดเรื่องกาแฟ ทางร้านก็มีเมนูเครื่องดื่มชนิดอื่น ๆ อย่างชาและช็อกโกแลตให้เลือกสั่งได้เช่นกัน

ร้านกาแฟต้อนรับวันใหม่ที่อยากชวนมาใช้ช่วงเวลาดี ๆ ด้วยกัน DACO

ร้านกาแฟต้อนรับวันใหม่ที่อยากชวนมาใช้ช่วงเวลาดี ๆ ด้วยกัน DACO

Salted Genmai Cruffin (ราคา 165 บาท) และ Snow White Cruffin (ราคา 145 บาท)

เมนูเบเกอรี ทางร้านได้แบรนด์ Bruno and Mo ร้านเบเกอรีออนไลน์ที่ขึ้นชื่อเรื่องครัวซองต์และครัฟฟิน (เมนูที่ผสมผสานระหว่างครัวซองต์กับมัฟฟิน) มาช่วยดูแลเรื่องขนมให้ โดยมีทั้งหมด 5 รสชาติหลัก สำหรับเมนูที่เราเลือกสั่งก็คือ Salted Genmai Cruffin (ราคา 165 บาท) ตัวแป้งมีส่วนผสมของชาโคลที่ให้กลิ่นหอมจาง ๆ ตัดกับไส้มูสเก็นไมฉ่ำ ๆ รสชาติเข้มข้มที่ผู้ชื่นชอบชาเขียวจะต้องถูกใจ ส่วนอีกเมนูคือ Snow White Cruffin (ราคา 145 บาท) ครัฟฟินที่ได้แรงบัลดาลใจจากเมนูแอปเปิ้ลครัมเบิ้ล อัดแน่นด้วยความหวานอมเปรี้ยวของครีมแอปเปิ้ลคัสตาร์ดที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดีไม่แพ้เมนูเครื่องดื่ม

โอบกอดแสงแดดยามเช้า เริ่มต้นวันใหม่ด้วยความสดชื่นที่ aroon

ทั้งกาแฟรสชาติเยี่ยม ขนมอร่อย ๆ และพื้นที่ที่โอบล้อมด้วยไอเดียดี ๆ ทั้งจากงานเฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งภาพถ่ายตกแต่งโดยรอบ ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้เราเริ่มต้นวันใหม่ได้ดีไม่น้อย หากวันไหนอยากจะลองตื่นเช้ามานั่งจิบกาแฟในร้านบรรยากาศดี ๆ “อรุณ คาเฟ่” ก็ถือเป็นอีกทางเลือกในพื้นที่สุขุมวิทที่ดาโกะขอแนะนำเลยล่ะ!

เวลาเปิด-ปิด: 07.30 – 17.30 น. (จันทร์-ศุกร์) และ 08.30-18.30 น. (เสาร์-อาทิตย์)
ที่อยู่: 714/6 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
(อยู่ระหว่างสุขุมวิทซอย 26 และ 28 ใช้เวลาเดินจาก BTS พร้อมพงษ์ประมาณ 5 นาที)
โทรศัพท์: 062-126-4025
Facebook: คลิก

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์
ช่างภาพ: sshinyamatsunaga


อ่าน “ขนมหวานแสนอร่อยที่โดนใจอาโรอิ ณ Hakata Coffeeคลิก
ดื่มชาเบลนด์ ชิมขนมโฮมเมด ณ ซักกะคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นคลิก

views