Winter in Tohoku โทโฮคุวินเทอร์ที่หวานจนต้องขอแต่งงาน

ล่องเรือชมบรรยากาศโรแมนติก ดู Illumination ที่อิวาเตะ

กางเต็นท์ตกปลาบนพื้นน้ำแข็ง พาคู่ไปวัดขอพรที่มิยางิ กินลิ้นวัวย่างของดีเซนได


อิวาเตะ (IWATE)


Geibikei

ฉันร้องว้าวเมื่อเห็นเรือที่มีฝีพายกำลังทำหน้าที่ขณะลอยอยู่ในแม่น้ำ Satetsu บรรยากาศท้องฟ้าสีขาว ต้นไม้ที่ขนาบทั้งสองข้างยืนต้นเป็นสีดำแต่มีหิมะสีขาวเกาะอยู่จนโพลนไปทั่ว เพ่งในภาพให้ดีฉันก็เห็นหิมะสีขาว ๆ กำลังโปรยปรายอยู่เบา ๆ How romantic, there! ผู้คนที่นั่งชมความสวยงามที่รายล้อมรอบตัวในเรือที่ปิดมิดชิดเพื่อป้องกันความหนาวเย็นคงเพลิดเพลินใจกับบรรยากาศและภาพที่เห็นตรงหน้าอย่างมาก

หุบเขา Geibikei ที่มีความยาว 2 กม. ถูกกัดเซาะจนมีหน้าผาสูงถึง 100 เมตร มีอำนาจพิเศษทำให้ผู้คนที่ไปเยือนไม่สามารถละสายตาจากภาพที่เห็นได้เลย ธรรมชาติช่วยเยียวยาและบำบัดจิตใจได้อย่างดีเชียวล่ะ ส่วนตัวฉันก็นึกไปถึงภารกิจขอแต่งงานที่ต้องทำต่อหน้าคนในเรือเต็มลำซึ่งถ้าเป็นแบบในหนังฝรั่งที่เคยดูแล้ว คนในเรือคงปรบมือและแสดงความยินดีกันลั่นเรือกับเราแน่นอน แต่ที่นี่คือญี่ปุ่น ประเทศที่มีวัฒนธรรมแบบตะวันออกเหมือนประเทศไทย การทำอย่างที่ฉันคิดคงไม่เหมาะสักเท่าไร ไว้หาจังหวะอื่นที่เหมาะกว่านี้ดีกว่าหรือเปล่า (ลังเล)

ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 1,800 เยน (90 นาที) หรือกรุณาเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.geibikei.co.jp/th/index.html
เวลาเปิดทำการ :
ตารางเวลาเดินเรือ
08.30 – 16.30 น. (1 เม.ย. – 31 ส.ค.)
08.30 – 16.00 น. (1 ก.ย. – 10 พ.ย.)
08.30 – 15.30 น. (11 พ.ย. – 20 พ.ย.)
09.30 – 15.00 น. (21 พ.ย. – 20 มี.ค.)
09.30 – 15.30 น. (21 มี.ค. – 31 มี.ค.)
การเดินทาง :
โดยรถยนต์ประมาณ 30 นาที จากสถานีอิจิโนะเซกิผ่านทางหลวงสาย 284 และถนนอิมะอิซูมิไปยังท่าเรือเกบิเค
โดยรถบัสประมาณ 46 นาที จากสถานีอิจิโนะเซกิทางออกด้านตะวันตก ขึ้นที่ป้ายหมายเลข 7 และลงป้ายเกบิเคงุจิ เดินต่อประมาณ 3 นาทีเพื่อไปยังท่าเรือเกบิเค

Winter in Tohoku โทโฮคุวินเทอร์ที่หวานจนต้องขอแต่งงาน

รูปประกอบ : www.tohokukanko.jp/sozaishu/detail_1003341.html

 

Koiwai Winter Illuminations

หน้าฉันต้องสวยนวลเนียนจับตาเมื่ออยู่ใต้อุโมงค์ไฟแน่นอน เพราะที่นี่คือหนึ่งในงานประดับไฟที่ใหญ่ที่สุดในโทโฮคุช่วงฤดูหนาว ภายในสวนมากิบะที่เต็มไปด้วยแสงไฟหลากหลายสีสันสวยงาม รวมถึงอุโมงค์ไฟที่จะช่วยให้ฉันสัมฤทธิผล การขอแต่งงานของฉันน่าจะเป็นจริงได้เพราะฉันสวย (เพ้อเจ้อ)

เมื่อมีหิมะเป็นพื้นขาวให้แสงไฟประดับหลากสีสาดใส่ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้บรรยากาศสวยงามมากขึ้นอีก ภาพที่ฉันเห็นเหมือนทิวทัศน์ที่สวยมากจากสมุดภาพ ที่นี่เป็นหมู่บ้านชนบทเล็ก ๆ แสนอบอุ่นที่จัดงานรื่นเริงให้ทุกคนมาสนุกสนานและมากินอาหารด้วยกันในช่วงเทศกาลพิเศษที่จัดในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน จนถึงปลายเดือนมกราคม อย่าพลาดฉากแสงสีที่ประดับสวยงามสดใสจะแข่งขันกับดอกไม้ไฟบนท้องฟ้า ถึงฉันจะขอแต่งงานที่นี่ไม่สำเร็จ แต่ฉันน่าจะมีภาพสวย ๆ ไว้อวดและปักหมุดในไอจีเป็นสิบยี่สิบภาพแน่นอน

ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 800 เยน หรือกรุณาเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.koiwai.co.jp/makiba/en
เวลาเปิด – ปิด : ฟาร์มเปิด 12.00 – 20.00 น. (เริ่มเปิดไฟ 16.00 น. เป็นต้นไป และในวันเสาร์จะปิด 21.00 น. โดยมีการจุดดอกไม้ไฟเวลา 19.30 น.)
การเดินทาง :
โดยรถยนต์ประมาณ 15 นาที จาก Morioka IC บนทางด่วนโทโฮคุ (ถนนหมายเลข 46)
โดยรถบัสประมาณ 30 นาที จากสถานี Morioka ชานชาลาหมายเลข 10 ไป Koiwai Farm

Winter in Tohoku โทโฮคุวินเทอร์ที่หวานจนต้องขอแต่งงาน

Winter in Tohoku โทโฮคุวินเทอร์ที่หวานจนต้องขอแต่งงาน

รูปประกอบ : www.tohokukanko.jp/sozaishu/detail_1004547.html

 

Nanako Smelt Fishing

สิ่งที่เห็นคือเต็นท์หลากสีจำนวนเกินร้อยหลังอยู่บนพื้นสีขาวแข็ง ๆ หนา ๆ ดูแล้วแปลกตาว่ามากางเต็นท์กันทำไม? ที่นี่คือทะเลสาบนานะ อยู่ที่เขื่อน Oshida ในเขต Okunakayama ของเมือง Ichinohe ทะเลสาบนานะจะกลายเป็นน้ำแข็งเมื่อฤดูกาลแห่งความหนาวเย็นมาเยือน จึงทำให้ในเดือนกุมภาพันธ์มีกิจกรรมตกปลาในเต็นท์

ข้างในเต็นท์ถูกเจาะพื้นเป็นรูเพื่อหย่อนเบ็ดลงไปตกปลาตัวเล็ก ๆ ที่ชื่อปลาวากาซากิ นอกจากการเช่าอุปกรณ์ตกปลาและเต็นท์แล้วยังมีเจ้าหน้าที่มาช่วยเจาะพื้นหิมะให้เป็นรูและให้คำแนะนำในการตกปลาด้วย ไม่ต้องกังวลสำหรับมือใหม่ แค่ทำตามและเพลิดเพลินกับประสบการณ์ใหม่ให้เต็มที่น่าจะดีที่สุด คนญี่ปุ่นเอาปลาวากาซากิที่ตกได้ไปทำเป็นเมนูเทมปุระกินกัน

ถ้าผู้ชายของฉันเขาเกิดเพลินกับการตกปลาด้วยใบหน้าที่มีความสุข ฉันคงใจอ่อนไม่อยากขัดจังหวะความสุขของเขาหรอก เรื่องจะขอแต่งงานที่นี่ฉันคงต้องพับแผนไปก่อนก็แล้วกัน

ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 600 เยน หรือกรุณาเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.nanako-wakasagi.com
เวลาเปิด – ปิด : 06.15 – 15.00 น. (เปิดบริการในช่วงปลายเดือนมกราคม ถึง กลางเดือนกุมภาพันธ์)
การเดินทาง : โดยรถยนต์ประมาณ 30 นาที จาก Ichinohe IC บนทางด่วนโทโฮคุ

Winter in Tohoku โทโฮคุวินเทอร์ที่หวานจนต้องขอแต่งงาน

Winter in Tohoku โทโฮคุวินเทอร์ที่หวานจนต้องขอแต่งงาน

รูปประกอบ : www.tohokukanko.jp/sozaishu/detail_1001553.html


มิยางิ (MIYAGI)


Jogi Nyorai Saihoji Temple

เจดีย์ที่โผล่มาแต่ยอดให้เห็นนับได้ 4 ชั้นนั้น จริงแล้วเป็นเจดีย์ 5 ชั้นอยู่ในวัด Jogi Nyorai Saihoji Temple ซึ่งเป็นวัด เก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ คนมาที่นี่เพื่อขอพรให้สมหวังเรื่องคู่ครองและให้ว่าที่คุณแม่คลอดลูกง่าย เจดีย์จากฝีมือมนุษย์ที่แต่ละชั้นถูกปกคลุมด้วยหิมะกับเทือกเขาสลับซับซ้อนเป็นเชิงชั้นตามธรรมชาติที่อยู่ข้างหลัง ช่างทำให้น่าหลงใหลจริง ๆ งานฝีมือของมนุษย์ก็คงได้จากการเฝ้ามองดูธรรมชาติที่สวยงามสินะ จึงทำให้เกิดศิลปะในแขนงต่าง ๆ ขึ้นมากมาย

คงต้องใช้ทั้งความโรแมนติกและความศักดิ์สิทธิ์เป็นตัวช่วยแล้วล่ะ ไม่ว่าจะตอนชมเจดีย์ หรือตอนแวะจิบชาเขียวร้อนแบบดั้งเดิมกับขนมวากาชิในร้านชาที่อยู่ใกล้ ๆ หรืออาจจะเป็นร้านขายเต้าหู้ทอดสามเหลี่ยม (Sankaku Jogi Aburage) ของกินขึ้นชื่อที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่ย่าน Jogi แห่งนี้ซึ่งแอบหมายตาไว้ระหว่างทางที่เข้ามา

เวลาเปิด – ปิด : 07.30 – 16.30 น.
การเดินทาง :
โดยรถประจำทางเทศบาลประมาณ 80 นาที จากสถานี Sendai ทางออกทางตะวันตก ชานชาลาหมายเลข 10 ขึ้นรถประจำทาง 844, 845, สาย 846 มุ่งหน้าไป Jogi ซึ่งจุดหมายคือจุดจอดสุดท้าย
โดยรถยนต์ส่วนตัวประมาณ 40 นาที จาก Tohoku Expressway Miyagi Interchange ถึงถนนหมายเลข 48 ไปยัง Yamagata เลี้ยวขวาที่สัญญาณ Kumagane และขับไปอีกประมาณ 10 กม.

Winter in Tohoku โทโฮคุวินเทอร์ที่หวานจนต้องขอแต่งงาน

Winter in Tohoku โทโฮคุวินเทอร์ที่หวานจนต้องขอแต่งงาน

รูปประกอบ : www.tohokukanko.jp/sozaishu/detail_1005468.html

 

ลิ้นวัวย่าง (Gyutan Yaki)

ตอนที่ฉันกำลังหาเมนูที่อยากกินอยู่นั้น รูปอาหารปิ้งย่างที่ถ่านไฟสีแดงแจ๋บอกให้รู้เลยว่าร้อนมากขนาดสั่งสิ่งที่อยู่ด้านบนให้สุกได้ แล้วกลิ่นหอม ๆ ก็ลอยมา ไม่ใช่ละ!

ลิ้นวัวย่างเป็นอาหารพิเศษที่ได้รับการรับรองของเซนได เมื่อถูกหั่นเป็นชิ้น ๆ จะนำมาหมักกับซอสแล้วย่างบนเตาถ่านกินกับข้าวสวยและเครื่องเคียงที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน ส่วนเมนูที่ฉันอยากจะกินอีกอย่างก็คือแกงกะหรี่ลิ้นวัว ฉันจินตนาการถึงความเผ็ดร้อนของเครื่องเทศในแกงกะหรี่และลิ้นวัวที่ไม่เคยกินมาก่อน มันต้องอร่อยแตกต่างไปจากแกงกะหรี่แบบที่เคยกินแน่เลย ส่วนตัวเขาคงจะขอเบิ้ลแบบย่างแน่ ๆ (รู้ใจ)

เราคงจะชวนกันย่าง ชวนกันกิน แล้วคุยกันสนุกสนานถึงเรื่องราวที่ทำร่วมกันมานานเป็นหลายปี รสชาติของอาหารสามารถเป็นสื่อให้บรรยากาศรื่นรมย์ขึ้นได้อย่างดี และฉันคงจะต้องใช้โอกาสนี้ขอเขาแต่งงานตามแผนที่เตรียมมา

สถานที่ : ร้านอาหารกว่า 100 ร้านในเซนได

Winter in Tohoku โทโฮคุวินเทอร์ที่หวานจนต้องขอแต่งงาน

Winter in Tohoku โทโฮคุวินเทอร์ที่หวานจนต้องขอแต่งงาน

Winter in Tohoku โทโฮคุวินเทอร์ที่หวานจนต้องขอแต่งงาน

รูปประกอบ : www.tohokukanko.jp/sozaishu/detail_1003425.html

**สถานที่ท่องเที่ยว เทศกาลและกิจกรรมต่าง ๆ อาจถูกยกเลิก เลื่อนวัน-เวลา หรือปิดชั่วคราวเนื่องจากผลกระทบของการติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ดังนั้นโปรดตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทางท่องเที่ยว**

เรื่องโดย Data & Communique Express Co., Ltd.


หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโทโฮคุคลิกที่นี่!


โทโฮคุวินเทอร์ที่หวานจนต้องขอแต่งงาน ตอนที่ 1″ คลิก

views