JA'S HOME COOKING เบอร์เกอร์โฮมเมดประโยชน์ครบ 5 หมู่

JA’S HOME COOKING ร้านเบอร์เกอร์โฮมเมดที่ยืนยันอีกหนึ่งเสียงว่าเบอร์เกอร์ก็เป็นเมนูประโยชน์ครบ 5 หมู่ได้เช่นกัน

ขนมปัง เนื้อ ผัก ชีส สิ่งเหล่านี้เมื่ออยู่แยกกัน เราจะเห็นว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่เมื่อรวมสิ่งเหล่านี้เป็นหนึ่งเดียว กลายเป็น “เบอร์เกอร์” เรากลับมองว่ามันคืออาหารขยะ อาจจะด้วยอัตราของส่วนผสม วิธีการทำ หรือใด ๆ ที่ทำให้เราคิดกันไปแบบนั้น แต่ในวันนี้ ดาโกะจะพาเพื่อน ๆ ไปพบกับร้านเบอร์เกอร์โฮมเมด JA’S HOME COOKING ที่จะมาช่วยยืนยันกับเราอีกหนึ่งเสียงว่าเราสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเบอร์เกอร์ได้โดยไม่ต้องรู้สึกผิด เพราะจริง ๆ แล้ว เบอร์เกอร์ก็เป็นเมนูประโยชน์ครบ 5 หมู่ได้เช่นกัน

JA'S HOME COOKING

“ครัวบ้านจา” ตั้งอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 36 (นภาศัพท์แยก 1) ในบรรยากาศบ้านเพื่อนที่มีรั้วสีแดงเป็นจุดเด่นสะดุดตาท่ามกลางแมกไม้สีเขียวแสนร่มรื่น ภายในตกแต่งเรียบง่าย ดูสบายตา ส่วนโซนด้านนอกก็เหมาะสำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยงเพราะที่ร้านมีพื้นที่สำหรับ Pet-Friendly ด้วย


ขนมปังที่ปั้นมือทุกก้อน สดใหม่ทุกวัน


เบอร์เกอร์โฮมเมดของครัวบ้านจาเริ่มต้นจากการที่เจ้าของร้านเป็นคนรักสุขภาพ ขื่นชอบการออกกำลังกาย และในขณะเดียวกันก็ชื่นชอบเมนูแฮมเบอร์เกอร์ด้วย “เบอร์เกอร์เต็มไปด้วยวัตถุดิบที่มีประโยชน์ แต่คนก็ชอบบอกว่ามันคืออาหารขยะ” นั่นจึงเป็นสาเหตุให้ทางร้านอยากจะนำเสนอเมนูเบอร์เกอร์ที่ปลอดภัย คนที่ควบคุมอาหารอยู่ก็สามารถกินได้โดยไม่ต้องรู้สึกผิด เพราะเป็นเมนูที่มีประโยชน์ครบทั้ง 5 หมู่นั่นเอง

ความพิเศษของเมนูเบอร์เกอร์ที่ครัวบ้านจานั้นอยู่ที่ “ขนมปัง” ที่ปั้นมือทุกก้อน สดใหม่ทุกวัน ปราศจากไขมันทรานส์และสารกันบูด ส่วนวัตถุดิบก็มีการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน ทั้งเนื้อที่เป็นเนื้อจากฟาร์มระบบปิด ไม่มีการผสมแป้ง ไม่มีการเติมโซเดียม จึงได้ประโยชน์จากเนื้อแบบเต็ม ๆ และที่สำคัญคือเบอร์เกอร์ทุกชิ้นทำสดใหม่ทุกออเดอร์

"อำพล" (ราคา 439 บาท) เมนูเบอร์เกอร์ใหญ่เบิ้มแบบจัดเต็ม

เริ่มกันที่เมนูชื่อแปลกแหวกแนวเมนูอื่น ๆ ของร้านอย่าง “อำพล” (ราคา 439 บาท) เมนูเบอร์เกอร์ใหญ่เบิ้มแบบจัดเต็ม ทั้งเนื้อแองกัสดรายเอจ (240 กรัม) ชีส เบคอน หอมหอด ไส้กรอกหมู และแตงกวาดอง เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน แล้วก็เป็นเมนูที่ที่ดาโกะอยากแนะนำด้วยเช่นกัน ส่วนผสมแต่ละอย่างคือดีมาก ๆ เข้ากันได้อย่างลงตัว อาจจะดูกินลำบากหน่อย แต่อร่อยเหาะ!

ตัวซอสที่เสิร์ฟคู่กับเบอร์เกอร์ก็มีให้เลือกมากถึง 6 ซอส คือ มาโย, เทาส์ซันไอแลนด์, บาร์บีคิว, วาซาบิ, ชิลลี่ และซอสเห็ด มิกซ์แอนด์แมทช์กับส่วนผสมที่ชอบ ซอสที่ใช่กันได้แบบตามใจเลยล่ะ


รวมพลเมนูกองทัพ Star Wars


นอกจากเบอร์เกอร์เนื้อแล้ว ก็ยังมีเบอร์เกอร์อื่น ๆ สำหรับคนไม่กินเนื้อด้วยเช่นกัน แถมแต่ละเมนูยังตั้งชื่อได้อย่างมีกิมมิกที่คนรัก Star Wars จะต้องชอบ อย่างเมนู “R2D2” (ราคา 94 บาท) เบอร์เกอร์ไข่ดาวที่เข้ากับซอสมาโยผสมเทาส์ซันไอแลนด์ได้ดีสุด ๆ นอกจากนี้ เรายังขอเพิ่มส่วนผสมสุดอร่อยอย่างไส้กรอกหมูเข้าไปด้วย บอกเลยว่าห้ามพลาดไส้กรอกหมูของที่นี่เด็ดขาด! (เพิ่มไส้กรอกหมู 35 บาท)

"R2D2" (ราคา 94 บาท)

อีกเมนูที่มีชื่อเป็นหนึ่งในคาแรกเตอร์จากเรื่อง Star Wars คือ “Jabba” (ราคา 124 บาท) เบอร์เกอร์สัมผัสกรุบกรอบด้วยส่วนผสมหลักที่เป็นกุ้งชุบแป้งทอดเสิร์ฟมาพร้อมซอสมาโยผสมเทาส์ซันไอแลนด์

"Jabba" (ราคา 124 บาท)

นอกจากเมนูเบอร์เกอร์แล้ว ครัวบ้านจายังมีเมนูข้าวอีกหลากหลายเมนูสำหรับใครที่ไม่อยากกินเบอร์เกอร์ด้วย แน่นอนว่าเราเลือกสั่ง “Homemade Curry” ข้าวแกงกะหรี่สไตล์โฮมเมด ซอสเกรวี่ และเนื้อสัตว์ตามความชอบ ซึ่งเราเลือกเป็นแฮมเบิร์ก 300 กรัม (ราคา 269 บาท) ตัวแกงกะหรี่นั้นไม่เข้มข้นจนเกินไปทำให้กินง่าย แฮมเบิร์กก็มีมันแทรกเบา ๆ ทำให้เคี้ยวเพลิน เป็นเมนูที่กินได้เพลิน ๆ และอิ่มท้องแบบพอดี ๆ

"Homemade Curry" ข้าวแกงกะหรี่สไตล์โฮมเมด JA'S HOME COOKING

ส่วนเมนูของทานเล่น สั่งมาแชร์กับเพื่อน ๆ ก็มีเช่นกัน จะลองเป็น Icelanders’ Onion Rings (ราคา 129 บาท) หอมทอด 150 กรัมที่กินเพลิน ๆ หรือจะเป็นเมนูกินเล่นที่ปริมาณไม่เล่น ๆ อย่าง Fish & Chips (ราคา 189 บาท) ก็อร่อยเช่นกัน

Icelanders’ Onion Rings (ราคา 129 บาท)

Fish & Chips (ราคา 189 บาท)

ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ อาหารอร่อย ๆ ก็ต้องคู่กับเครื่องดื่มอร่อย ๆ ที่เติมความสดชื่นให้กับมื้อดี ๆ ทางร้านจึงคัดสรรเมนูเครื่องดื่มทั้ง คราฟต์โคล่า คราฟต์โซดา รูทเบียร์ และอื่น ๆ มาแนะนำเราเพิ่มเติมด้วย

เพราะฉะนั้นใครที่หลงใหลในการกินเบอร์เกอร์ก็ไม่ควรพลาดเบอร์เกอร์ดี ๆ ที่ทำมาให้เราได้เพลิดเพลินกับเบอร์เกอร์ได้ในทุก ๆ วันแบบประโยชน์ครบ 5 หมู่ของครัวบ้านจาโดยเด็ดขาด!

JA'S HOME COOKING

เวลาเปิด-ปิด: 10.30 – 20.00 น. (Last order 19.30 น.) *ทุกวัน
ที่อยู่: 40/1 ซอยสุขุมวิท 36 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
(ใช้เวลาเดินจาก BTS ทองหล่อประมาณ 5 นาที)
โทรศัพท์: 061-226-2462
Facebook l Instagram


อ่าน “Lobster Main Kitchen พาสต้าเส้นสดและอาหารอิตาเลียนโฮมเมดจากครัวบ้านเพื่อนคลิก
เถ้าถ่านจากภูเขาไฟบนเกาะซากุระในราคากระป๋องละ 100 เยนคลิก

views