5 อันดับของขวัญวันคริสต์มาสสุดฮิตจากญี่ปุ่น

อีกเพียงไม่กี่สัปดาห์ก็จะถึงช่วงเทศกาลคริสต์มาส (クリスマス, Christmas) และปีใหม่ (正月, Shogatsu) เทศกาลแห่งความสุขที่หลายคนรอคอยกันแล้ว ทางแอปพลิเคชันแป้นพิมพ์ “ชิเมจิ” (Simeji) ของประเทศญี่ปุ่น จึงได้ทำการสำรวจชายและหญิงจำนวน 578 คนเกี่ยวกับของขวัญที่พวกเขาต้องการในวันคริสต์มาส และนี่คือ 5 อันดับของขวัญวันคริสต์มาสสุดฮิตที่ญี่ปุ่นที่คิดว่าคนไทยก็อยากได้เช่นกัน

5 อันดับของขวัญวันคริสต์มาส (Christmas) สุดฮิตจากญี่ปุ่น

อันดับที่ 5 สมาร์ทโฟน

เริ่มต้นด้วยของขวัญที่ใคร ๆ ก็อยากได้ สมาร์ทโฟนที่แต่ละแบรนด์แข่งกันปล่อยรุ่นใหม่ออกมาให้ผู้บริโภคอย่างเราตาลุกวาวกับประสิทธิภาพการใช้งานที่ยิ่งกว่าการเป็นเพียงแค่โทรศัพท์มือถือ ในส่วนของราคาสมาร์ทโฟนที่ญี่ปุ่นนั้น ราคาอาจไม่แตกต่างจากที่ไทยมากนัก เพราะค่าเงินที่อ่อนลง ทำให้บริษัทผู้ผลิตปรับราคาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ขึ้นสูงนั่นเอง แต่สำหรับอุปกรณ์เสริมหรืออุปกรณ์ตกแต่งสมาร์ทโฟนอย่างเคสโทรศัพท์ แน่นอนว่าบางแบรนด์หรือบางลวดลายก็มีจำหน่ายเฉพาะที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ดังนั้น การสั่งเคสโทรศัพท์รุ่นที่มีจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์คนพิเศษในช่วงคริสต์มาสนี้ก็ถือเป็นไอเดียที่ดีเลย

อันดับที่ 4 สินค้าเกี่ยวกับความงาม

ทุกวันนี้ไม่ว่าจะที่ญี่ปุ่นหรือที่ไทย จะผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็หันมาให้ความสนใจในการดูแลสุขภาพความงามของตัวเองกัน เพราะฉะนั้นสินค้าเกี่ยวกับความงามจึงเป็นของขวัญคริสต์มาสที่หลาย ๆ คนอยากได้รับ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง สกินแคร์ หรือวิตามินบำรุงต่าง ๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงามจากประเทศญี่ปุ่นหลากหลายแบรนด์ต่างก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทยด้วย ดังนั้น การเลือกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ความงามจากญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพสำหรับมอบเป็นของขวัญคริสต์มาสให้เพื่อนหรือคนรักแล้วล่ะก็ มั่นใจได้เลยว่าคนได้รับจะต้องถูกใจแน่นอน

5 อันดับของขวัญวันคริสต์มาส (Christmas) สุดฮิตจากญี่ปุ่น

อันดับที่ 3 มังงะ

ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องมังงะและมีผลงานที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกเพิ่มขึ้นทุกปี อีกทั้งยังมีผลงานที่ถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมะและดังเป็นพลุแตกหลายเรื่อง สำหรับคนญี่ปุ่นแล้วพวกเขาหลายคนจึงโหวตให้มังงะเป็นสิ่งที่อยากได้เป็นของขวัญช่วงคริสต์มาส เพราะบางครั้งก็ไม่สามารถตามเก็บได้ครบทุกเล่มหรือซื้อยกเซ็ตได้ในครั้งเดียว ดาโกะเชื่อว่ามังงะยกเซ็ตหรือเล่มหายากก็เป็นสิ่งที่แฟน ๆ มังงะบ้านเราก็ปรารถนาเช่นกัน ยิ่งถ้าได้รับมังงะฉบับภาษาญี่ปุ่นที่เป็นภาษาต้นฉบับส่งตรงจากญี่ปุ่นมาเก็บสะสมด้วยแล้ว ยิ่งประทับใจมากขึ้นอย่างแน่นอน

อันดับที่ 2 เกม

สำหรับปี 2023 นี้ เกมถือเป็นของขวัญคริสต์มาสที่คนญี่ปุ่นต้องการและมาแรงเป็นอันดับสอง เพราะเกมในยุคปัจจุบันนี้ค่อนข้างราคาสูง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเกมหรือแผ่นเกมก็ตาม หลายคนอยากได้เกมที่เพิ่งออกใหม่ หลายคนอยากได้เครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ และประเทศญี่ปุ่นก็มักจะเป็นประเทศแรก ๆ ที่สินค้าเหล่านี้วางจำหน่ายก่อนที่อื่น เพราะฉะนั้นใครที่มีคนรู้จักเป็นสายเกมแล้วล่ะก็ หากอยากจะซื้อแผ่นเกมให้เป็นของขวัญชิ้นพิเศษ การสั่งสินค้าส่งตรงจากญี่ปุ่นจึงถือเป็นอีกทางเลือกที่พิเศษสุด ๆ สำหรับการส่งความสุขท้ายปี

อันดับที่ 1 สินค้าออฟฟิเชียลหรือบัตรคอนเสิร์ตของศิลปินหรือไอดอลที่ชอบ

อันดับนี้มาแรงสุด ๆ เพราะสินค้าออฟฟิเชียลและบัตรคอนเสิร์ตของไอดอล ศิลปิน ดารา นักกีฬา ฯลฯ มักจะมีราคาสูงหรือบางอย่างก็หาได้ยาก เพราะมีจำนวนจำกัดหรือมีจำหน่ายเฉพาะพื้นที่ และการได้ไปดูคอนเสิร์ตของศิลปินที่ชื่นชอบก็เป็นความฝันของหลาย ๆ คน ดังนั้นไอเดียในการซื้อบัตรคอนเสิร์ตให้เป็นของขวัญช่วงคริสต์มาสหรือปีใหม่ หรือสั่งซื้อสินค้าออฟฟิเชียลของศิลปินญี่ปุ่นที่เพื่อนชื่นชอบแล้วส่งตรงจากญี่ปุ่นมาให้พวกเขาก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยเลย เพื่อนๆต้องฟินสุดๆ แน่นอน

นี่คือ 5 อันดับของขวัญวันคริสต์มาสสุดฮิตจากญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังมีของขวัญยอดฮิตที่คนญี่ปุ่นยังคงอยากได้ไม่ว่าจะเป็น หูฟัง, เสื้อผ้า, หนังสือ, เงินสด และเครื่องเขียนอีกด้วย

ถ้าอยากชิปปิ้งสิ่งของเหล่านี้ส่งตรงจากญี่ปุ่นหรือจะสั่งเพื่อเป็นของขวัญให้กับใครสักคนที่ญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ อีกวิธีที่สะดวกสบายและง่ายมาก ๆ คือการโอนจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน DeeMoney ผู้ให้บริการโอนเงินไปต่างประเทศซึ่งถือเป็นอีกช่องทางที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะ DeeMoney เป็นผู้ให้บริการโอนเงินไปต่างประเทศที่ตอบโจทย์ทั้งเรทดี ไวดี และง่ายดี ดังนั้น นอกจากจะส่งเงินให้คนรักหรือคนในครอบครัวที่อยู่ญี่ปุ่นได้แล้ว ยังส่งความรู้สึกดี ๆ ส่งท้ายปีด้วย DeeMoney ได้อีกด้วย!

5 อันดับของขวัญวันคริสต์มาส (Christmas) สุดฮิตจากญี่ปุ่น

ทำความรู้จักแอปพลิเคชัน DeeMoney ที่ทั้งเรทดี ไวดี และง่ายดี ได้ที่ : คลิก

views