TODAY ARTIST: Cody Lee (李)

Cody・Lee (李) กับความสดใสและความมืดมิดในชีวิตซึ่งสะท้อนให้เห็นผ่านงานของพวกเขา

แฟชั่นที่จัดจ้าน ฉากตีโหม่ง และซาวน์กีตาร์ทั้งกีตาร์โปร่งและกีตาร์ไฟฟ้าแน่น ๆ 3 ตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง I Love You (我愛你) ที่มีคนดูกว่า 10 ล้านวิว คือจุดเริ่มต้นให้เราได้ลองฟังเพลงของ Cody・Lee (李) และดีใจมาก ๆ ในตอนที่ได้ข่าวว่าพวกเขาจะเดินทางมาขึ้นแสดงในงานเทศกาลดนตรี PELUPO 2024

โคดี้ ลี ฟอร์มวงขึ้นในปี ค.ศ.2018 จากกลุ่มเพื่อนมหาวิทยาลัย พวกเขาตระเวนทำการแสดงสดในโตเกียว และค่อย ๆ ได้รับความสนใจผ่านการแนะนำปากต่อปากของแฟน ๆ เพลงร็อค ก่อนที่จะเปิดค่ายเพลงของตัวเองในปี ค.ศ.2020 ในชื่อ Sakuramachi Records ซึ่งตั้งชื่อตามบ้านเกิดของทาคาฮาชิในจังหวัดอิวาเตะ

Cody Lee (李) กับความสดใสและความมืดมิดในชีวิตซึ่งสะท้อนให้เห็นผ่านงานของพวกเขา

และมิวสิกวิดีโอเพลงโปรโมทอย่าง I Love You จากอัลบั้ม Seikatsu no News ที่เปิดตัวช่วงปลายปีก็ได้รับความสนใจจากผู้ฟังเพลงทั่วโลกจนมียอดคนดูเกิน 10 ล้านครั้งในปัจจุบัน

สำหรับอัลบั้ม Seikatsu no News นั้นใช้เวลาในการทำเพลงกว่าสองปี และเพลงส่วนใหญ่ในอัลบั้มล้วนบอกเล่าเรื่องชีวิต เรื่องราวของการเผชิญหน้า การจากลา และความขัดแย้งของชายหนุ่มที่ย้ายมาอยู่ที่โตเกียว ความโกรธ ความโมโห ความอบอุ่นที่แฝงอยู่ในบทสนทนาสบาย ๆ อารมณ์ต่าง ๆ มากมายที่เกิดขึ้นในช่วงชีวิตวัยรุ่น

Cody Lee (李) กับความสดใสและความมืดมิดในชีวิตซึ่งสะท้อนให้เห็นผ่านงานของพวกเขา

นอกจากนี้ ทาคาฮาชิ (มือกีตาร์และนักร้องนำ) ยังได้รับอิทธิพลในการแต่งเพลงจากศิลปินวงโปรดของเขาอีกหลายวงด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Quruli, Yogee New Waves และ Never Young Beach เป็นต้น

ในปี ค.ศ.2021 วงยังคงเปิดตัวเพลงอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงเพลงที่ถูกเลือกให้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ซึ่งแฟนเพลงชาวไทยหลายคนน่าจะคุ้นหูหากได้ชมภาพยนตร์เรื่อง It’s a Summer Film! อย่างเพลง Aliens and A Sweltering Night (異星人と熱帯夜) ที่ได้ มาริ ไคโตะ นางเอกของเรื่องมาร่วมเล่นมิวสิกวิดีโอให้ด้วย

สำหรับปี ค.ศ.2022 นั้น โคดี้ ลี ยังคงทำเพลงและมีการแสดงอย่างต่อเนื่อง จนไปเตะตาทาง 88rising จากนิวยอร์กและได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 88rising radio ROOKIE CLASS OF 2022

หลังจากนั้น พวกเขาก็ได้ปล่อยอัลบั้ม Heart Rate and Love Letter, and Kindness ในเดือนพฤษภาคม ก่อนจะจัดทัวร์ทั่วประเทศในช่วงฤดูร้อนที่บัตรขายหมดเกลี้ยงทั้ง 8 รอบการแสดง

รวมทั้งยังปรากฏตัวบนเวทีเทศกาลดนตรีใหญ่ ๆ มากมาย เช่น FUJI ROCK FESTIVAL อีกด้วย ส่วนปี ค.ศ.2023 ที่ผ่านมา ทางวงก็มีโอกาสได้ทำเพลงประกอบอนิเมะทีวีเรื่อง Edomae Elf (Otaku Elf) รวมทั้งได้จัด Major Debut 1st Anniversary Tour ที่มีชื่อว่า Konnichi Haseikatsu. TOUR (こnにちはせいかつ。TOUR) ทั่วประเทศถึง 11 รอบการแสดง

เพลงโปรดที่เราขอแนะนำให้ฟังกัน!

ปัจจุบัน Cody・Lee (李) ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน คือ ฮิบิกิ ทาคาฮาชิ (นักร้องนำและกีตาร์) ริกิ (คอรัสและกีตาร์) เคย์ นิชิมะ (คอรัสและเบส) และ ไทกิ ฮาระ (คอรัสและกลอง)

ล่าสุดพวกเขาเพิ่งปล่อยดิจิตอลซิงเกิ้ลเพลง Wu tuo bang (烏托邦-utopia-) เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา ถือเป็นอีกวงที่มีผลงานน่าฟังและน่าติดตามตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาเลยล่ะ เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรพลาดโอกาสที่จะได้ดูการแสดงสดของพวกเขาในเทศกาลดนตรี PELUPO 2024 ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 1-2 มีนาคม 2024 นี้ ที่ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ จังหวัดชลบุรี เลยล่ะ!

ติดตามผลงานเพลงอื่น ๆ ของวงเพิ่มเติมได้ทาง
Website / Twitter / Instagram


PELUPO 2024

รายชื่อศิลปิน PELUPO 2024 ที่จะเล่นในวันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2024
– Parcels
– Dirty Loops
– Cosmo’s Midnight
– YUNG BAE
– John OFA Rhee
– Winston Surfshirt
– H 3 F
– H1F4

รายชื่อศิลปิน PELUPO 2024 ที่จะเล่นในวันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2024
– Jack Johnson
– Explosions in the Sky
– The Walters
– grentperez
– Cody・Lee(李)
– Marc Rebillet
– LANDOKMAI
– SHERRY

ราคาบัตร : เริ่มต้น 3,900 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมที่ Ticketmelon


อ่าน “It’s a Summer Film! ผลงานชิ้นเอกที่เต็มไปด้วยความรักในภาพยนตร์คลิก

views