Cosmos Cafe Bangkok

COSMOS จักรวาลกาแฟย่านอโศก อีกแหล่งเปิดโลกให้กับคนรักกาแฟ

อาคารขนาดกระทัดรัดและกระจกใสบานโตที่ตั้งอยู่ริมทางเดินในซอยสุขุมวิท 23 ภายในมีแสงเงาจากต้นไม้ใหญ่ที่เติบโตอยู่ข้าง ๆ ตกกระทบ ชวนให้เราที่กำลังจะเดินผ่านไป ต้องถอยกลับมาและเปิดประตูเข้าไปสู่จักรวาลริมทางแห่งนี้ “Cosmos Cafe”

Cosmos Cafe Bangkok

คอสมอส คาเฟ่ เริ่มเปิดประตูต้อนรับคนรักกาแฟตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยมีคำนิยามที่สื่อถึงแนวคิดและคอนเซ็ปต์ของร้านอย่างสั้น ๆ ว่า “COFFEE IS UNIVERSAL” ซึ่งตรงตามความตั้งใจของร้านที่อยากให้ผู้มาเยือนได้สื่อสารกันด้วยภาษากาแฟ ประโยคดังกล่าวถูกสลักไว้อย่างเด่นชัดบนผนังกำแพงสีอิฐบริเวณเคาน์เตอร์ที่เปรียบเสมือนศูนย์กลางของจักรวาลเล็ก ๆ แห่งนี้

บรรยากาศภายในคาเฟ่

แม้จะเป็นอาคารขนาดกระทัดรัด แต่ด้วยเพดานยกสูงและกระจกบานใหญ่ที่โอบรับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ จึงทำให้ผู้มาเยือนอย่างเราไม่รู้สึกอึดอัดเลยแม้แต่น้อย หรือหากอยากได้บรรยากาศการนั่งจิบกาแฟแบบเอาต์ดอร์ ก็สามารถเดินขึ้นบันไดข้างเคาน์เตอร์ที่จะนำทางเราไปสู่พื้นที่ดาดฟ้าใต้ร่มเงาไม้ที่บรรยากาศดีไม่แพ้กัน

Cosmos Cafe Bangkok

จากจักรวาลกาแฟเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ริมทาง หากเปิดประตูบริเวณด้านข้างของ Cosmos Cafe แล้วเดินต่ออีกเพียงไม่กี่ก้าว ก็จะทำให้เราได้พบกับจักรวาลที่ใหญ่ขึ้น บริเวณเวิ้งโดยรอบนี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาให้กลายเป็นจักรวาลของคนชอบดื่มชอบกิน ด้วยพลังของสองพี่น้องที่มีประสบการณ์ในการทำร้านอาหารมาเป็นอย่างดี คุณแจน – สุปรีชา จั่นสัญจัย และคุณจอน – ทรงศร จั่นสัญจัย

พื้นที่ดังกล่าวถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ ร้าน “อรนุช” ร้านอาหารไทยที่ทีมงานเก่าจากร้านครามรวมพลกันมาประจำการพร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารไทยอร่อย ๆ หรือใครที่อยากกินอาหารญี่ปุ่น ในจักรวาลแห่งนี้ก็มีร้านเทปันยากิชื่อ “Kosumosu” ตั้งอยู่ด้วย ส่วนอีกร้านที่ตั้งอยู่ริมทางเดินรอต้อนรับทุกคนสู่จักรวาลก็คือ “คอสมอส คาเฟ่” นั่นเอง


COFFEE IS UNIVERSAL


สำหรับเมนูกาแฟ ทางคอสมอสเน้นเสิร์ฟตัวเลือกแบบคลาสสิกอย่าง Café Latte (ราคา 120), Espresso (ราคา 90) หรือ Dirty (ราคา 130) นอกจากนั้นยังมีเมนูซิกเนเจอร์ Samui Iced Coffee (ราคา 140 บาท) เมนูกาแฟที่มีส่วนผสมของน้ำมะพร้าวและน้ำอัญชัน เพิ่มความเป็นไทยลงไปด้วยความร่วมมือกับร้านอาหารไทย “อรนุช” หรือหากใครสนใจเมนูอื่น ๆ นอกเหนือจากกาแฟ ก็มีเมนูที่ร่วมมือกับทางร้าน Kosumosu ด้วยเช่นกัน อย่าง KOSUMOSU Matcha Latte (ราคา 160 บาท) เมนูมัทฉะลาเต้ที่เสริมความอร่อยและเพิ่มรสสัมผัสด้วยคาราเมลคัสตาร์ด หรือ Cocoa Bang Bang (ราคา 160 บาท) เมนูโกโก้ที่เพิ่มความละมุนด้วยคาราเมลคัสตาร์ดก็รสชาติเข้มข้น กลมกล่อมไม่แพ้กัน

Cosmos Cafe Bangkok

สำหรับเมล็ดกาแฟนั้น ทางร้านได้คุณพลอย – ผกาวัลย์ ติรไพโรจน์ โรสเตอร์ที่หลายคนอาจจะรู้จักเธอจากร้าน Roots มาช่วยคัดสรรเมล็ดกาแฟให้ House Blend ที่นี่เลือกใช้เมล็ดกาแฟจากกัวเตมาลา ลาว และเอธิโอเปีย ส่วน Single Origin นั้นเป็นเมล็ดกาแฟจากเอธิโอเปีย นอกจากนั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงเมล็ดไปเรื่อย ๆ ด้วย

Samui Iced Coffee (ราคา 140 บาท) และ Bacon Cream Cheese Cupfin (ราคา 65 บาท)

อาหารและขนมหวานก็มีเสิร์ฟที่ Cosmos Cafe ด้วยเช่นกัน ด้วยความที่ร้านตั้งอยู่ในพื้นที่ชุมชน และเปิดให้บริการตั้งแต่เช้าจึงมีเมนูอาหารที่น่าสนใจและเหมาะกับการรับประทานเป็นมื้อเช้าหรือมื้อสายหลากหลายเมนู ทั้งเมนู CC COMBO (ราคา 160 บาท) โจ๊กไก่หรือกุ้งที่เพิ่มลูกเล่นโดยการแทนที่ปาท่องโก๋ด้วยการเสิร์ฟครัวซองต์หอม ๆ แทน

สำหรับใครที่ชื่นชอบเมนูแซนด์วิชที่ถือเป็นเมนูซิกเนอเจอร์ของที่นี่ ทางร้านมีให้เลือกสั่งหลากหลาย เช่น เมนู Smoked Salmon & Avocado (ราคา 225 บาท) เมนูอร่อย อิ่มท้อง และดีต่อสุขภาพ เหมาะกับการกินเป็นมื้อเช้าอีกหนึ่งเมนู

มีเมนูอาคารคาวแล้ว แน่นอนว่าต้องมีเมนูขนมหวานด้วยเช่นกัน สำหรับเมนูที่เหมาะแก่การรับประทานคู่กับเครื่องดื่มนั้นมีทั้งคุกกี้ สโคน ครัวซองต์ และคัฟฟิน (การผสมผสานของคัฟเค้กและมัฟฟิน) และเมนูที่ไม่อยากให้พลาดก็คือ ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟรสชาติเฉพาะตัวของทางร้าน มีให้เลือกสั่ง 2 รสชาติคือ Machi Hoji ซอฟต์เสิร์ฟรสมัทฉะผสมโฮจิฉะและนม (ราคา 89 บาท แบบใส่ถ้วย) และ Blue coconut ซอฟต์เสิร์ฟแบบไทย ๆ รสชาติกะทิผสมชาอัญชันและนม (ราคา 89 บาท แบบใส่ถ้วย) ซึ่งถ้าหากสนใจอยากลองทั้งสองรสชาติและเลือกไม่ได้ก็สามารถเลือกเป็นแบบทูโทนได้เช่นกัน

ถือเป็นจักรวาลเล็ก ๆ ในพื้นที่สุขุมวิทที่ครบเครื่องและเหมาะกับการแวะมาใช้เวลาพักผ่อนที่ดีอีกแห่งเลยล่ะ

Cosmos Cafe Bangkok

เวลาเปิด-ปิด: 07.30 – 17.30 น. (ทุกวัน)
ที่อยู่: 36/1 ซอยสุขุมวิท 23 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
(ใช้เวลาเดินจาก BTS อโศก หรือ MRT สุขุวิท ประมาณ 10 นาที)
โทรศัพท์: 02-029-9560
Facebook: คลิก

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์
ช่างภาพ: sshinyamatsunaga


อ่าน “UNIQLO and MARNI คอลเลคชันที่โดดเด่นด้วยสไตล์ พร้อมแฝงความสนุกสนานและขี้เล่นคลิก
EZOYA อีกหนึ่งสุดยอดอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ!คลิก

views