เปิด 6 คาแรคเตอร์เหล่าขาโจ๋สุดซ่าส์ผู้มีพลังพิเศษใน

“โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ล่าข้ามศตวรรษ”(Jojo’s Bizarre Adventure)

นับถอยหลังสู่การต่อสู้แห่งจิตวิญญาณ

อีกไม่กี่อึดใจที่แฟนชาวไทยจะได้สัมผัสกับที่สุดของภาพยนตร์แอคชั่นที่หลายคนรอคอย กับ JoJo’s Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable (โจโจ้ บิซาร์ แอดเวนเจอร์ : ไดม่อน อีส อันเบรคเคเบิลผลงานแอคชั่นแฟนตาซีระดับตำนานที่ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลายในประเทศญี่ปุ่นและมีฐานแฟนคลับอยู่มากมายทั่วโลก ด้วยคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นของตัวละครผสมผสานกับความเข้มข้นของเรื่องราวการต่อสู้ที่กินเวลายาวนานข้ามศตวรรษ  ส่งให้ JoJo’s Bizarre Adventure (โจโจ้ บิซาร์ แอดเวนเจอร์)ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลายและถูกนำมาสร้างใหม่มากมายหลายเวอร์ชั่น อาทิ ของสะสม การ์ตูนอนิเมชั่น รวมถึงวีดีโอเกม 

และล่าสุดคอหนังชาวไทยเตรียมนับถอยหลังสู่ความมันส์ของการ์ตูนระดับตำนานในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ เมื่อสองสตูดิโอยักษ์ใหญ่ฝั่งญี่ปุ่นอย่าง TOHO (โทโฮและ Warner Bros.(วอร์เนอร์ บราเธอร์)  ได้จับมือกันหยิบยกเรื่องราวในภาคที่ 4ของฉบับการ์ตูน ที่ถือเป็นตอนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดมาสร้างเป็นภาพยนตร์เป็นครั้งแรก  และนี่คือโฉมหน้าเหล่าตัวละครที่มีจิตวิญญาณแห่งผู้พิทักษ์ประจำตัวหรือที่เรียกอีกอย่างว่า ผู้ใช้แสตนด์ เตรียมเข้าสู่จุดเริ่มต้นแห่งการต่อสู้ของเหล่าขาโจ๋ผู้มีพลังพิเศษ

ฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ หนุ่มหล่อสายเลือดแห่งโจสตาร์ ผู้มาพร้อมทรงผมยุค 70 อันเป็นเอกลักษณ์ จิตใจดีงามและรักความยุติธรรม เจ้าของสแตนด์ เครซี่ไดมอนด์ ที่มีความสามารถซ่อมแซมและรักษาได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตหรือไม่มีชีวิต รับบทโดยนักแสดงหนุ่มหน้าใสขวัญใจวัยรุ่นทั่วเอเชีย อย่าง “ยามาซากิ เคนโตะ” จาก Your  Lie in April(ยัว ไลน์ อิน เอพริล)

คูโจ โจทาโร่  สายเลือดโจสตาร์อีกหนึ่งคน  ผู้เดินทางมายังเมืองโมริโอะเพื่อเตือน โจสุเกะถึงบางสิ่งบางอย่างที่ชั่วร้ายและคอยจ้องทำลายเมืองโมริโอะ โจทาโร่เป็นผู้ใช้สแตนด์ สตาร์แพลตตินัม ที่มีพลังและความเร็วมหาศาล รวมทั้งสามารถหยุดเวลาได้ชั่วขณะ รับบทโดย อิเสะยะ ยูสุเกะ นักแสดงหนุ่มสุดฮ็อตตลอดกาลอีกคนของญี่ปุ่น

ฮิโรเสะ โคอิจิ เด็กหนุ่มตัวเล็ก ที่เพิ่งย้ายมาอาศัยอยู่ที่เมืองโมริโอะไม่นาน แม้เขาจะเป็นเด็กเงียบๆ ที่ดูไม่สู้คน แต่เขาก็มีหัวใจที่กล้าหาญไม่แพ้ใคร เจ้าของแสตนด์ เอคโค่ที่ความสามารถยังไม่ปรากฏชัดเจน  โคอิจิ รับบทโดย “คามิกิ ริวโนะสุเกะ” จากภาพยนตร์ Bakuman.

นิจิมุระ เคโจ เด็กหนุ่มปริศนา ผู้คอยชักใยอยู่เบื้องหลังเรื่องเลวร้ายที่เกิดขึ้นในเมืองโมริโอะ  ผู้ครอบครอง “ลูกธนูและคันศร”  วัตถุลึกลับที่สามารถมอบพลังสแตนด์ให้กับผู้ที่ถูกศรแทงเข้าไปได้  นอกจากนี้เคโจยังมีความสามารถสแตนด์ชื่อว่า แบด คัมพานี กองทัพทหารจิ๋วที่เต็มไปด้วยอาวุธยุทโธปกรณ์ และพลังทำลายล้างอันทรงพลัง รับบทโดย “โอคาดะ มาซากิ” เจ้าของบทบาท คัทซึระ โคทาโร่ จากภาพยนตร์ Gintama (กินทามะ)

นิจิมุระ โอคุยาสึ น้องชายของเคโจ นักเลงหัวไม้ผู้ซื่อสัตย์ต่อหัวใจของตนเอง ผู้มาพร้อมสแตนด์ เดอะ แฮนด์เจ้าของความสามารถสุดอันตรายที่สามารถใช้มือขวาลบทุกสิ่งทุกอย่างให้หายไปจากโลกได้ภายในพริบตา โอคุยาสึรับบทโดย “แมคเคนยู อาราตะ” นักแสดงหนุ่มรุ่นใหม่ที่เพิ่งมีผลงานภาพยนตร์ ที่ฉายในบ้านเราไปไม่นานอย่าง Peach Girl (พีซ เกิร์ลและกำลังจะมีผลงานในหนังภาคต่อฟอร์มยักษ์อย่าง Pacific Rim: Uprising (แปซิฟิค ริม : อัพไรซิ่งอีกด้วย

คาตากิริ อันจูโร เจ้าของฉายา แองเจโร ฆาตกรต่อเนื่องสุดวิปริตผู้มีมันสมองอันชาญฉลาดและสร้างความสะเทือนขวัญให้กับเมืองโมริโอมาอย่างต่อเนื่อง   เจ้าของสแตนด์ อควอเรคเลซ ที่สามารถแปลงร่างเป็นน้ำและควบคุมของเหลวเพื่อควบคุมหรือทำลายผู้อื่นจากภายใน รับบทโดย “ยามาดะ ทาคายูกิ” เจ้าของบท เซริซาวะ ทามาโอะ จาก Crows Zero (โครวส์ ซีโร่ภาค 1-2

JoJo’s Bizarre Adventure (โจโจ้ บิซาร์ แอดเวนเจอร์)  บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1999 ณ “เมืองโมริโอะ” อันแสนสงบสุข มีเหล่าผู้มีพลังพิเศษที่เรียกว่า “สแตนด์” อาศัยอยู่มากมายปะปนไปกับคนธรรมดา  รวมไปถึงเด็กหนุ่มนาม ฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ (ยามาซากิ เคนโตะทายาทของโจเซฟ โจสตาร์  ผู้มีพลังสแตนด์ชื่อว่า เครซี่ ไดมอนด์ ทีมีความสามารถในการรักษาอาการบาดเจ็บและซ่อมวัตถุที่เสียหายได้ในพริบตา  วันหนึ่งเขาได้พบกับ คูโจ โจทาโร่ (ยูสุเกะ อิเซยะชายหนุ่มปริศนาผู้มาพร้อมกับคำเตือนว่าเมืองที่เขาอาศัยอยู่นั้นมีบางสิ่งบางอย่างที่ชั่วร้ายจ้องทำลายเมืองที่เขารัก และคนที่สามารถหยุดยั้งเรื่องนี้ได้มีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้น

ร่วมนับถอยหลังสู่ภาพยนตร์แอคชั่นที่หลายคนรอคอย เตรียมปลดปล่อยจิตวิญญาณแห่งการต่อสู้พร้อมกันใน โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ ล่าข้ามศตวรรษ (JoJo’s Bizarre Adventure : Diamond Is Unbreakable) (โจโจ้ บิซาร์ แอดเวนเจอร์ : ไดม่อน อีส อันเบรคเคเบิล5 ตุลาคมนี้  ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

views