Gintama 2

สิ้นสุดการรอคอยเหล่าสาวกซามูไรเพี้ยนสารพัด! “Gintama 2”

ภาคต่อของภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่นในปี 2017 ที่สร้างโดยดัดแปลงจากจากมังงะสุดฮิตของญี่ปุ่นที่มีฐานแฟนคลับอยู่มากมายทั่วเอเชียกำลังจะกลับมาสานต่อความป่วนมันส์บ้าให้ผู้ชมได้ฮาท้องแข็งส่งท้ายปี 2018 “Gintama 2 กินทามะ ซามูไรเพี้ยนสารพัด แหกกฏชิมิก่อนไม่รอแล้วนะ” ที่ใกล้จะเข้าฉายให้แฟนๆได้ชมกันในอีกไม่กี่อึดใจนี้

 

Gintama 2

 

เมื่อ 3 นักรับจ้างสารพัดนำโดยอดีตซามูไร ซากาตะ กินโทกิ (รับบทโดย ชุน โองุริ ) คางุระ (รับบทโดย คันนะ ฮาชิโมโตะ) และ ชิมูระ ชินปาจิ (รับบทโดย มาซากิ ซุดะ) กำลังร้อนเงินอย่างหนักเพื่อจะจ่ายค่าเช่าบ้าน พวกเขาจึงหางานพาร์ทไทม์ทำ

และได้เจอกับท่านโชกุน (รับบทโดย เรียว คัตสึจิ) ซึ่งพฤติกรรมสุดเพี้ยนของทั้งท่านโชกุนและนักรับจ้างทั้ง 3 ก็นำไปสู่เหตุการณ์แสนวุ่นวายตามมา

Gintama 2

ขณะเดียวกันนักรับจ้างทั้ง 3 ต้องไปพัวพันกับการแตกหักของหน่วยชินเซ็นกุมิเมื่อ ฮิจิคาตะ โทชิโร่ (รับบทโดย ยูยะ ยางิระ) ไหว้วานทั้ง 3 ให้ไปต่อกรกับ อิโต้ คาโมะทาโร่ (รับบทโดย ฮารุมะ มิอุระ) ผู้เข้ามาเป็นที่ปรึกษาของหน่วย โดยจุดมุ่งหมายแท้จริงของอิโต้คือการขึ้นเป็นหัวหน้าหน่วยชินเซ็นกุมิแทน คอนโด้ อิซาโอะ (รับบทโดย คังคุโระ นากามูระ) และร่วมมือกับคู่ปรับเก่าของกินโทกิอย่าง ทากาสุงิ (รับบทโดย สึโยชิ โดโมโตะ) เพื่อล้มล้างโชกุน จนกลายเป็นการต่อสู้ครั้งใหญ่สุด มันเคล้าเสียงฮาจนกรามค้าง

 

โดยภาคนี้หนังได้ “ยูอิจิ ฟุคุดะ” ผู้กำกับและเขียนบทคนเดิมจากภาคที่แล้วมานั่งแท่นถ่ายทอดเรื่องราวสุดป่วนรวมทั้งได้ทีมนักแสดงชุดเดิมจากภาคแรกที่ตบเท้าเข้าร่วมถ่ายทอดความฮากันอย่างพร้อมหน้า นำโดย ชุน โองุริ ในบท ซากาตะ กินโทกิ อดีตซามูไรที่ปัจจุบันเป็นหัวหน้าแก๊งนักรบรับจ้างสารพัด, มาซากิ ซุดะ ในบทลูกไล่สุดเนิร์ด ชิมูระ ชินปาจิ, คันนะ ฮาชิโมโตะ ในบท คางุระสาวน้อยสุดห้าวแห่งแก๊งนักรบรับจ้างสารพัด, ยูยะ ยางิระ ในบท ฮิจิคาตะ โทชิโร่ รองหัวหน้าชินเซ็นกุมิ เจ้าของฉายา ท่านรองฯปีศาจ, มาซากิ โอคาดะ ในบท คัตซึระ โคทาโร่ นักรบขับไล่ต่างแดน เพื่อนของกินโทกิและเป็นอาชญากรมีประกาศจับ ร่วมด้วยตัวละครใหม่อย่าง ฮารุมะ มิอุระ ในบท อิโต้ คาโมะทาโร่ ผู้เข้ามาเป็นที่ปรึกษาคนใหม่ของหน่วยชินเซ็นกุมิโดยมีจุดประสงค์แอบแฝง

“ป่วน มันส์ ฮา….บ้าไม่มีกฎเกณฑ์” เตรียมพบกับภารกิจครั้งใหม่ของ 3 นักรบรับจ้างสารพัดที่เพิ่มเติมดีกรีความป่วน จนขึ้นแท่นอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่น 2 สัปดาห์ซ้อนและกวาดรายได้ไปทั้งสิ้นกว่า 3,000 ล้านเยนในญี่ปุ่น “Gintama 2 กินทามะ ซามูไรเพี้ยนสารพัด แหกกฎชิมิก่อนไม่รอแล้วนะ” ฮาท้องแข็งพร้อมกันทั่วประเทศ 5 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

views