3 ออนเซ็น 3 สไตล์ในจังหวัดไอจิ (AICHI) สำหรับคนชอบแช่!

3 ออนเซ็น 3 สไตล์ในจังหวัดไอจิ (AICHI) สำหรับคนชอบแช่!

พอนึกถึงญี่ปุ่น กิจกรรมที่ใคร ๆ ก็นึกถึงอีกหนึ่งกิจกรรมก็คือการแช่ออนเซ็น ซึ่งจังหวัดไอจิ (AICHI) เองก็มีออนเซ็นที่น่าสนใจหลากหลายรูปแบบ หลากหลายจุดเด่นให้เหล่าคนชอบแช่ได้เดินทางไปจุ่มตัวลงเพื่อผ่อนคลายด้วยเช่นกัน วันนี้ ดาโกะขอแนะนำ 3 ออนเซ็น 3 สไตล์ในจังหวัดไอจิที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ทั้งแบบไปกับทัวร์และแบบท่องเที่ยวด้วยตัวเอง จะมีออนเซ็นไหนที่ใช่ ออนเซ็นไหนน่าไปบ้าง ไปดูกันเลย!

3 ออนเซ็น 3 สไตล์ในจังหวัดไอจิ (AICHI) - นิชิอุระออนเซ็น


ซานาเกะออนเซ็น เมืองโตโยต้า ที่ถูกเรียกว่า “น้ำพุร้อนทางการแพทย์”


ซานาเกะออนเซ็นถูกค้นพบในปี ค.ศ.1554 ตั้งอยู่ที่บริเวณเชิงเขาซานาเกะในอุทยานแห่งชาติไอจิ โคะเก็ง ถือเป็นออนเซ็นแร่เรดอนธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัด เป็นน้ำพุร้อนที่พุ่งขึ้นมาจากใต้พิภพลึก 1,200 เมตร และถูกเรียกว่าเป็น “น้ำพุร้อนทางการแพทย์” อีกทั้งยังเป็นออนเซ็นไม่กี่แห่งในญี่ปุ่นที่สามารถดื่มได้ โดยถือเป็นออนเซ็นแห่งแรกในจังหวัดไอจิที่ได้รับการรับรองว่าดื่มได้

3 ออนเซ็น 3 สไตล์ในจังหวัดไอจิ (AICHI) - ซานาเกะออนเซ็น

ออนเซ็นแห่งนี้กำลังได้รับความนิยม เนื่องจากแร่ธาตุเรดอนในน้ำนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย รวมถึงการเพิ่มความสามารถในการเผาผลาญและการทำงานของภูมิคุ้มกัน และที่ออนเซ็นแห่งนี้ เรดอนสามารถซึมผ่านผิวหนังได้โดยการแช่น้ำ ผ่านเข้าปอดได้โดยการหายใจ และผ่านเข้าร่างกายได้โดยการดื่ม จึงช่วยให้เกิดประสิทธิภาพในการรักษาเยียวยาได้ดียิ่งขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก


นิชิอุระออนเซ็น เมืองกามะโกริ ออนเซ็นหลากหลายประเภทให้เลือกแช่


นิชิอุระออนเซ็นตั้งอยู่ที่ปลายของคาบสมุทรนิชิอุระ สามารถชื่นชมทัศนียภาพความสวยงามของมหาสมุทรได้อย่างเต็มที่ จากจุดชมวิวของเรียวกังขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ทัศนียภาพที่สวยงามนี้ดึงดูดการมาเยือนของบรรดานักกวีมันโยได้เสมอ

นิชิอุระออนเซ็น เมืองกามะโกริ

และน้ำในออนเซ็นของที่นี่มีเอกลักษณ์ที่ประกอบไปด้วยองค์ประกอบทางเคมีและคุณสมบัติในการเยียวยาที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นออนเซ็นประเภทอัลคาไลน์ ออนเซ็นประเภทกำมะถันสีเขียว หรือ ออนเซ็นประเภทคลอไรด์ เป็นต้น

นอกจากนี้ บริเวณใกล้ ๆ กันยังเชื่อมกับหาดทรายที่มีผืนทราบนุ่มนวลอีกด้วย ในช่วงฤดูร้อน ที่นี่จึงมักจะคึกคักและเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว เต็มไปด้วยผู้คนที่พากันมาเล่นน้ำทะเลและมาใช้บริการออนเซ็นด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก


หมู่บ้านออนเซ็นมินามิชิตะ เมืองมินามิชิตะ และทัศนียภาพสุดแสนโรแมนติก


เนื่องจากเขตน้ำพุร้อนของอัตสึมิ ยามามิ และโทโยฮามะนั้นมีชื่อเสียงทางด้านจำนวนของออนเซ็นหรือบ่อน้ำพุร้อน พื้นที่นี้จึงถูกเรียกว่า “หมู่บ้านออนเซ็นมินามิชิตะ”

ตลอดริมชายฝั่งของเส้นทางสาย 247 นั้นมีที่พักออนเซ็นกระจายตัวอยู่ซึ่งสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่งดงามของทะเลได้ โดยเฉพาะช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกที่ทั้งอ่าวอิเซะถูกย้อมด้วยสีแดง เป็นบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก และทำให้ประสบการณ์การเดินทางของเราน่าทึ่ง น่าจดจำมากยิ่งขึ้น

3 ออนเซ็น 3 สไตล์ในจังหวัดไอจิ (AICHI) - หมู่บ้านออนเซ็นมินามิชิตะ เมืองมินามิชิตะ

นอกจากนี้ พื้นที่โดยรอบยังเต็มไปด้วยอาหารทะเลสดใหม่ สถานที่เล่นน้ำทะเล รวมไปถึงร้านค้าสำหรับช้อปปิ้งอีกด้วย ที่หมู่บ้านออนเซ็นมินามิชิตะแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ที่จะทำให้คุณสามารถเพลินเพลิดกับวันหยุดได้อย่างเต็มที่ ทั้งได้แช่ออนเซ็น กินอาหารอร่อย ๆ เล่นน้ำทะเล และช้อปปิ้ง ครบ จบ ในที่เดียว!

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก

ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดไอจิได้อีกมากมายทาง www.facebook.com/AichiNowTH


อ่าน “RYOKAN GUIDE เกร็ดความรู้สุดน่ารักโดย KAI RYOKANSคลิก
รู้ไว้ก่อนไปออนเซ็นคลิก

views