EZOYA อีกหนึ่งสุดยอดอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ!

EZOYA อีกหนึ่งสุดยอดอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ!

กรุงเทพฯ เมืองธุรกิจชั้นนำของเอเชียเคียงคู่โตเกียว เมืองที่ไม่เคยหลับใหล เมืองที่สามารถพบกับของอร่อยได้เสมอไม่ว่าจะที่ไหนหรือเมื่อไร เมืองที่มีสตรีทฟู้ดและร้านที่ได้รับรางวัลดาวมิชลินมากมาย ต่อให้ตามหาไปทั่วโลก แต่มีเพียงที่กรุงเทพฯ เท่านั้นที่จะมีรสชาติเช่นนี้ และยิ่งก้าวเดินไปข้างหน้ามากเท่าไร กลิ่นหอมของอาหารก็ยิ่งโชยเข้าจมูกมากขึ้นเท่านั้น

ชาวกรุงเทพฯ ผู้มีใจรักในอาหารกับท้องของพวกเขาที่กำลังส่งเสียงร้องอยู่เบื้องหน้าเหล่าเชฟทั้งหลาย ทำให้การต่อสู้เพื่อเกียรติยศของร้านอาหารแผ่ขยายไปทั่ว ท่าทางของเชฟแต่ละคนที่กำลังเผชิญหน้ากับวัตถุดิบตรงหน้า และพยายามปรุงแต่งรสชาติแต่ละเมนูให้อร่อยนั้น ให้ความรู้สึกราวกับนักรบที่กำลังลงต่อสู้ในสงครามอย่างไม่กลัวเกรง

แต่เพราะไวรัสโคโรน่าทำให้ความคิดที่สื่อถึงกันระหว่างร้านค้าและลูกค้านั้นเป็นไปได้ยาก “อยากให้กินที่ร้าน แต่ไม่อาจเป็นไปได้” “อยากกินที่ร้าน แต่ว่าทำไม่ได้”

คนสองคน (?) จากอวกาศเดินทางมายังโลก โดยไม่ได้รับรู้ถึงสถานการณ์ ณ ปัจจบุัน นอกจากชื่อของพวกเขาแล้ว ก็แทบไม่มีใครรู้ข้อมูลอะไรอีกเลย พวกเขาเป็นคนหรือสัตว์ประหลาดกันแน่ เราจะพูดคุยกันรู้เรื่องไหม แล้วพวกเขามาที่ไทยเพื่อสิ่งใดกัน และพวกเขามุ่งหวังอะไร… มีแต่ความสงสัยเต็มไปหมด

“อาจิมิ” (アジミ) นักวิจัยอาหารภาคพื้นโลก และ “อาโรอิ” (アロイ) ที่มีความสามารถในการรับกลิ่นได้ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ เรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร เมื่อสิ่งที่เชื่อได้มีเพียงการรับกลิ่นเท่านั้น

ทั้งสองจะพากันออกเดินทางไปยังร้านอาหารต่าง ๆ ใจกลางกรุงเทพฯ โดยเริ่มต้นจากร้านอาหารญี่ปุ่น และนี่คือซีรีส์การ์ตูนเกี่ยวกับการต่อสู้ของร้านอาหารญี่ปุ่นในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

ครั้งที่แล้ว อาจิมิและอาโรอิพบกับกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟในประเทศเขตร้อน และขนมหวานแสนอร่อยที่โดนใจทั้งคู่กันไปแล้ว สำหรับครั้งนี้ ทั้งคู่จะพาเราไปเยี่ยมเยือนร้าน “EZOYA” (えぞや) ร้านอิซากายะที่มีทั้งเมนูซูชิและอาหารญี่ปุ่นให้เลือกสั่งหลากหลาย บรรยากาศเป็นกันเอง ชวนให้สบายใจ เหมาะสำหรับแวะไปนั่งกินนั่งดื่มกับผองเพื่อนเพื่อผ่อนคลายหลังจากทำงานหนักกันมาทั้งวัน

เมนูที่น่าสนใจมีตั้งแต่อาหารจานเลิศส่งตรงจากทะเลญี่ปุ่น รวมไปถึงเมนูแสนอร่อยจากฮอกไกโด เอาล่ะ! วันนี้จะสั่งอะไรดีนะ

EZOYA อีกหนึ่งสุดยอดอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ!


ราคาสุดคุ้มที่รวมความสดไว้ถึง 14 ชนิด!


การที่ได้รับประทานไข่ปลาแซลมอล ฮงมากุโระ ปลาบุริ ซาบะดองเปรี้ยวโฮมเมดในราคาที่สมเหตุสมผล คือเสน่ห์ของที่นี่! ทางเชฟยังคอนเฟิร์มด้วยว่าที่นี่เสิร์ฟฮงมากุโระที่ดีที่สุด! ได้รสชาติสดใหม่ของฮงมากุโระแบบเต็มปากเต็มคำจนไม่อยากจะกลืนกันเลยทีเดียว รับรองว่าได้ลองแล้วจะติดใจ เผลอสั่งเพิ่มเรื่อย ๆ แน่นอน ส่วนข้าวที่เลือกใช้ในการทำเมนูซูชินั้น ทางร้านก็คัดสรรมาเป็นอย่างดีและเหมาะกับเมนูซูชิมาก ๆ ด้วยเช่นกัน

EZOYA อีกหนึ่งสุดยอดอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ!


“รสชาติที่ดี วัตถุดิบมีคุณภาพ ราคาที่คุ้มค่า และร้านที่กว้างขวาง” นั่นคือสิ่งที่ผมมั่นใจว่าคุณจะได้พบเมื่อมา EZOYA


“แม้ปีนี้ทางร้านจะเปิดมาครบ 6 ปีแล้ว แต่สิ่งที่ไม่เคยแปรเปลี่ยนไปก็คือการยึดมั่นใน “รสชาติแบบญี่ปุ่น” โดยไม่ยึดติดกับรสนิยมของคนไทย ซึ่งถึงแม้ว่าเราจะยืนหยัดมาตลอด แต่ก็ยังมีลูกค้าคนไทยเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นั่นจึงทำให้ผมดีใจมากเลยล่ะครับ” – คุณคาซุยุกิ สุเอะตาเคะ เจ้าของร้านกล่าว

คุณคาซุยุกิ สุเอะตาเคะ เจ้าของร้าน EZOYA

คุณคาซุยุกิ สุเอะตาเคะ เจ้าของร้าน EZOYA

ชั้นล่างจะมีที่นั่งแบบเคาน์เตอร์และแบบเสื่อญี่ปุ่น ถัดมาที่ชั้นสองจะมีห้องส่วนตัวที่รองรับได้ถึง 60 คน จึงสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารมื้ออร่อยร่วมกับเพื่อน ๆ หรือจะจัดงานสังสรรที่เน้นความเป็นส่วนตัวก็สามารถทำได้ โดยไม่มีค่าบริการอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกด้วย

บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศภายในร้านที่กว้างขวาง มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งเคาน์เตอร์ โต๊ะทั่วไป และแบบเสื่อญี่ปุ่น

สำหรับบุฟเฟ่ต์ราคา 800 บาท ระยะเวลา 90 นาทีนั้น ทางร้านมีเมนูหลากหลายให้ได้เลือกสั่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นรวมถึงเมนูซูชิด้วย ภายในร้านยังมีส่วนของบาร์ ชื่อ “Yoichi” ที่จำหน่ายวิสกี้นิกก้าแห่งเดียวในประเทศไทย และยังมีร้านเจงกิสข่าน (ปัจจุบันปิดให้บริการชั่วคราว) ที่ตั้งอยู่ใกล้กัน โดยใช้เวลาเดินจากร้านไปเพียง 10 วินาที

โดยทางร้านมีความตั้งใจจะทำให้ผู้คนรู้จักทั้ง 3 ส่วนนี้ในนาม “สวนสาธารณะเมืองฮอกไกโด” แห่งกรุงเทพฯ ใครที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะอาหารฮอกไกโดก็แวะไปที่ร้าน EZOYA ได้เลย!

บรรยากาศภายนอกร้าน

ที่ตั้ง: 720/19-20 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
(ระหว่างสุขุมวิท ซอย 28 และ 30) ใช้เวลาเดินจาก BTS พร้อมพงษ์ ประมาณ 10 นาที
โทร: 02-258-6635
เวลาทำการ:
16.00 – 23.00 น. (จันทร์ – ศุกร์)
12.00 – 23.00 น. (เสาร์)
12.00 – 22.00 น. (อาทิตย์)
(Last order 1 ชั่วโมงก่อนเวลาปิดร้าน)
วันหยุด: ไม่มีวันหยุด
Website / Facebook


อ่าน “Hakata Coffee สถานที่ที่เหมาะกับการหลีกหนีความวุ่นวายมาพักกายและพักใจคลิก
ฤดูกาลแห่งซากุระและการชมดอกไม้คลิก
5 ธรรมเนียมน่ารู้เมื่อเยือนศาลเจ้าญี่ปุ่นคลิก

views