Be With You
เกาหลีเวอร์ชั่น
지금 만나러 갑니다


“ตอนที่ผมทำงานในหนังเรื่องนี้ มันทำให้ผมอยากตกหลุมรักใครซักคน
และมันทำให้ผมคิดได้ว่าอาจถึงเวลาแล้วที่จะแต่งงานมีครอบครัว”

SOJISUB Be With Youหากละครเกาหลีเรื่อง I’m Sorry, I Love You เป็นซีรีย์ในความทรงจำของใครหลายๆ คน เราเชื่อว่าภายใต้ดวงตาเศร้าของผู้ชายชื่อโซจีซบ ก็ได้เข้าไปปรากฏอยู่ในหัวใจและความทรงจำของใครหลายๆ คนด้วยเช่นกัน
.
จากนั้นเป็นต้นมา โซจีซบ – หนุ่มหล่อมาดเข้มที่มาพร้อมดวงตาเศร้า แต่มีชีวิตชีวาเสมอในหัวใจสาวๆ คนนี้ ยังคงมีผลงานการแสดงต่อเนื่อง และล่าสุดเขากลับมาในบทบาทนักแสดงภาพยนตร์แนวโรแมนติก ซาบซึ้งกินใจ พร้อมถ่ายทอดบุคลิกอบอุ่นนุ่มนวลออกมาในบท ‘อูจิน’ ชายหนุ่มผู้มอบความรัก และความภักดีทั้งชีวิตให้แก่หญิงสาวเพียงคนเดียวในภาพยนตร์เรื่อง Be With You “มันเป็นหนังที่ทำให้เราอยากกุมมือคนข้างๆ โดยไม่ต้องพูดอะไร”

Lee Jang Hoon 


เชื่อว่าหลายคนเคยร้องห่มร้องไห้จนตาบวม หลังจากที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่อง Be With You เวอร์ชั่นญี่ปุ่น (2004) มาก่อนหน้านี้ เวอร์ชั่นรีเมกเกาหลีนี้ ที่มีโซจีซบ และซอนเยจินมารับบทบาทตัวละครหลักของเรื่อง จะเก็บกุมความเศร้าไม่ให้น้ำตาไหลพรากได้แค่ไหนกันนะ
.
สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Be With You” นั้นเล่าถึงชีวิตของ อูจิน (รับบทโดย โซจีซบ) ชายหนุ่มที่ดูแลลูกชายตามลำพังหลังการสูญเสียภรรยา แต่ก่อนที่จะจากไป เธอกลับทิ้งคำสัญญาเอาไว้ว่าจะกลับมาหาเขาในฤดูฝนปีหน้าอย่างแน่นอน และสุดท้ายปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นจริง เมื่อ “ซูอา” (รับบทโดย ซอนเยจิน) ได้ปรากฏกายขึ้นอีกครั้งตามคำสัญญา แต่กลับไม่หลงเหลือความทรงจำใดๆ ตอนที่ทั้งสองเคยใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเลย
.
โซจีซบ พระเอกขวัญใจคนไทย และถูกขนานนามว่า หนึ่งในสี่สมบัติแห่งชาติของเกาหลีคนนี้ ส่งบทสัมภาษณ์มาเรียกน้ำย่อยก่อนชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยค่ะ
.
ช่วยพูดถึงบทอูจินที่คุณได้รับในเรื่องนี้หน่อยได้ไหม?
โซจีซบ : อูจินเป็นพ่อหม้ายหลังจาก ‘ซูอา’ ภรรยาเสียชีวิต เขาต้องทำหน้าที่ดูแล ‘จีโฮ’ ลูกชายตัวน้อยเพียงลำพัง เขาทำงานบ้านไม่เป็นเลย ปล่อยให้บ้านสกปรกเลอะเทอะ เขาทอดไข่ไหม้ๆให้ลูกกิน ติดกระดุมเสื้อให้ลูกผิด ต้องรบราเคี่ยวเข็ญให้ลูกไปโรงเรียน ขณะที่ตนเองก็ต้องไปทำงานทุกวัน การจากไปของซูอาคือความสูญเสียในชีวิตของอูจินอย่างแท้จริง จนกระทั่งในวันฝนพรำวันหนึ่ง ปาฏิหาริย์ได้นำซูอาหวนกลับมาพบเขาอีกครั้ง โดยที่ไร้ความทรงจำทั้งมวล เขาไม่อาจปิดบังว่ารู้สึกทั้งยินดี และตกตะลึงเอามากๆ แต่ก็เต็มใจจะแบ่งปันเรื่องราวความทรงจำเก่าๆ กับซูอา และใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกับเธอ ขณะเดียวกันก็รู้สึกหวั่นกลัวว่าเธออาจจะหายตัวไปอีกครั้ง เพราะไม่ต้องการพรากจากเธออีกแล้ว

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณได้ร่วมงานกับ ซอนเยจิน คุณรู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้โคจรกลับมาร่วมงานกับเธออีกครั้ง?
โซจีซบ : เราเคยร่วมงานกับเมื่อ 17 ปีก่อน ในเรื่อง Delicious Proposal ครับ ตอนนั้นเราแสดงเป็นญาติกัน ตอนที่ผมรู้ว่า ซอนเยจิน จะได้มาเล่นกับผม ผมโล่งใจมากเลย ผมตั้งตารอคอยได้ร่วมงานกลับเธออีกครั้งเพราะเธอเป็นคนที่มีฝีมือ และทำงานด้วยง่ายมาก และที่สำคัญเธอเข้ากับบทนี้สุดๆ ผมนึกไม่ออกเลยว่าถ้าไม่ใช่เธอจะมีคนไหนรับบทนี้ได้อีก

ตัวคุณเองก็มีส่วนเหมือนอูจิน ตัวละครของคุณในเรื่องอยู่ไม่น้อยเลย
โซจีซบ : ใช่ครับ ตัวละครของผมเป็นนักว่ายน้ำที่บาดเจ็บจนว่ายต่อไม่ได้ ตัวผมเองก็เป็นนักว่ายน้ำถึง 11 ปี ก่อนจะเบนเข็มมาเป็นนายแบบ และนักแสดง แต่ฉากที่ผมต้องว่ายน้ำให้เหมือนนักว่ายน้ำมืออาชีพมันก็เหนื่อยใช่เล่น ผมหวังว่าคนดูจะชอบนะ ด้านนิสัยของผมก็คล้ายเขาเช่นกัน ซุ่มซ่าม ไม่เรียบร้อย บางครั้งก็น่าเบื่อ แถมพูดไม่เก่งด้วย

ได้ข่าวว่าตอนแรกคุณบอกปัดไม่รับบทนี้ ทำไมคุณถึงทำแบบนั้น
โซจีซบ : เพราะผมเป็นหนุ่มโสดยังไงล่ะ ผมไม่เคยเป็นพ่อคน ผมกลัวว่าจะถ่ายทอดออกมาไม่สมจริง แต่พอผมสวมบทบาทนี้ไปเรื่อยๆ ผมอินกับมันมาก ตอนที่ผมได้ดูตอนมันเสร็จนี่ผมน้ำตาไหลพรากๆ เลยนะ ปกติผมไม่ค่อยร้องไห้ตอนดูหนัง แต่เรื่องนี้ผมร้องตั้งแต่เริ่มเลย มันทำให้น้ำตาไหลตอนที่ตัวละครของผมที่ไม่เคยทำอะไรให้ลูกเลย โผล่ไปที่งานกีฬาสีของโรงเรียนเพื่อวิ่งร่วมกับลูกชาย มันทำให้นึกถึงตอนผมยังเด็กเลยครับ เหมือนว่ายิ่งแก่ผมยิ่งอ่อนไหวนะเนี่ย (หัวเราะ)


“สถานที่ปกติทั่วไป ดูงดงามเป็นพิเศษในหนังของเรา”
Lee Jang Hoon 


คุณต้องเป็นอูจินใน 2 ช่วงอายุ คุณมีวิธีแสดงให้แตกต่างอย่างไรบ้าง?
โซจีซบ : อูจินตอนยี่สิบกว่าๆ ผมใส่วิก ใส่เสื้อผ้าหลวมๆ ทีมงานใช้ซีจีทำให้ผมดูเด็กลงด้วย ส่วนตอนช่วงสี่สิบๆ ทีมงานแทรกผมขาวลงไป

คุณแจ้งเกิดจากหนังเมโลดราม่าแต่หลังๆ มานี้คุณหันไปรับบทแนวอื่นจนคนอื่นแทบจำคุณในบทแบบนี้ไม่ได้แล้ว
โซจีซบ :
แทบไม่มีใครใช้คำว่าเมโลดราม่ากันแล้ว ตอนที่พูดถึงผม! เพราะหนังเมโลดราม่ามันทำเงินไม่ค่อยได้ แถมบทยังหายากอีก ดังนั้นทุกครั้งที่ผมกลับมารับบทแนวนี้ผมทุ่มเทเต็มที่ ผมว่าเรื่องนี้อาจเป็นเรื่องสุดท้ายของผมแล้ว ผมว่าเรื่องราวความรักมันเกิดขึ้นมาพร้อมกับมนุษย์นั้นแหละ ผมคิดว่ามันจะมีต่อไปตราบนานเท่านาน ถ้าหนังเรื่องนี้ทำได้ดีผมว่ามันจะมีหนังเมโลดราม่าอีกหลายเรื่องตามมาเลยล่ะ

การรับบทในเรื่องนี้เปลี่ยนแปลงคุณไปอย่างไรบ้าง?
โซจีซบ : ตอนที่ผมทำงานในหนังเรื่องนี้ มันทำให้ผมอยากตกหลุมรักใครซักคน ตอนที่ผมทำงานในเรื่องที่แล้วผมไม่มีความคิดอยากแต่งงานเลย แต่พอผมได้แสดงกับ คิม จีฮวาน ที่รับบทเป็นลูกผม มันทำให้ผมคิดได้ว่ามันอาจถึงเวลาแล้วที่จะแต่งงานมีครอบครัว


“เรื่องราวของครอบครัวมันหลอมรวมอยู่ในบ้านหลังนี้ ผมคิดว่าห้องทำงานเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ที่สุดที่อูจินมอบให้ซูอา”

ชเวกิโฮสกู๊ปบทสัมภาษณ์ทีมงาน

ตัวอย่างภาพยนตร์ 


พออ่านบทสัมภาษณ์ของโซจีซบจบ ก็ทำให้ยิ่งอยากดูภาพยนตร์รักเรื่องนี้ และเมื่อไล่ดูตัวอย่างภาพยนตร์ไปพร้อมกันด้วย Y-Y เศร้าแค่ไหน ไม่ต้องถามเลย คิดว่ามือข้างนึงต้องเตรียมผ้าเช็ดหน้าเอาไว้ให้พร้อม ส่วนมืออีกข้าง รอกุมมือคนข้างๆ โดยไม่ต้องพูดอะไรกับเขา แล้วนับวันรอวันที่ 21 มิ.ย.ในโรงภาพยนตร์เลยนะจ๊ะ

views