DESTINY ภาพยนตร์สุดแฟนตาซีกับฉากสุดขลังที่คามาคุระ

วันนี้จะมาแนะนำภาพยนตร์อีก 1 เรื่องที่น่าสนใจ DESTINY : THE TALE OF KAMAKURA

ผลงานของ “ยามาซากิ ทาคาชิ” ผู้กำกับชื่อดังเจ้าของผลงานอย่างภาพยนตร์ “Always: Sunset on Third Street” และ “Stand by Me Doraemon”  โดยเรื่องนี้ได้ฉายในงาน  Japanese Film Festival 2018 ไปแล้ว แต่ถ้าใครพลาดไม่ต้องเสียใจ

เพราะทาง M Pictures Co.,Ltd จะนำมาฉายอีกครั้ง วันที่ 1 มีนาคมนี้

DESTINY

Photo credit : M Pictures Co.,Ltd Official page


เรื่องราวของความรักและความตาย

เรื่องราวสุดมหัศจรรย์เดินทางเพื่อออกตามหาคนรักในดินแดนหลังความตายของ มาซาคาซึ อิชชิกิ แสดงโดย มาซาโตะ ซากาอิ นักเขียนนิยายแนวลึกลับแห่งเมืองคามาคุระ ที่ได้เพิ่งแต่งงานกับ อากิโกะ นากามุระ แสดงโดย มิตซึกิ ทาคาฮาตะหญิงสาวที่มีอายุห่างกันนับสิบปี  หลังจากที่เธอย้ายเข้ามาอยู่กับสามี ชีวิตของเธอก็มีเรื่องให้ประหลาดใจอยู่เสมอ เพราะเมืองคามาคุระแห่งนี้เป็นเมืองที่ภูติ ผี ปีศาจ และมนุษย์สามารถอาศัยอยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืน  ก่อนที่โชคชะตาจะทำให้ทั้งสองคนพลัดพรากจากกันด้วยแผนการอันชั่วร้ายของปีศาจ ‘เทนโทกิ’

วิญญาณของอากิโกะได้ถูกส่งไปที่โลกแห่งความตาย แต่ด้วยความรักอันยิ่งใหญ่ที่มาซาคาซึมีต่ออากิโกะ เขาจึงไม่ลังเลที่จะก้าวไปยังดินแดนที่ไม่เคยมีมนุษย์หน้าไหนกลับออกมาได้


ภาพยนตร์แฟนตาซีที่บอกเล่าเรื่องราวของความรักและความตาย

สำหรับคนที่ชอบผลงานแฟนตาซี เรื่องราวตำนานภูต ผี ปีศาจ และความเชื่อเรื่องสิ่งลี้ลับของญี่ปุ่นไม่ควรพลาด เพราะจะได้เห็นอมนุษย์หลากหลายตนภายในเรื่องนี้เลยล่ะค่ะ

เนื้อเรื่องจะพาเราไปดูเรื่องราวของความรัก สายสัมพันธ์ของคู่สามีภรรยา และของครอบครัว ได้เห็นมุมมองว่าความตายเป็นเรื่องธรรมชาติ สิ่งสำคัญคือช่วงเวลาตอนมีชีวิตอยู่ได้ทำอะไรร่วมกันบ้าง และมีความสุขเพียงใด


สำหรับงานภาพสวยงาม ผสมกับบรรยากาศเมืองคามาคุระที่เป็นฉากหลักในการดำเนินเรื่องมีกลิ่นอายเมืองเก่า ลึกลับ ตั้งแต่ฉากบ้านอิชชิกิที่เป็นบ้านญี่ปุ่นโบราณ ห้องหับต่างๆ ภายในบ้าน ทีมงานทำออกมาอย่างละเอียดละออ ร้านอิซากายะ ไปจนถึงถนนหนทางตลอดเรื่อง

นักแสดงนำ ได้ทั้งคุณมาซาโตะ ซากาอิ ที่เป็นที่รู้จักกันจากเรื่องฮันซาวะ นาโอกิ และคุณมิตซึกิ ทาคาฮาตะ นักแสดงสาวรุ่นใหม่มากที่มีผลงานแสดงเรตติ้งสูงมากมาย เช่น Toto neechan (ช่อง NHK)

ทั้งฉากตลก ฉากซึ้ง ทำออกมาได้ดี น่ารัก ละมุน


ในส่วนของงานเพลงประกอบ ได้เพลง Anata จาก คุณฮิคารุ อุทาดะ ที่ทำความเข้าใจเนื้อเรื่องแต่ละส่วนอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่ความมหัศจรรย์ของเมื่อเก่าคามาคุระ ที่เป็นจุดตัดของโลกคนเป็นและโลกคนตาย ความเชื่อใจคนสำคัญที่ค่อยๆ เกิดขึ้นทีละน้อย เข้าใจความรู้สึกของมนุษย์ที่ปล่อยวางจากสิ่งทีรักบนโลกนี้ไม่ได้ จินตนาการเกี่ยวกับชีวิตหลังความตายของตัวเอง แล้วจึงแต่งเนื้อร้องและทำนองออกมา


ตัวอย่างภาพยนตร์

 

และสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://www.facebook.com/mpicturesmovies/

 

views