แนะนำขนมที่อยากให้ลองซื้อเป็นของฝาก โดย Instagrammer ชาวญี่ปุ่น

แนะนำขนมที่อยากให้ลองซื้อเป็นของฝาก โดย Instagrammer ชาวญี่ปุ่น

หากพูดถึงการท่องเที่ยว “ของฝาก” ถือเป็นอีกหนึ่งความสนุกสนานที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง ความสนุกที่ได้เลือกซื้อของที่มีเฉพาะพื้นที่นั้น ๆ กลับบ้าน เป็นอีกหนึ่งจุดประสงค์ในการท่องเที่ยวของใครหลาย ๆ คน แต่จากสถาการณ์ปัจจุบันที่ยังมาสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ ทำให้ “OTORIYOSE” หรือ การสั่งซื้อสินค้าให้มาส่ง ได้รับความนิยมที่ประเทศญี่ปุ่น

แนะนำขนมที่อยากให้ลองซื้อเป็นของฝาก โดย Instagrammer ชาวญี่ปุ่น

“OTORIYOSE” หากจะพูดให้เข้าใจง่ายขึ้น สามารถให้คำจำกัดความได้ว่า OTORIYOSE คล้ายกับ การช้อปปิ้งออนไลน์ แบบ LAZADA หรือ Shopee แต่ไม่ได้เป็นการช้อปปิ้งสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป “โอโตริโยเสะ” มีความหมายรวมไปถึง “การสั่งซื้อสินค้าท้องถิ่นที่สามารถหาซื้อได้เฉพาะที่เท่านั้น” ด้วย ซึ่งสิ่งนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถึงขนาดที่ทุก ๆ ปีนิตยสารต่าง ๆ จะรวมรวบข้อมูลสินค้าที่น่าสนใจนำมาแนะนำลงในนิตยสาร

ฉันได้ยินมาว่า ช่วงหลังมานี้คนไทยที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นบางคน จะสั่งของที่อยากได้ไว้ล่วงหน้าแล้วให้มาส่งที่โรงแรม (เชี่ยวชาญเรื่องเที่ยวจนฉันตกใจเลยค่ะ!)

ครั้งนี้ฉันจึงหาโอกาสไปคุยกับคุณสุมิเระ Instagrammer ที่แนะนำขนมอบต่าง ๆ ในอินสตาแกรม และขอให้เธอช่วยแนะนำ “ขนมที่อยากให้ลองสั่งซื้อหากมาเที่ยวญี่ปุ่น” ที่ทั้งน่ารักและไม่ซ้ำใครมาฝากคุณผู้อ่านดาโกะทุกคนค่า

แนะนำขนมที่อยากให้ลองซื้อเป็นของฝาก โดย Instagrammer ชาวญี่ปุ่น

Instagram ของคุณสุมิเระ : www.instagram.com/sumiresakurasky

คุณสุมิเระเป็นอินสตาแกรมเมอร์ที่แนะนำขนมอบประเภทต่าง ๆ ปัจจุบันมีคนติดตามกว่า 25,000 คน ซึ่งขนมอบที่เธอชื่นชอบมากที่สุดคือ มัฟฟิน เธอเล่าให้ฟังว่าตอนที่เธออัพรูปมัฟฟินที่เธอทำเอง ก็มีคนมาติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ปัจจุบันเธอไม่ได้อัพรูปขนมที่ทำเองแล้ว แต่เธอนำขนมที่ตัวเองคิดว่าน่ารัก มาจัดให้ความรู้สึกเหมือนภาพแบบตัดแปะหรือแนวคอลลาจ (Collage) แล้วถ่ายรูปอัพขึ้นบนอินสตาแกรม

แนะนำขนมที่อยากให้ลองซื้อเป็นของฝาก โดย Instagrammer ชาวญี่ปุ่น

อินสตาแกรมของคุณสุมิเระไม่ได้มีแค่รูปขนมที่ดูแล้วน่าอร่อยอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีขนมที่เห็นแล้วรู้สึกว่า “น่ารัก!” รวมไปถึงขนมที่มีแพ็กเกจน่าสนใจด้วย ครั้งนี้ ขนมที่คุณสุมิเระแนะนำเป็นขนมที่ทั้งน่ารักและน่าอร่อยมาก ๆ ตามไปดูกันเลย!


“Rokka no Tsuyu” ขนมผสมสาเกสำหรับผู้ใหญ่


แนะนำขนมที่อยากให้ลองซื้อเป็นของฝาก โดย Instagrammer ชาวญี่ปุ่น

หากพูดถึงร้าน Rokkatei ร้านขนมชื่อดังของฮอกไกโดแล้วนั้น จะมีแซนด์วิชบัตเตอร์ หรือ ช็อกโกแลตสตรอเบอร์รี่เป็นขนมขึ้นชื่อ แต่ที่ขนมของ Rokkatei ซึ่งคุณสุมิเระอยากแนะนำคือ “Rokka no Tsuyu” ขนมสุดน่ารักที่เหมือนอัญมณี ด้านนอกเคลือบด้วยน้ำตาลบาง ๆ ส่วนไส้ด้านในจะเป็นแอลกอฮอล์กลิ่นหอม มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ เช่น ไวน์ บรั่นดี เหล้าบ๊วย เปปเปอร์มิ้นท์ เหล้าส้ม Cointreau หรือ Haskap Berry เป็นต้น

สำหรับคนไหนที่ชอบกินช็อกโกแลตสอดไส้เหล้าต้องชอบขนมนี้แน่นอน! ตัวกระป๋องใส่ขนมลายดอกไม้ก็น่ารัก หากกินเสร็จแล้วยังนำไปใช้ใส่ของกระจุกกระจิกได้อีกด้วย

สั่งซื้อได้ที่
Rokkatei Official Website : www.rokkatei-eshop.com/store/ProductDetail.aspx?sku=11276
Amazon : https://amzn.to/3bYmmhv


“TORAYA AN PASTE” ถั่วแดงกวนดูดีมีสไตล์ขนาดนี้เลยหรือ!


แนะนำขนมที่อยากให้ลองซื้อเป็นของฝาก โดย Instagrammer ชาวญี่ปุ่น

TORAYA ร้านขนมญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ในประเทศญี่ปุ่นซึ่งเปิดมานานกว่า 400 ปี ร้านขนมเก่าแก่ที่ปล่อยผลิตภัณต์ซึ่งมีความสมัยใหม่แบบนี้ออกมา ทำให้รู้สึกสุดยอดมาก ๆ เลย

“AN PASTE” ไม่เหมือนถั่วแดงกวนทั่วไป มีเนื้อที่ค่อนข้างเหลว สามารถนำไปทาบนขนมปัง หรือ ใส่ในโยเกิร์ตก็ได้ นอกจากรสชาติถั่วแดงแล้วนั้น ยังมีรสที่ผสมเมเปิ้ลไซรัป หรือ น้ำตาลทรายแดง ให้เลือกด้วย ได้ยินมาว่ามีคนที่ชื่นชอบรสชาติแบบใหม่นี้ค่อนข้างมากเลยค่ะ แพ็กเกจที่ให้ความรู้สึกเหมือนช็อกโกแลตก็สวยงามมาก ๆ หลังจากกินเสร็จแล้ว ขวดเปล่าก็ยังน่ารักจนอยากจะเก็บเอาไว้!

สั่งซื้อได้ที่
Toraya Official Website : www.toraya-group.co.jp/onlineshop/search/?package_id=39


“RURU MARY’S” แพ็กเกจเฉพาะฤดูกาลที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก


แนะนำขนมที่อยากให้ลองซื้อเป็นของฝาก โดย Instagrammer ชาวญี่ปุ่น

RURU MARY’S ร้านที่ทำขนม Terrine, Sablé และขนมช็อกโกแลต หนึ่งในความลับที่ทำไมร้านนี้ถึงได้รับความนิยม ก็คือ แพ็กเกจสุดแสนน่ารัก ที่ในแต่ละฤดูกาลทางร้านจะมีการออกแพ็กเกจพิเศษ ๆ อยู่เสมอ

ดูสิคะ! แพ็กเกจสีสันสดในมาก ๆ เลย มีนักสะสมสั่งซื้อขนมของร้านนี้ทุก ๆ ฤดูเพื่อจะเก็บสะสมแพ็กเกจด้วยค่ะ หากซื้ออันนี้ไปเป็นของขวัญคนที่ได้รับต้องดีใจแน่นอน!

สั่งซื้อได้ที่
RURU MARY’S Official Website : https://lotte-shop.jp/shop/w/w-MB-1034


“TABI-MONAKA” ขนมชิ้นต่อไปที่คุณสุมิเระเล็งไว้!


แนะนำขนมที่อยากให้ลองซื้อเป็นของฝาก โดย Instagrammer ชาวญี่ปุ่น

สุดท้ายนี้ พอถามคุณสุมิเระว่าขนมชิ้นต่อไปที่อยากลองสั่งคือขนมอะไร คุณสุมิเระตอบกลับมาว่า อยากจะลองขนมของ TABI-MONAKA ซึ่งเป็นการร่วมมือกันของร้านขนมญี่ปุ่นในจังหวัดฟุกุโอกะ “tokinose” และบริษัทผลิตเครื่องเขียน “HIGHTIDE”

TABI-MONAKA คือ ขนมโมนากะ (ขนมไส้ถั่วแดง) แบบแท่งไส้ถั่วแดงกวน 3 รสชาติ รสชาติแรกคือ ถั่วแดงกวน ที่ใช้ถั่วแดงของฮอกไกโด ถัดมาคือรสเลมอนมิ้นท์ ที่ใช้ใบสเปียร์มิ้นท์สับ และสุดท้าย รสมอคค่า ที่มีกลิ่นหอมของอัลมอนด์อบ

หากพูดถึงขนมโมนากะ ในบรรดาขนมญี่ปุ่นขนมโมนากะมีอิมเมจเป็นขนมสำหรับผู้สูงอายุ ไม่ใช่ขนมที่วัยรุ่นจะนิยมกิน แต่พอนำมาใส่ในกล่องที่ดีไซน์สวยงามทันสมัย พกพาสะดวกแบบนี้ก็เหมาะสำหรับจะซื้อไปเป็นของฝากก็ดี หรือพกใส่กระเป๋าไปกินเป็นของว่างเวลาไปเที่ยวก็ได้เช่นกัน!

สั่งซื้อได้ที่
Tokinose Official Website : www.tokinose.co.jp/tabi-monaka

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับขนมที่คุณสุมิเระแนะนำ ฉันเองก็เป็นคนชอบกินขนม แต่ขนมที่คุณสุมิเระแนะนำมา ฉันเองยังไม่รู้จักเลยสักอันค่ะ แพ็กเกจของทุกอันก็น่ารักมาก ๆ ดีไซน์สวยจนอยากเก็บเอาไว้ไม่อยากทิ้งเลยค่ะ ถ้าหากมองในมุมรักธรรมชาติก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีนะคะ ฉันคิดว่าการที่เรากินขนมหมดแล้ว แต่ยังมีสิ่งของหลงเหลือไว้อยู่เป็นอีกหนึ่งสิ่งดี ๆ ของของฝากค่ะ

เว็บไซต์สำหรับสั่งซื้อส่วนใหญ่เป็นภาษาญี่ปุ่น อาจจะขอให้พนักงานโรงแรมช่วยสั่งให้ก็ได้นะคะ และสุดท้ายนี้ฉันก็หวังว่าวันที่พวกเราจะสามารถเดินทางไปเที่ยวได้อย่างอิสระจะมาถึงเร็ว ๆ ค่ะ!


ชิมะซัง (志麻さん) แม่บ้านระดับตำนานในวงการอาหารของญี่ปุ่นคลิก
ใช้ชีวิตคนเดียวที่ไม่เดียวดายกับ Okudaira Baseคลิก
ตามรอยขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม “อิมากาวะยากิ” (Imagawayaki) ในโตเกียวคลิก

views