"A New Day" เพลงกลิ่นอายยุค 80

”A New Day” ความร่วมมือของ Asian city culture

“A New Day” เพลงจากอัลบั้มที่ 4 ‘NEW GRAVITY’ ของศิลปินสัญชาติญี่ปุ่น Nulbarich ที่ปล่อยออกมาแล้วเมื่อ 21 เมษายนที่ผ่านมา และเป็นเพลงที่ชวน Phum Viphurit นักร้องชาวไทยที่ได้รับความสนใจจากทั้งเอเชียและทั่วโลก อีกทั้งยังเคยร่วมงานกับ 88rising มาร่วมงานกันในเพลงนี้ด้วย

เพลงนี้เต็มไปด้วยกลิ่นอายยุค 80 ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Nulbarich รวมทั้งจะได้ฟังเสียงของ Phum Viphurit (ภูมิ วิภูริศ) อย่างแสนเพลิดเพลินอีกด้วย ส่วน MV นั้นได้ Nasty Men$ah ผู้กำกับที่กำลังมาแรงรับหน้าที่กำกับให้ด้วยคอนเซ็ปต์ “วันใหม่” ตามชื่อเพลง และเป็นการถ่ายยาวแบบ One Shot ไม่สั่งคัท

 

“Nulbarich” เป็นวงดนตรีจากประเทศญี่ปุ่น ที่มี JQ. นักร้อง – นักแต่งเพลงมากความสามารถ รับหน้าที่เป็นนักร้องนำควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์ พวกเขาปล่อยอัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า ในเดือนตุลาคม ค.ศ.2016 และหลังจากนั้นเพียง 2 ปีก็ได้ขึ้นแสดงที่บูโดกันพร้อมบัตรที่ถูกจำหน่ายจนหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังเคยจัดการแสดงมาแล้วทั้งในญี่ปุ่น จีน เกาหลี และไต้หวัน

''A New Day'' ความร่วมมือของ Asian city culture โดย Nulbarich และ Phum Viphurit

เพลงนี้เป็นบทเพลงที่เกี่ยวข้องกับความเหงาในขณะที่ชีวิตค่อย ๆ ชินกับการก้าวไปอย่างช้า ๆ “การร่วมมือกับ JQ ในครั้งนี้ดำเนินไปอย่างเป็นธรรมชาติในช่วงเวลาที่ชีวิตเริ่มรู้สึกชินกับชีวิตที่ก้าวไปอย่างช้า ๆ เนื้อเพลงจะสะท้อนให้เห็นอะไรหลาก ๆ อย่าง การเผชิญหน้ากับความเหงาและการจัดการความโดดเดี่ยว การกักตัวอย่างมีความหวังกับอนาคตที่รออยู่ข้างหน้า จังหวะดนตรีได้แรงบันดาลใจมาจากยุค 80 ที่ช่วยสร้างบริบทที่น่าสนใจให้กับเนื้อเพลงและทำนองให้มีความดาร์ก ตัวผมเองรู้สึกพึงพอใจกับผลงานที่ออกมามาก ๆ และหวังว่าทุกคนก็จะสนุกไปกับเพลงนี้ด้วยเช่นกันครับ” – ภูมิ วิภูริศ

ส่วนมิวสิควิดีโอเพลงที่ต้องมีภูมิ วิภูริศ มาร่วมงานด้วยใช้วิธีการทำงานกันแบบ virtual collab. ซึ่งเป็นภาพบรรยากาศในงานปาร์ตี้ที่มีความสนุกสนาน และมี Nulbarich นั่งอยู่ภายในงาน ก่อนจะค่อย ๆ เดินไปรอบ ๆ อย่างไร้จุดหมาย ในขณะที่ภูมิ ปรากฏบนหน้าจอโทรทัศน์ เป็นวิดีโอที่ให้ความรู้สึกแบบยุค 80 มาก ๆ

''A New Day'' ความร่วมมือของ Asian city culture โดย Nulbarich และ Phum Viphurit

ในขณะที่ Nulbarich กล่าวถึงการร่วมงานในครั้งนี้ว่า “เนื่องจากดนตรีและเพลงของภูมิอยู่ในชีวิตประจำวันของผมมาตลอด เขาจึงเป็นชื่อแรก ๆ ที่ผมนึกถึงเมื่อต้องทำเพลงที่ได้แรงบันดาลใจจากยุค 80 และผมก็มั่นใจว่าเพลงนี้จะต้องกลายเป็น masterpiece อย่างแน่นอน เนื้อเพลงและทำนองที่ภูมิแต่งนั้น ทำให้ผมรู้สึกประทับใจมาก ๆ ผมรู้สึกดีใจและภูมิใจมาก ๆ ที่ได้ร่วมงานกันในครั้งนี้ และเพลงนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงที่สำคัญที่สุดสำหรับผม หวังว่าทุกคนจะสนุกไปกับเพลงนี้นะครับ”

“A New Day” เป็น 1 ในเพลงจากอัลบั้ม ‘NEW GRAVITY’ ที่มีทั้งหมด 2 แผ่น รวม 19 เพลง ซึ่งนอกจากภูมิ วิภูริศที่มาร่วมทำเพลงกับวงแล้ว ยังมีศิลปินญี่ปุ่นคนอื่น ๆ อีกหลายคนที่มาร่วมทำเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้มนี้ด้วย เช่น Vaundy, BASI และ Mummy-D จาก RHYMESTER

นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า Nulbarich จะเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตของ Lauryn Hill ที่จะจัดในวันที่ 9 กันยายน ณ Tokyo GardenTheater ที่ญี่ปุ่นอีกด้วย

ติดตามและเป็นกำลังใจให้ Nulbarich เพิ่มเติมได้ทาง https://nulbarich.com


Sad love songs เพลงรักเศร้า ๆ ที่ทำเอาน้ำตาไหลไม่รู้ตัวคลิก
บทสัมภาษณ์สุดพิเศษ ศิลปินน้องใหม่มาแรงจากญี่ปุ่น “Girls²” (ガールズガールズ)คลิก

views