Laplace Witch หรือ ラプラスの魔女 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นนำแสดงโดย ซากุไร โช วง Arashi ฮิโรเสะ ซึสึ และฟุคุชิ โซตะ 3 นักแสดงชื่อดัง นำเข้ามาให้คอภาพยนตร์ญี่ปุ่นชมกัน โดย M Pictures วันที่ 16 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์เครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เท่านั้น


เบื้องหลังของคดีที่เป็นไปไม่ได้

เรื่องราวคดีพบศพผู้ตาย 2 รายต่อเนื่องในคนละพื้นที่ ทั้ง 2 รายเสียชีวิตจากการสูดไฮโดรเจนซัลไฟด์ และดูจะมีความสัมพันธ์บางอย่างร่วมกัน นักสืบจากกรมตำรวจนากาโอกะจึงเดินทางมาเพื่อขอความร่วมมือจากอาจารย์มหาวิทยาลัย ผู้เชี่ยวชาญด้านธรณีวิทยา อาโอเอะ ชูสึเกะ ในการช่วยยืนยันว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ใช่อุบัติเหตุ ทว่าอาจารย์อาโอเอะกลับคิดว่า การฆาตกรรมด้วยไฮโดรเจนซัลไฟด์ในพื้นที่กลางแจ้งที่ควบคุมได้ยากไม่มีทางเป็นไปได้

ในระหว่างที่กำลังข้อสงสัยนั้น หญิงสาวชื่อมาโดกะ ก็ได้ปรากฏตัวขึ้น พร้อมความสามารถทำนายเหตุการณ์ล่วงหน้า ได้ราวกับมีเวทมนตร์ ความสามารถของเธอเกิดจากอะไร เธอมีจุดประสงค์อะไรในการมาในครั้งนี้ และเกี่ยวข้องกับคดีนี้อย่างไร ไปหาคำตอบดูด้วยกันค่ะ


Laplace Witch ผู้หยั่งรู้อนาคต

ภาพยนตร์เรื่องนี้ สร้างจากหนังสือนิยายแนวลึกลับเรื่อง Laplace no Majo (ラプラスの魔女) เหมือนกับชื่อภาพยนตร์ โดย Laplace มาจากชื่อของนักคณิตศาสตร์ชาวฝรั่งเศส  Pierre-Simon Laplace  เพื่อสื่อถึงผู้ที่มีความสามารถในการหยั่งรู้อนาคต อันเป็นกุญแจหลักของเรื่องนี้ ผลงานเขียนของอาจารย์ฮิกาชิโนะ เคโกะ นักเขียนเจ้าของรางวัลมากมาย

กำกับโดยผู้กำกับมิอิเกะ ทาคาชิ ที่มีผลงานระดับโลก เคยสร้างสรรค์ผลงานมากว่า 100 เรื่อง และได้ผู้เขียนบทอย่าง ยาสึ ฮิโรยูกิ ที่มีผลงานที่เป็นที่รู้จักของคนไทย คือซีรีย์เรื่อง ฮันซาว่า นาโอกิ ร่วมกันมาสร้างสรรค์ผลงานในครั้งนี้


หลังจากที่ได้ไปชมมา ต้องยอมรับเรื่องนี้เป็นเรื่องราวแนวที่ชอบมากกว่าหนังมิตรภาพความรักต่างๆ ที่ถูกนำเข้ามาฉายเยอะมากๆ ในช่วงนี้ ประทับใจในเรื่องของปมคดี คำตอบและ ด้านความลึกของตัวละคร มีความน่าสนใจในการโยงเรื่อง นำหลายๆศาสตร์มาเล่น ทว่ารายละเอียดของเนื้อหาในหลายๆ ส่วนยังไม่ชัดเจนนัก ผู้สร้างอาจจะตั้งใจให้ทุกอย่างดูคลุมเครือเหมือนกลิ่นอายของหนังหรือ ชวนให้เราไปหาคำตอบเพิ่มเติมเองจะได้สนุกยิ่งขึ้นก็เป็นได้ ในส่วนของนักแสดงทั้ง 3 ท่านกับนับว่าฝีมือดีมีผลงานหลากหลายจริงๆ สำหรับคอหนังแนวลึกลับต้องลองไปชมดูนะคะ


ตัวอย่างภาพยนตร์


ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม และติดตามข่าวสารผลงานอื่นๆ ได้ที่

https://www.facebook.com/mpicturesmovies/

views