อาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมียมที่ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นระดับตำนาน “โฮว ยู” (HOU YUU)

ให้รางวัลตัวเองด้วยอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมียมที่ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นระดับตำนาน “โฮว ยู” (HOU YUU)

วันใดที่เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า อาหารอร่อยจะช่วยเยียวยาคุณได้! วันนี้ ดาโกะมาเยียวยาความเหน็ดเหนื่อยกันที่ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นระดับตำนานอย่างภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น “โฮว ยู” (HOU YUU) สาขาล่าสุดลำดับที่ 4 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

“โฮว ยู” (HOU YUU) สาขา ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

สาขาใหม่นี้มาพร้อมบรรยากาศใหม่สไตล์มินิมอล น้อยแต่เรียบหรู แถมยังสามารถมองออกไปเห็นวิวทิวทิศน์ด้านนอก เพลิดเพลินสายตาพลางละเลียดละไมไปกับสุนทรียะแห่งรสชาติอาหารญี่ปุ่นที่รับประกันความสดใหม่ คัดส่งตรงจากตลาดปลาชื่อดังของญี่ปุ่น

ไคเซกิ “โฮว ยู” (HOU YUU) สาขา ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

สำหรับเมนูอาหารนั้นมีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ ซูชิ ซาชิมิ ดงบุริ ราเมน ไปจนถึงอาหารญี่ปุ่นชุดพิเศษที่มีแค่สาขานี้สาขาเดียวเท่านั้น! ทั้งเมนูชุดโกเซ็น (Gozen) หรือเซ็ตอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม และเมนูชุดไคเซกิ (Kaiseki) หรือคอร์สอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม


ทวีคูณความสุขกับเมนู a la carte ด้วยการผนวกรวมเซ็ต!


เริ่มต้นความอร่อยกันด้วยเมนู a la carte ที่สามารถผนวกรวมเป็นเซ็ตกันก่อนเลย! ราคาในการเพิ่มเซ็ตเริ่มต้นเพียง 45 บาทเท่านั้นเอง

สำหรับเมนู Cheese Tonkatsu หรือ หมูสอดไส้ชีสชุบเกล็ดขนมปังทอด (ราคา 280 บาท) จานนี้เป็นเมนูเดี่ยวที่เรานำมาบวกกับเซ็ตเพิ่มเติม (เพิ่ม 90 บาท) ได้ทั้งข้าว ซุป สลัด และของหวาน อิ่มครบจบได้ในหนึ่งมื้อ สำหรับใครสายชีสต้องลอง เพราะชีสเต็มปากเต็มคำเลยทีเดียวล่ะ

Cheese Tonkatsu หรือ หมูสอดไส้ชีสชุบเกล็ดขนมปังทอด

เมนูถัดมา Unagi Avocado Maki หรือ มากิปลาไหลญี่ปุ่นย่างซีอิ๊วและอะโวคาโด (ราคา 440 บาท) แค่ได้ยินชื่อก็อร่อยแล้ว ปลาไหลย่างกับอะโวคาโดเข้ากันสุด ๆ

Unagi Avocado Maki หรือ มากิปลาไหลญี่ปุ่นย่างซีอิ๊วและอะโวคาโด

สำหรับใครที่ชอบปลาดิบและความสดใหม่ ต้องเมนูนี้เลย Kaisen Don ข้าวหน้ารวมมิตรปลาดิบ (ราคา 650 บาท) เรียกได้ว่าขนของดีจากทะเลมาเสิร์ฟใส่จานเลยก็ว่าได้ มีทั้ง อะคามิ, ฮามาจิ, ชิโรมิ (ปลากระพงขาวญี่ปุ่น), แซลมอน, ปลาหมึก และกุ้ง

Kaisen Don ข้าวหน้ารวมมิตรปลาดิบ

หรือถ้าใครไม่อยากรับประทานเป็นข้าวหน้าปลาดิบจะสั่งเป็นแบบซาชิมิอย่าง Jo Sashimi Mori ซาชิมิรวมอย่างดี (ราคา 1,250 บาท) มาแบ่งกันก็ได้

Jo Sashimi Mori ซาชิมิรวม


เมนูสุดพิเศษที่มีเฉพาะ HOU YUU สาขาศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์เท่านั้น!


ถัดจากเมนู a la carte ก็คือสองเมนูสุดพิเศษที่มีเฉพาะสาขานี้เท่านั้น เริ่มจาก “ชุดโกเซ็น” (Gozen) เซ็ตอาหารญี่ปุ่นที่เอกลักษณ์อยู่ที่การเสิร์ฟอาหารมาในกล่องไม้ อาหารเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลัก (มักเป็นเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เนื้อวัว/เนื้อหมู/เนื้อปลา) เสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ ซุป สลัด และขนมหวาน/ผลไม้

"ชุดโกเซ็น" (Gozen) HOU YUU สาขาศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Gozen Nigiri

ที่โฮวยูเขามีตัวเลือกให้เลือกมากมาย แต่สำหรับทีมดาโกะวันนี้ขอเลือก Gozen Nigiri (ราคา 1,150 บาท) ซึ่งในชุดจะประกอบไปด้วย
อาหารเรียกน้ำย่อย: ซาบะต้มซีอิ๊ว, คินพิระรากบัว, สลัดแตงกวา, ไข่ตุ่นญี่ปุ่นเอบิและคิคุระ
อาหารจานหลัก: ชุดรวมนิกิริซูชิ ประกอบด้วย ชูโทโร่, เอ็นกาวะ, ฮามาจิ, แซลมอน, ปลากระพงขาวญี่ปุ่น, เอบิ, ไข่หวานญี่ปุ่น และ มากิโมโน หัวไชเท้าดองญี่ปุ่น เสริมด้วยสลัดผักรวมน้ำสลัดงา, ซุปอาคาดาชิ (ซุปมิโซะแดง) พร้อมเมนูผลไม้หอมอร่อยอย่างเมลอนญี่ปุ่นเยลลี่ยูซุน้ำผึ้ง

ปิดท้ายวันนี้ด้วยอีกเมนูสุดพิเศษของที่นี่ “ไคเซกิ” (Kaiseki) คอร์สอาหารต้นตำรับที่สร้างสรรค์ด้วยวัตถุดิบตามฤดูกาล ประกอบกับการปรุงแต่งรสชาติและการจัดเสิร์ฟอย่างปราณีตและเป็นขั้นตอนตามลำดับ โดยจะเริ่มจากคอร์สอาหารเรียกน้ำย่อยก่อน ตามด้วยคอร์สอาหารจานหลักที่มักจะเป็นเนื้อสัตว์ พร้อมกับข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ และเครื่องเคียงสารพัดอย่าง ก่อนจะปิดท้ายด้วยคอร์สขนมหวานหรือผลไม้

สำหรับใครที่อยากมาเปิดประสบการณ์ใหม่กับอาหารชุดไคเซกิ ขอแนะนำว่าควรโทรจองกับทางร้านล่วงหน้าไว้ก่อน เพราะอาหารชุดนี้ใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียมและบางเมนูอาจจะมีวิธีการปรุงที่ละเมียดละไมและจำเป็นต้องใช้เวลาในการเตรียมนั่นเอง

สำหรับทีมดาโกะ เราเปิดประสบการณ์ด้วย Kaiseki Tempura (ราคา 2,200 บาท) ประกอบด้วย

1) Appetizer Course
– Seafood Appetizer: หอยนางรมญี่ปุ่น
– Sashimi: ชูโทโร่, ฮามาจิ และแซลมอน
– Chawanmushi: ไข่ตุ๋นหอยเชลล์ญี่ปุ่น เอบิ และอิคุระ

Kaiseki Tempura HOU YUU สาขาศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

2) Main Course
– Main (Fried): กุ้งเทมปุระ, ใบโอบะ, ปลาม้วนใบโอบะ และเห็ดหอม (เสิร์ฟพร้อมเกลือชาเขียว)
– Side: หอยเชลล์ย่างซอสแอปเปิ้ล
– Soup: ซุปกา ซึ่งเป็น ซุปปลาแห้ง (ต้มด้วยเนื้อปลากะพง, กิงโกะ, เอบิ, คามาโบโกะ และชิเมจิ)
– Rice: ข้าวหน้าแซลมอนและอิคุระ
– Steamed: แซลมอนในซุปดาชิ และนิชิเมะ (ผักต้มญี่ปุ่น)
– Pickle: สึเกะโมโน (ผักดองญี่ปุ่น)

ไคเซกิ “โฮว ยู” (HOU YUU) สาขา ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

3) Dessert Course
– Fruit with Jelly: เมลอนญี่ปุ่นเยลลี่ยูซุน้ำผึ้ง
– Dessert: ยูซุซอร์เบท์

ไฮไลต์สำคัญสำหรับชุดนี้ก็คือเทมปุระที่รับประทานสไตล์คันไซ โดยทางร้านใช้เทคนิคการทอดเทมปุระด้วยการทอดอย่างช้า ๆ ในน้ำมันอุณหภูมิต่ำ และรับประทานคู่กับเกลือผสมผสานกับผงมัทฉะ บอกเลยว่านี่เป็นครั้งแรกของทีมดาโกะที่รับประทานด้วยวิธีการนี้ ขอบอกว่ามันสุดยอดมาก ลืมน้ำจิ้มเทมปุระแบบเดิม ๆ ไปได้เลย!

และอีกเมนูหนึ่งที่เด็ดไม่แพ้กันก็คือหอยนางรมญี่ปุ่นที่รับประทานเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย ประดับตกแต่งมาอย่างพิถีพิถันราวกับสวนดอกไม้เลยทีเดียว รสชาติหวาน มัน ละมุน นุ่มลิ้นด้วยหอยนางรมที่ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น เป็นการเปิดประสบการณ์ที่คุ้มค่ามาก เรียกว่าครบถ้วนทุกรสชาติกันเลยทีเดียว

และสำหรับใครที่จองชุดไคเซกิมา ทางร้านจะมีห้องแยกสำหรับรับประทานอาหารชุดนี้โดยเฉพาะด้วยนะ เพราะฉะนั้นอย่าลืมโทรจองล่วงหน้าก่อนจะแวะเข้ามากันล่ะ!

“โฮว ยู” (HOU YUU) สาขา ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ที่ตั้ง: “โฮว ยู” สาขาศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชั้น G
เวลาให้บริการ: 10.00 – 21.00 น. (ทุกวัน)
โทรศัพท์: 09-7212-6119
เว็บไซต์: คลิก


อ่าน “ปู๊น ปู๊น! อิ่มอร่อยอุ่นท้องกับ SHABU by Oishiคลิก

views