ATARASHII GAKKO! ผู้นำการปฏิวัติวงการไอดอลของญี่ปุ่นกับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทย

สำหรับวงการดนตรีที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องนั้น Atarashii Gakko! หรือที่รู้จักกันในชื่อ 新しい学校のリーダーズ (Atarashii Gakko no Leaders) คือกลุ่มไอดอลญี่ปุ่นที่โดดเด่นและได้รับความสนใจจากผู้ชมทั้งในและต่างประเทศเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมาด้วยแนวดนตรี การแสดง และความบันเทิงที่แปลกใหม่ และด้วยความร่วมมือกับค่ายเพลงชื่อดังอย่าง 88 Rising จึงได้เสริมความแข็งแกร่งให้วงกลายเป็นกลุ่มไอดอลที่น่าจับตามองซึ่งมาพร้อมเพลงฮิตมากมายไม่ว่าจะเป็น OTONABLUE, NAINAINAI และ Tokyo Calling

ครั้งนี้ ดาโกะจะพามาทำความรู้จักกับกลุ่มไอดอลที่สร้างประสบการณ์สุดสุโก้ยที่เรียกเสียงฮือฮาได้อย่างมากมายทั้งจากแฟนเพลงชาวไทยและนานาชาติกัน!

ATARASHII GAKKO! ผู้นำการปฏิวัติวงการไอดอลของญี่ปุ่นกับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทยATARASHII GAKKO! ผู้นำการปฏิวัติวงการไอดอลของญี่ปุ่นกับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทย


การก้าวข้ามขีดจำกัดทางด้านดนตรี


ทั้งสี่สาวเริ่มฟอร์มวงในปี ค.ศ.2015 ก่อนจะเดบิวต์ที่ญี่ปุ่นในปี ค.ศ.2017 และเดบิวต์ในระดับโลกกับค่าย 88rising ในปี ค.ศ.2021 ซึ่งเพลงของพวกเธอนั้นแสดงให้เห็นถึงความพยายามที่จะพัฒนาและสร้างสรรค์เพลงที่ก้าวข้ามขีดจำกัดทางด้านดนตรี โดยการผสมผสานแนวดนตรีตั้งแต่ Rock, Math Rock, Jazz, Pop ไปจนถึง Technopop ที่ทำให้ผู้ฟังสัมผัสได้ถึงความกล้าบ้าบิ่นและความเต็มใจที่จะทดลองกับบทเพลงที่หลากหลายและสไตล์ที่แตกต่างกันไป

นอกจากการสร้างสรรค์ทางด้านดนตรีแล้ว การสร้างสรรค์ทางด้านภาพวิชวลนั้นก็เจ๋งไม่แพ้กัน มิวสิกวิดีโอแต่ละเพลงของพวกเธอนั้นโดดเด่นด้วยสีสันที่สดใส ภาพที่แปลกตา และเมื่อผสมผสานกับท่าเต้นที่น่าสนใจแล้ว ทำให้มิวสิกวิดีโอของพวกเธอดึงดูดและสร้างความประทับใจให้ผู้ชมจำนวนมากเผลอดูตั้งแต่ต้นจนจบและต่อด้วยเพลงอื่น ๆ ไปเรื่อย ๆ ไม่รู้จบ ตัวอย่างเช่นมิวสิกวิดีโอเพลง Pineapple Kryptonite, MANINGEN, OTONABLUE หรือ Tokyo Calling เป็นต้น มิวสิกวิดีโอเหล่านี้ล้วนแสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์และความสามารถรอบด้านของวง


แหวกทุกกฎของการเป็นไอดอลและสร้างความแปลกใหม่ให้วัฒนธรรมไอดอลญี่ปุ่น


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าพวกเธอได้สร้างภาพลักษณ์และมุมมองที่แสนสดชื่นซาบซ่าให้กับวัฒนธรรมไอดอลญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ซึ่งแตกต่างจากกลุ่มไอดอลหลายกลุ่มที่ยึดถือบรรทัดฐานดั้งเดิมไว้อย่างเคร่งครัด และแทนที่จะอยู่ในกรอบบรรทัดฐานเดิม ๆ นั้น Atarashii Gakko! ได้อ้าแขนรับความป่วนโกลาหล การกบฏ ฉีกทุกขนบธรรมเนียมไว้อย่างยินดี และถ่ายทอดสิ่งเหล่านั้นผสมผสานกับความเยาว์วัยและความเป็นธรรมชาติออกมาได้อย่างแก่นเซี้ยว เปรี้ยวซ่า และสนุกสนาน ผ่านอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่แสนโดดเด่นของวงอย่างชุดนักเรียนที่ถือเป็นภาพแทนตัวตนที่แท้จริงของวงและวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจน โดยวงต้องการจะสื่อถึงความตั้งใจในการสวมใส่ชุดนักเรียนที่เป็นภาพจำของการอยู่ในกฎระเบียบและธรรมเนียมต่าง ๆ เพื่อเข้าปะทะกับกฎเกณฑ์และระเบียบคร่ำครึของสังคมญี่ปุ่นที่เคยมีมา ถือเป็นชุดสำหรับการกบฏสำหรับฉีกทุกขนบธรรมเนียมที่มีมาได้อย่างมีนัยยะสำคัญสุด ๆ

ATARASHII GAKKO! ผู้นำการปฏิวัติวงการไอดอลของญี่ปุ่นกับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทย


Atarashii Gakko! กับการมอบความบันเทิงที่หลากหลาย


พวกเธอไม่ใช่เพียงกลุ่มไอดอลเท่านั้น นอกเหนือไปจากดนตรีที่น่าดึงดูดแล้ว วงยังได้มอบการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชม และเหนือไปกว่านั้นพวกเธอยังได้นำเสนอคอนเทนต์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นเชิงลึกในมุมขบถนิด ๆ ขบขันหน่อย ๆ ให้แฟนเพลงได้ติดตามผ่านแพลตฟอร์มและสื่อที่หลากหลายอีกด้วย สิ่งเหล่านี้ล้วนเผยให้เห็นบุคลิกและเสน่ห์ของสมาชิกแต่ละคนได้เป็นอย่างดีจนมีผู้ติดตามกว่า 3.5 ล้านคน และนั่นก็บ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าพวกเธอไม่ได้เป็นแค่ไอดอลเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้ให้ความบันเทิงด้วย

และนี่คือกลุ่มไอดอลญี่ปุ่นที่ถือเป็นผู้นำของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริงกับความตั้งใจที่จะเป็นตัวแทนของเยาวชนญี่ปุ่นรุ่นใหม่ที่ตั้งใจก้าวข้ามขนบดั้งเดิม ถ่ายทอดวัฒนธรรมและความมีชีวิตชีวาของเยาวชนญี่ปุ่นผ่านพลังความพังค์และการผสมผสานทั้งป๊อป, แจ๊ส, ฮิปฮอป, ร็อค และอีกมากมายไว้ในบทเพลงที่มีเนื้อเพลงแสนจะบ้าคลั่ง พร้อมท่าเต้นสุดเกรียน กวน และบรรเจิดที่ใครได้เห็นก็ต้องสนุกไปกับพวกเธอทั้ง 4 คน MIZYU ที่มาในลุคคาวาอี้แบบเฟียสๆ, SUZUKA กับมาดสุดเท่สุดดิบ, KANON ที่แสนสง่างาม และ RIN กับสไตล์สุดฟังกี้

สิ่งเหล่านี้จึงเป็นเหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดโอกาสในการเตรียมฟิตติ้งชุดนักเรียนและต่อแถวเข้าไปสนุกสนานกันในคลาส “ATARASHII GAKKO! World Tour PT. I” คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทยของพวกเธอที่รับประกันความสนุกตลอดทั้งโชว์ ซึ่งจะจัดขึ้นวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2024 ที่สามย่าน มิตรทาวน์ ฮอลล์

ATARASHII GAKKO! ผู้นำการปฏิวัติวงการไอดอลของญี่ปุ่นกับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทย

บัตรราคา 2,500 / 3,200 และ VIP 8,500 บาท
(VIP มีสิทธิ์ MEET & GREET พร้อมถ่ายภาพร่วมกับทั้งสี่สาวก่อนเริ่มการแสดง)

สามารถซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ที่ thaiticketmajor.com
หรือสามารถซื้อบัตรได้ที่หน้าเคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ 14 สาขาหลัก

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ livenationtero.co.th

views