UENO PARK IN SUMMER

   สวัสดีค่ะ ทุกคนนน วันนี้เราจะพาไปเยี่ยมชมสวนอุเอโนะ (Ueno Park) ในหน้าร้อนกันค่า หลายคนอาจจะกำลังลังเลใจ เพราะเห็นแต่คนเชคอินสวนอุเอโนะในช่วงเดือนเมษายนที่มีดอกซากุระบานสะพรั่ง ลงรูปดอกไม้สีชมพูละลานตากันรัวๆ เราก็อยากจะไปบ้าง แต่ทำไงได้ ราคาตั๋วไปญี่ปุ่นช่วงหน้าร้อนนั้นมันยั่วยวนจนตัดสินใจไม่ได้สักที

   แต่ไม่เป็นไรค่ะ ครั้งนี้เราจะมาบอกว่า เชคอินสวนอุเอโนะในหน้าร้อนก็เก๋ได้เหมือนกันนะ! ถึงแม้จะไม่มีดอกซากุระ แต่สระน้ำขนาดใหญ่กลางสวนจะเต็มไปด้วยดอกบัวแทน! ยิ่งไปเจอช่วงจังหวะเหมาะๆ ที่ดอกบัวบานสะพรั่งเต็มบ่อนะ บอกเลยว่าสวยไม่แพ้ดอกซากุระเลยค่า นอกจากไปเดินชมสระบัวแล้ว ไม่ใช่ว่าจะได้แค่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว ที่นี่ยังมีป้ายบอกชนิดของบัวแต่ละสายพันธ์ให้เราได้เดินอ่านประดับเป็นความรู้ในหัวอีกด้วย

ueno park

   ช่วงหน้าร้อนยามเย็นจะดีอยู่อย่างหนึ่งคือ คนจะไม่เยอะเท่าช่วงที่ดอกซากุระบาน หากเรามาเดินสวนอุเอโนะตอนเย็นๆ สิ่งที่เราจะเห็นก็คือกิจวัตรประจำวันของคนเมืองปกติทั่วไป จะเห็นคนออกมาวิ่ง เดินจับกลุ่มคุยกัน เห็นคุณแม่เข็นรถน้องๆ หนูๆ มาเดินชมธรรมชาติ หรือเห็นคู่รักมาเดินคุยกันหนุงหนิง ตรงนี้ก็ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของสวนอุเอโนะในฤดูร้อนเลยทีเดียว

   ยิ่งในช่วงหน้าร้อนก็มักจะมีจัด Summer festival ขนาดย่อมๆ ขายอาหารจำพวกปิ้งย่าง ยากิโทริ ยากิโซบะ น้ำแข็งไส ไอศกรีม หรือแม้กระทั่งคราฟเบียร์ และค๊อกเทลต่างๆ ก็ยังมี ! สถานที่จัดก็คือตรงลานข้างร้านสตาร์บัค ไม่ไกลจากสวนสัตว์อุเอโนะ นั่นเอง

ueno park ueno park ueno park

   สำหรับใครที่กลัวว่ามาแล้วจะไม่มีอะไรทำ ทางนี้ขอกระซิบบอกเลยว่า สระน้ำด้านในของสวนมีเรือถีบให้บริการด้วยนะ จะมาถีบคนเดียวชมพระอาทิตย์ตกดินแบบอินดี้ หรือจะชวนแฟนมาปั่นด้วยกัน คนน้อยๆ รับสายลมยามเย็นก็นับเป็นกิจกรรมกระชับสัมพันธ์ที่น่าสนอยู่ไม่น้อย อิอิ

   ตบท้ายนี้ ขอแนะนำอีกเรื่องสำหรับนักเดินทางที่มาคนเดียวและเบื่อบรรยากาศเมืองใหญ่ ในสวนอุเอโนะจะมีม้านั่งกระจายอยู่รอบสระน้ำ แต่ละมุมวิวดี วิวสวยทั้งนั้น (แอบมองคู่รักนั่งเรือถีบได้ อิอิ) พกจูไฮ (โซจู ผสมโซดาและน้ำผลไม้) มานั่งชมพระอาทิตย์ตกคนเดียวก็แอบฟินไปอีกแบบนะค้า

ueno park

เรื่องและภาพ : Kanaa

views