Homu ホーム
คาเฟ่ขนมญี่ปุ่นแท้ย่านเจริญกรุง

 

Homu Cafe ซ่อนอยู่หลังบานประตูไม้สีฟ้าสดในซอยเจริญกรุง 44 เผยให้เราพบเข้ากับคาเฟ่ชั้นล่างของร้านโฮมุ ตกแต่งด้วยไฟส้มให้ความรู้สึกเป็นกันเอง มีมุมชิงช้าด้านหน้าของร้านให้นั่งเล่น ตกแต่งด้วยเก้าอี้หวายเพิ่มความวินเทจ ด้วยจำนวนลูกค้าแน่นขนัดร้าน เราจึงย้ายมาที่ชั้นสอง ผ่านบันไดชันชวนให้นึกถึงบ้านสมัยก่อน ต้องใช้ความระมัดระวังในการปีนขึ้นชั้นสองสักนิด ก่อนจะพบกับที่นั่งด้านบน ซึ่งตกแต่งด้วยธีมเดียวกันกับข้างหลัง ผนังปูนเปลือยตัดกับผนังสีพาสเทล ไม่ว่าจะเป็นมุมไหนของร้าน ก็เหมาะที่จะแชะภาพถ่ายรูปซะเหลือเกิน หลังจากขนมที่ทยอยมาเสิร์ฟ เราก็ได้มีโอกาสคุยกับคุณหญิง เจ้าของคาเฟ่แห่งนี้ คุณหญิงเล่าให้เราฟังว่าจุดเริ่มต้นของร้าน มาจากการที่เธออยากทำขนมที่ไม่หวานมากนักให้กับลูกทั้งสองของเธอ เธอเพียรฝึกตามสูตรที่ได้มาจากคุณป้าที่อาศัยอยู่ที่จ.โยโกฮาม่า และใช้วัตถุดิบส่งตรงมาจากญี่ปุ่นเพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุด ก่อนจะมาเจอบ้านหลังนี้ และเปิดเป็นคาเฟ่ชิคๆ ให้พวกเราได้มาเยี่ยมเยือน

 

โมจิหยดน้ำซากุระน้ำแร่ฟูจิ 150 B


หน้าตาสวยงาม ใครชอบถ่ายภาพของกินสวยๆ ล่ะก็ ต้องเมนูนี้เลย โมจิหยดน้ำสีใสเห็นดอกซากุระ สำหรับใครที่สงสัยว่าเจ้าซากุระกินได้หรือไม่ อย่ากังวลไป กินได้เลย ตักเข้าปากจะได้กลิ่นหอมของมวลดอกไม้อบอวล

 

บรามันเจะ 95 B


อร่อยมาก ส่วนตัวเราชอบเมนูนี้สุดๆ เนื้อเต้าหู้ที่เพิ่งทำสดใหม่ๆ ราดด้วยครีมนมน้ำผึ้ง โรยผงคินาโกะด้านบน รสชาติละมุนละไม ไม่หวานจนเกินไป อีกหนึ่งเมนูสุขภาพเหมาะกับทุกเพศทุกวัย

 

วาราบิโมจิ 190 B


ที่นี่เขาใช้แป้งวาราบิแท้ 100% เนื้อวาราบินุ่มๆ แทบจะละลายในปาก จัดแต่งอย่างสวยงามมาในจานใบไม้ ให้ความรู้สึกถึงขนมในฤดูใบไม้ผลิ และรสชาติไม่หวานจัดจนเกินไป

 

โออุโตะ 150 B

อีกหนึ่งเมนูหน้าตาสวย เหมาะสำหรับปิดท้ายขนมทุกตัว เพราะโออุโตะจะให้รสเปรี้ยวอมหวาน ด้วยส่วมผสมของอุเมะชุ (เหล้าบ๊วยญี่ปุ่น) เชอร์รี่สายพันธุ์ซาโตะนิชิกิ ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ดีที่สุดจากประเทศญี่ปุ่น ใครที่ไม่ชอบกลิ่นเชอร์รี่เจอเมนูนี้ไปคุณอาจจะเปลี่ยนใจ

 

ไดฟุกุสตรอว์เบอร์รี95 B

สตรอว์เบอร์รีนำเข้าแน่นอน เพราะเนื้อสัมผัสไม่เหมือนสายพันธุ์ของไทย สตรอว์เบอร์รี่ลูกใหญ่และเนื้อฟู มีกลิ่นหอม ยิ่งกินคู่กับมัทฉะถั่วแดงกวนช่วยทำให้รสชาตินุ่มนวลเข้ากันมากยิ่งขึ้น

 

Homu ホーム
ซอยเจริญกรุง 44 บางรัก กรุงเทพฯ
เปิดทำการทุกวัน เวลา 8.00 – 19.00 น.
Tel. 08-9792-6496
FB : https://www.facebook.com/Homuthai/

 

 

views