ว้าว! Japanese House WAO!

Japanese House WAO! หลากเมนูญี่ปุ่นสไตล์ตะวันตกที่ “ศรีราชา” เมืองแห่งทะเลและเมืองมิตรภาพสำหรับชาวญี่ปุ่น

“อาจิมิ” (アジミ) นักวิจัยอาหารภาคพื้นโลก และ “อาโรอิ” (アロイ) ที่มีความสามารถในการรับกลิ่นได้ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ เรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร เมื่อสิ่งที่เชื่อได้มีเพียงการรับกลิ่นเท่านั้น ทั้งสองจะพากันออกเดินทางไปยังร้านอาหารต่าง ๆ ใจกลางกรุงเทพฯ โดยเริ่มต้นจากร้านอาหารญี่ปุ่น และนี่คือซีรีส์การ์ตูนเกี่ยวกับการต่อสู้ของร้านอาหารญี่ปุ่นในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

ก่อนหน้านี้ ทั้งคู่พาเราไปที่ “Yoshoku Niigata” ร้านอาหารตะวันตกสไตล์ญี่ปุ่นที่เน้นเดลิเวอรี่เป็นหลัก และเพราะติดใจอาหารญี่ปุ่นสไตล์ตะวันตก อาจิมิและอาโรอิเลยจะพาเราไปที่ร้านอาหารญี่ปุ่นกันอีกสักร้าน แต่เป็นร้านที่ “ศรีราชา” เมืองแห่งทะเลและเมืองมิตรภาพสำหรับชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า “Japanese House WAO!

Japanese House WAO! หลากเมนูญี่ปุ่นสไตล์ตะวันตก


“NO WAO! NO LIFE!”


จุดเริ่มต้นของร้านอิซากายะญี่ปุ่น “WAO!” นั้นเริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ.2009 ดำเนินการโดยนักเขียนบล็อกเกี่ยวกับอาหารชื่อ “ยูโกะ” ตอนนั้นคุณยูโกะได้เปิดร้านอิซากายะที่ฮิโรชิมะ ก่อนจะย้ายมาอยู่ประเทศไทยในปี ค.ศ.2019 และตัดสินใจเปิดร้านที่ศรีราชาด้วยชื่อเดิมและเพิ่งครบรอบ 10 ปีไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ศรีราชาเป็นเมืองที่คนญี่ปุ่นอาศัยอยู่กันเยอะรองลงจากกรุงเทพฯ ท่ามกลางบรรยากาศในต่างประเทศที่ไม่คุ้นเคย คุณยูโกะตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะเสิร์ฟเมนูอร่อยเพื่อเติมเต็มกระเพาะของลูกค้าผู้มาเยือนด้วยเมนูอาหารที่คนญี่ปุ่นกินเป็นประจำ

คุณยูโกะ เจ้าของร้านซึ่งเป็นนักเขียนบล็อกเกี่ยวกับอาหารและเป็นทาสแมว

โดยคุณยูโกะตั้งใจอยากจะให้ WAO! เป็นสถานที่ที่ให้ทุกคนได้มาพักกายพักใจ เป็นร้านที่ทุกคนสามารถเข้ามาพูดคุยภาษาญี่ปุ่นได้อย่างสบาย ๆ บริเวณเคาน์เตอร์ก็ปรับแต่งด้วยวิธี DIY แบบง่าย ๆ ที่ทำให้มีความสูงพอดีกับแนวสายตาของลูกค้า และช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทางร้านก็ได้ทำโลโก้ใหม่ที่เขียนว่า “NO WAO! NO LIFE!” ขึ้นมา พร้อมทั้งเริ่มจัดแบบส่งเดลิเวอรีด้วย

เมนูยอดนิยมของทางร้านนั้นไม่เคยเปลี่ยนไปเลยตั้งแต่สมัยเปิดร้านที่ฮิโรชิมะ นั่นก็คือเมนู “โดเรียหอยนางรม” ที่ใช้วัตถุดิบจากญี่ปุ่น, “ไก่ซอสนัมบัง” ซึ่งเป็นอาหารสไตล์ตะวันตก และ “แฮมเบิร์กซอสเดมิกลาส” นอกจากนี้ ยังมีเมนูอีกมากกว่า 200 รายการให้ได้เลือกสั่งและลิ้มลองกับอาหารเลิศอร่อย เป็นอาหารที่เสิร์ฟเป็นประจำในร้านอิซากายะญี่ปุ่น


“ไก่ซอสนัมบัง” กับ ซอสทาร์ทาร์สูตรพิเศษโดย Japanese House WAO!


"ไก่ซอสนัมบัง" กับ ซอสทาร์ทาร์สูตรพิเศษโดย Japanese House WAO!

จุดเด่นของเมนูไก่ซอสนัมบัง (ราคา 200 บาท) จากร้าน “ว้าว!” ก็คือ

✔ซอสเปรี้ยวหวาน หอมกลิ่นโชวยุ
ซอสเปรี้ยวหวานที่มีโชวยุเป็นเบสให้ความรู้สดชื่น นำมาราดลงบนไก่คาราอาเกะที่ทอดให้สุกกรอบกำลังดี กินพร้อมกับซอสทาร์ทาร์แล้วเข้ากันเป็นอย่างดี

✔ซอสทาร์ทาร์สูตรพิเศษโดยคุณยูโกะ
ซอสทาร์ทาร์ที่มีส่วนผสมหลักคือหัวหอมใหญ่ที่นำมาสับรวมกับผักอื่น ๆ จนมีความครีมมี่

✔น่องไก่ฉ่ำ ๆ ปริมาณแบบจุก ๆ!
ที่นี่ใช้น่องไก่สด เมื่อกินเข้าไปแล้วจะรู้สึกได้เลยว่า “นี่แหละไก่ซอสนัมบัง!” อร่อยไม่ผิดหวัง ควรค่าแก่การรับประทาน

ที่ตั้ง: 19/4 ถนนเจิมจอมพล ตำบลศรีราชา จังหวัดชลบุรี
โทรศัพท์: 092-472-6191
เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 18.00 – 23.00 น. (Last Order 22.00 น.)
เสาร์ – อาทิตย์ 11.30 – 15.00 น. (Last Order 14.30 น.) และ 17.00 – 22.00 น. (Last Order 21.00 น.)
Facebook: คลิก


อ่าน “ศูนย์ศิลปะแห่งชาติโตเกียว อีกหนึ่งโลเคชั่นน่าตามรอยภาพยนตร์แอนิเมชั่น Your Name.คลิก
ร่วมเป็นกำลังใจให้กับ BALLISTIK BOYZ และ PSYCHIC FEVER กับการทำกิจกรรมในเมืองไทยคลิก

views