69men Rockmen

69men ราเมงรสชาติเบา ๆ ที่กินได้ทุกวันไม่มีเบื่อ!

กรุงเทพฯ เมืองธุรกิจชั้นนำของเอเชียเคียงคู่โตเกียว เมืองที่ไม่เคยหลับใหล เมืองที่สามารถพบกับของอร่อยได้เสมอไม่ว่าจะที่ไหนหรือเมื่อไร เมืองที่มีสตรีทฟู้ดและร้านที่ได้รับรางวัลดาวมิชลินมากมาย ต่อให้ตามหาไปทั่วโลก แต่มีเพียงที่กรุงเทพฯ เท่านั้นที่จะมีรสชาติเช่นนี้ และยิ่งก้าวเดินไปข้างหน้ามากเท่าไร กลิ่นหอมของอาหารก็ยิ่งโชยเข้าจมูกมากขึ้นเท่านั้น

ชาวกรุงเทพฯ ผู้มีใจรักในอาหารกับท้องของพวกเขาที่กำลังส่งเสียงร้องอยู่เบื้องหน้าเหล่าเชฟทั้งหลาย ทำให้การต่อสู้เพื่อเกียรติยศของร้านอาหารแผ่ขยายไปทั่ว ท่าทางของเชฟแต่ละคนที่กำลังเผชิญหน้ากับวัตถุดิบตรงหน้า และพยายามปรุงแต่งรสชาติแต่ละเมนูให้อร่อยนั้น ให้ความรู้สึกราวกับนักรบที่กำลังลงต่อสู้ในสงครามอย่างไม่กลัวเกรง

แต่เพราะไวรัสโคโรน่าทำให้ความคิดที่สื่อถึงกันระหว่างร้านค้าและลูกค้านั้นเป็นไปได้ยาก “อยากให้กินที่ร้าน แต่ไม่อาจเป็นไปได้” “อยากกินที่ร้าน แต่ว่าทำไม่ได้”

คนสองคน (?) จากอวกาศเดินทางมายังโลก โดยไม่ได้รับรู้ถึงสถานการณ์ ณ ปัจจบุัน นอกจากชื่อของพวกเขาแล้ว ก็แทบไม่มีใครรู้ข้อมูลอะไรอีกเลย พวกเขาเป็นคนหรือสัตว์ประหลาดกันแน่ เราจะพูดคุยกันรู้เรื่องไหม แล้วพวกเขามาที่ไทยเพื่อสิ่งใดกัน และพวกเขามุ่งหวังอะไร… มีแต่ความสงสัยเต็มไปหมด

“อาจิมิ” (アジミ) นักวิจัยอาหารภาคพื้นโลก และ “อาโรอิ” (アロイ) ที่มีความสามารถในการรับกลิ่นได้ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ เรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร เมื่อสิ่งที่เชื่อได้มีเพียงการรับกลิ่นเท่านั้น

ทั้งสองจะพากันออกเดินทางไปยังร้านอาหารต่าง ๆ ใจกลางกรุงเทพฯ โดยเริ่มต้นจากร้านอาหารญี่ปุ่น และนี่คือซีรีส์การ์ตูนเกี่ยวกับการต่อสู้ของร้านอาหารญี่ปุ่นในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

เริ่มต้น ณ บัดนี้!

69men ราเมงที่กินได้ทุกวันไม่มีเบื่อ!

 


ซุบไก่เข้มข้นที่ใช้เวลาปรุงกว่า 8 ชั่วโมงของ 69men


69men Rockmen

3 จุดเด่นของราเมงร้าน 69men

โชยุสูตรเฉพาะของร้าน
จากการพัฒนาสูตรหลายต่อหลายครั้ง ณ สาขาหลักที่ประเทศญี่ปุ่น มีการเคี่ยวโชยุสูตรลับอย่างพิถีพิถันจนทำให้รสชาติเข้มข้นและลึกล้ำ เมื่อรับประทานแล้วจะทิ้งความรู้สึกแสนอร่อยไว้ในปากอย่างมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

ซุบไก่เข้มข้นที่ใช้เวลาปรุงกว่า 8 ชั่วโมง
ซุปไก่น้ำใสที่ใช้กระดูกและขาไก่ รวมถึงเนื้อส่วนอื่น ๆ ผสมเข้ากับโชยุสูตรพิเศษ เป็นซุปที่ทำให้อยากจะซดจนหมดถ้วย

ท็อปปิ้งทุกอย่างล้วนโฮมเมด
ตัวประกอบหลักอย่าง หน่อไม้ หมูชาชู ไข่ต้มดองซีอิ๊ว ล้วนเป็นท็อปปิ้งโฮมเมด


“ผมอยากจะรังสรรค์ราเมงรสชาติเบา ๆ ที่แสนนุ่มนวล กินได้ทุกวันแบบไม่มีเบื่อให้คนไทยได้ลิ้มลองครับ”

อากิฮิโระ ฟูจิซาวะ (Akihiro Fujisawa)


ราเมงเป็นอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมในไทยมานานแล้ว แต่ราเมงส่วนใหญ่จะเป็นราเมงรสชาติเข้มข้นอย่างพวกซุปกระดูกหมู และสำหรับคนไทยที่ชื่นชอบอาหารรสชาติเข้มข้นอยู่แล้ว ก็น่าจะชื่นชอบรสชาติซุปกระดูกหมู

แต่ผมอยากให้คนไทยได้รู้จักกับความอร่อยของราเมนที่ให้รสชาติแบบเบา ๆ ไม่หนักมากด้วยครับ และยิ่งทางร้านมีโอกาสได้เปิดสาขาแรกในต่างประเทศด้วยแล้ว ตัวผมเองก็อยากจะรับผิดชอบในการถ่ายทอดรสชาติที่แท้จริงออกไปให้ผู้คนได้รับรู้ถึงความอร่อยที่ว่า

อากิฮิโระ ฟูจิซาวะ (Akihiro Fujisawa)

69men เปิดที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่เดือนมกราคม ค.ศ.2021 โดยทางร้านจะขายราเมงจำนวนจำกัด เพียงวันละ 69 ชามเท่านั้น ซึ่งก็เหมือนกับชื่อร้านนั่นเอง จริง ๆ แล้วจะทำขายเยอะกว่า 69 ชามก็ได้ แต่คุณภาพก็อาจจะเปลี่ยนไป ทางร้านที่อยากจะรักษาคุณภาพเอาไว้ตามนโยบายเมื่อเริ่มก่อตั้งจึงตัดสินใจที่จะขายวันละ 69 ชามเท่านั้นครับ

ผมอยากจะรังสรรค์ราเมงรสชาตินุ่มนวล เบา ๆ กินได้ทุกวันไม่มีเบื่อให้คนไทยได้ลิ้มลอง เพราะฉะนั้นเมื่อเชื่อมโยงกับคอนเซ็ปต์ดังกล่าว และหากมีใครสักคนคิดขึ้นมาว่า “พรุ่งนี้ก็อยากกินราเมงที่นี่อีกจัง” แล้วล่ะก็ ผมคงดีใจมาก ๆ เลยล่ะครับ

สำหรับสถานการณ์ในช่วงที่ผ่านมา อาจจะถือเป็นความโชคดีของร้านที่ถูกพูดถึงในวงกว้างตั้งแต่ตอนร้านเปิดใหม่ ๆ เมื่ออยู่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แม้จะต้องปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับ ทางลูกค้าต่างก็ยังคงช่วยสนับสนุนร้านเป็นอย่างดี พวกเขามักจะมาที่ร้านเพื่อสั่งซื้อและนำกลับไปกินที่บ้าน นั่นทำให้ผมมีความหวังที่อยากจะเปิดสาขาที่ 2 และ 3 ต่อไปโดยไม่หวั่นเกรงต่อโควิด และเป้าหมายต่อไปของผมก็คือการได้ไปเปิดสาขาที่อเมริกาด้วยครับ

69men Rockmen

ที่ตั้ง: 44/11 ซอยอรรคพัฒน์ (ทองหล่อ13) ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110 (ใช้เวลาเดินจาก BTS ทองหล่อ ประมาณ 15 นาที)
โทร:091-887-9469
เวลาทำการ:12.00 – 15.00 น. / 18.00 – 21.00 น. (Last order 14.30 น. และ 20.30 น.)
วันหยุด:ไม่มีวันหยุด
Facebook / Instagram / Twitter

69men Rockmen


อ่าน “Natsuko Shoji คว้ารางวัลเชฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งเอเชียปี 2022คลิก
สาวกจิบลิห้ามพลาด! นิทรรศการ #My style, My ghibli หลงไปในโลกของจิบลิด้วยกันคลิก

views