คอลเลคชัน UNIQLO and MARNI

UNIQLO and MARNI คอลเลคชันที่โดดเด่นด้วยสไตล์ พร้อมแฝงความสนุกสนานและขี้เล่น

ยูนิโคล่ ประกาศเปิดตัวคอลเลคชันใหม่ UNIQLO and MARNI การร่วมงานกันครั้งแรกระหว่างยูนิโคล่ และแบรนด์แฟชั่นลักชัวรี่จากประเทศอิตาลีที่หลายคนต่างเฝ้ารอ อย่างแบรนด์ MARNI

สำหรับคอลเลคชันนี้จะเน้นแฝงความสนุกสนานและขี้เล่นซึ่งเป็นสไตล์อันโดดเด่นของมาร์นี่ ผสมผสานกับปรัชญาไลฟ์แวร์ (LifeWear) ที่ถูกถ่ายทอดผ่านดีไซน์ที่สวยงามและการตัดเย็บอย่างมืออาชีพ ยิ่งไปกว่านั้น ความงดงามในแบบฉบับของมาร์นี่อย่างลายปริ้นต์หลากสีนั้นก็จะถูกร้อยเรียงไว้ในเสื้อผ้าคอลเลคชันนี้ด้วยเช่นกัน

คอลเลคชัน UNIQLO and MARNI


สีสันและลวดลาย เอกลักษณ์ที่แสนโดดเด่นของมาร์นี่


คอลเลคชันนี้ออกแบบในธีม “Universality” หรือ “ความเป็นสากล” เป็นไลน์อัพเสื้อผ้าที่เปิดกว้างในเรื่องการสวมใส่ได้อย่างไรขีดจำกัด จากเสื้อผ้าของยูนิโคล่ที่เปรียบเสมือนผืนผ้าใบโล่งเปล่าสำหรับการแต่งเติมสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ของมาร์นี่ลงไป ทำให้คอลเลคชันนี้เต็มไปด้วยลูกเล่นดีไซน์สไตล์ป็อปและลายปริ้นต์กราฟิกสีโทนร้อน นอกจากนี้ยังตอบโจทย์เรื่องความสบาย พร้อมทั้งมีการแต่งเติมทรงด้วยความพริ้วไหวที่โดดเด่นสำหรับการสวมใส่ที่อันเป็นเอกลักษณ์ในทุก ๆ วันอีกด้วย

คอลเลคชัน UNIQLO and MARNI

เสื้อโค้ทบล็อกเทค (BLOCKTECH) ที่สวมใส่ได้อย่างคล่องตัวในโครงเสื้อผ้าแบบรังไหม (Dynamic Cocoon) เซ็ตชุดนอนเนื้อผ้าพริ้วไหว เหมาะกับการเป็นไอเทมตัวโปรดสำหรับได้ทุกเพศ ทุกวัย หรือจะเป็นชุดกระโปรงบอลลูนในไลน์อัพของผู้หญิงที่มาพร้อมกับกระโปรงทรงพลีท สร้างลุคที่เบาสบาย แต่เด่นชัดในสไตล์ได้เป็นอย่างดี จะแมชกับเสื้อแขนกุดในโทนสีเดียวกันเพิ่มเติมก็ได้

บรรยากาศงานพรีวิวคอลเลคชัน UNIQLO and MARNI

สำหรับไลน์อัพผู้ชาย มีทั้งเสื้อแจ็คเก็ตและกางเกง มาพร้อมกับคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนของมาร์นี่ ซึ่งไลน์อัพของลายปริ้นต์กิงแฮมและสีสันอันเด่นชัดจะถูกแต่งเติมลงบนโครงเสื้อผ้าที่เรียบง่าย เหมาะกับเทรนด์การแต่งตัวในลุคที่ดูดีแบบไม่ต้องพยายามในช่วงเวลาแบบนี้ นอกจากนี้ ยังมีเสื้อฮู้ดผ้าไนลอนที่ให้สัมผัสอ่อนนุ่มแบบพับเก็บได้ (Pocketable Parka) ไอเทมที่สวมใส่ได้ในหลากหลายสถานการณ์ด้วย

บรรยากาศงานพรีวิวคอลเลคชัน UNIQLO and MARNI

นอกเหนือจากสีและลายปริ้นท์ที่มีความเป็นมาร์นี่มากแล้ว Francesco ดีไซเนอร์ผู้ออกแบบคอลเลคชันนี้ยังใส่ความเป็นตัวเขาลงไปด้วย ทั้งเสื้อยืดลายทางที่ได้รับแรงบันดาลใจแนวกรันจ์ รอยยับจากเสื้อเชิ้ตชุดนอน และการตัดเย็บที่ดูสบายๆ และการผสมกันระหว่างสีสดใสและสีอ่อน ให้ความรู้สึกถึงยุค 70

อ่านบทสัมภาษณ์ Francesco Riss เพิ่มเติม: คลิก


Mix & Match สไตล์ญี่ปุ่น


ด้วยความที่คอลเลคชันนี้มีลวดลายที่โดดเด่นและสีโทนร้อน สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์เรียบง่าย อาจจะกำลังคิดว่าแล้วจะแต่งอย่างไรดี ดาโกะจึงหยิบเอาสไตล์การ Mix & Match ของคนญี่ปุ่นมาฝากเพิ่มเติมเผื่อเป็นไอเดียให้เพื่อน ๆ ได้สนุกสนานไปกับการแต่งตัวด้วยคอลเลคชั่นนี้ได้มากขึ้น ลูกเล่นของมาร์นี่ก็ยังคงเด่นชัด และในขณะเดียวกันก็มีความเรียบง่ายตามสไตล์ญี่ปุ่นอยู่ด้วยล่ะ!

รูปภาพ: 堀田 真由

ไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทช์ของมายุ ฮอตตะ (堀田 真由) ศิลปินจากค่าย AMUSE ที่น่ารักสดใสเหมาะกับฤดูใบไม้ผลิมาก ๆ อย่างชุดแรกที่เธอเลือกมิกซ์เสื้อโค้ท BLOCKTECH ทรงหลวมลายดอกไม้ขนาดใหญ่กับเสื้อยืดและกางเกงขาสั้นสีขาว ตัดด้วยถุงเท้าในคอลเลคชันที่มีคู่สีเชื่อมโยงกับโค้ทและรองเท้าผ้าใบสีขาว เหมาะกับวันเดินเล่นสบาย ๆ เป็นอย่างมาก หรือจะเพิ่มความ Boyish นิดหน่อยด้วยเสื้อเชิ้ตคอเปิดแขนสั้นทรงหลวม สวมทับเสื้อยืดและกางเกงขายาวที่โทนสีเข้ากันก็เท่ไปอีกแบบ

รูปภาพ: NAMIKAZU, 吹春 友介, Shunsuke

ส่วนผู้ชายนั้น ตามสไตล์ญี่ปุ่นแล้วก็จะเน้นเรียบง่าย แต่มีกิมมิคเล็กน้อย เราจึงขอหยิบ 3 สไตล์นี้มาแนะนำ สำหรับแบบแรกนั้น เรียบง่ายแต่ดูดีด้วยการเลือกสวมเสื้อแจ็คเก็ต (Tailored) กับกางเกงขายาวทรงกว้างที่ลายเข้าเซ็ตกัน หรือแบบขวาสุดที่เพิ่มกิมมิคให้ความเรียบง่ายด้วยการสวมเสื้อแจ็คเก็ต Utility ทรงหลวมมีลายไว้ด้านใน แล้วคุมโทนด้วยสีน้ำเงินก็เป็นอีกไอเดียที่แต่งตามได้ง่ายเช่นกัน

หาไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทช์ #uniqlomarni เพิ่มเติม: คลิก

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์


วันวางจำหน่าย: วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565
สาขาที่วางจำหน่าย: วางจำหน่ายครบทั้งคอลเลคชันเฉพาะร้านยูนิโคล่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ และ ออนไลน์สโตร์ UNIQLO.com
เว็บไซต์สำหรับคอลเลคชัน: คลิก


อ่าน “คอลเลกชั่นสุดพิเศษของ Walking stitch ที่ร่วมงานกับ Mame ศิลปินชาวญี่ปุ่นคลิก
Takimika ครูสอนฟิตเนส เวอร์ชั่นคุณยายวัย 90!!คลิก

views