หลายคนอาจจะรู้จักร้าน UCC ในประเทศไทยกันมานานแล้ว แต่ในครั้งนี้ UCC สาขาเกทเวย์เอกมัย ได้ทำการปรับโฉมใหม่กลับมาอีกครั้งภายใต้ชื่อ UCC Coffee Roastery Thailand  ในรูปแบบของร้านกาแฟแบบ Specialty Coffee นำเสนอกาแฟคุณภาพดีผ่านวัฒนธรรมการดื่มกาแฟสไตล์ญี่ปุ่น ที่เน้นคุณภาพ ความเรียบง่าย และความพิถีพิถัน

รูปโฉมใหม่ของ UCC Coffee Roastery ในครั้งนี้นั้นได้ร่วมมือกับ K2 ผู้เชี่ยวชาญเรื่องกาแฟ โดยเน้นที่กาแฟคุณภาพเริ่มตั้งแต่เมล็ดกาแฟจากหลายประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น กาแฟเบลนด์ของไทยอย่าง THAI HONEY CATIMOR AND BOURBON  หรือ GUATEMALA EL DURAZNO  จากกัวเตมาลา หรือ COSTA RICA TARRAZU TOBOSI COPEY จากคอสตาริก้า เป็นต้น

นอกจากเมล็ดกาแฟที่หลากหลายแล้ว ทาง UCC ยังมีวิธีการทำกาแฟหลายแบบให้เลือกตามความชอบและความเหมาะสมของเมล็ดกาแฟอีกด้วย  มีให้เลือกถึง 5 วิธี ได้แก่ 

SIPHON  วิธีการชงกาแฟแบบสูญญากาศ  วิธีการชงกาแฟที่นิยมในหมู่คนญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปีค.ศ.1925  วิธีนี้เป็นการชงที่ละเอียดอ่อน เพราะความเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยของปริมาณน้ำ อุณหภูมิหรือระยะเวลาในการชง มีผลทำให้รสชาติของกาแฟเปลี่ยนไปได้

HAND DRIP  วิธีการชงที่ใช้การรินน้ำลงบนกาแฟที่บดมาอย่างเหมาะสม โดยควบคุมสายน้ำให้ค่อย ๆ ไหลเพื่อละลายสารกาแฟออกมากับน้ำ

FRENCH PRESS อีกหนึ่งวิธีการชงแบบ Slow coffeeที่ให้รสชาติชัดเจนและใกล้เคียงกับรสชาติดั้งเดิมของเมล็ดคั่วมากที่สุด

WATER DRIP วีธีการชงแบบหยดเย็น ซึ่งจะใช้น้ำเย็นในการสลัดกาแฟออกมาทีละหยด

ICE BREWED COFFEE  การนำกาแฟ Cold Brew มาทำให้อยู่ในรูปแบบของ Nitro


เริ่มเมนูเเรกด้วย Signature ของร้านอย่าง “Espresso Flight” 

Espresso Flight 320 บาท

เมนู Signature ที่เสิร์ฟมาพร้อมกันถึง 3 อย่าง  Flat white, Espresso tonic เเละ Affogato เริ่มแก้วแรกกันด้วยความนุ่ม จามด้วยความเข้ม และตบท้ายด้วยความหวาน เรียกได้ว่าครบจบในเมนูเดียว


 

GUATEMELA EL DURAZNO 200 บาท

ตามมาด้วยเมล็ดกาแฟ GUATEMELA EL DURAZNO จากกัวเตมาลา ชงด้วยวีธี FRENCH PRESS รสชาติเข้มข้นชัดเจน แต่ดื่มง่าย


Cafe latte 190 บาท

ต่อด้วยลาเต้ อาร์ตที่ได้คุณรี่ – ณัฏฐินี เจียรนันท์ เจ้าของตำแหน่ง Thailand National Latte Art Championship 2019-2020  2 สมัย มาโชว์ฝีมือให้เราดู


ESPRESSO ON THE ROCK PASSION with TONIC 200 บาท

เมนูเป็นเมนูกาแฟที่ดื่มแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น นำเสาวรสผสมเนื้อมะม่วง คนที่ไม่ถนัดดื่มกาแฟก็สามารถดื่มได้ (พิสูจน์แล้วโดยทีมงานผู้ไม่ดื่มกาแฟ แต่ดื่มแก้วนี้จนหยุดสุดท้าย)


FULL MOON PA-NGAN 200 บาท

ปิดท้ายเมนูกาแฟด้วยเมนูสุดพิเศษที่บาริสต้าชาวญี่ปุ่นของ UCC  ได้สร้างสรรค์ขึ้นมา โดยมีแรงบันดาลใจมาจากการมาพักผ่อนที่เมืองไทย แล้วนึกถึงความสนุก สดชื่น และคลื่นทะเลของเกาะพะงัน ออกมาเป็นเมนูกาแฟเข้มๆ แต่แสนชื่นใจแก้วนี้ ที่ปิดท้ายด้วยลิ้นจี่เปรี้ยวๆ หวานๆ 


“อร่อย พิถีพิถัน และใส่ใจ”


 

การดื่มกาแฟให้อร่อย นอกจากจะดูที่เมล็ดกาแฟแล้ว แก้วที่ใช้ดื่มก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่เหล่านักดื่มกาแฟพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การดื่มกาแฟจากแก้วคนละชนิด ก็จะได้รสกาแฟที่แตกต่างกัน ทาง UCC ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เช่นกัน โดยแก้วที่ใช้เสิร์ฟกาแฟที่ร้านนั้น เป็นแก้วที่ได้ผ่านการคิดค้นมาแล้วว่าองศาในการโค้ง หรือ ปากแก้วควรจะออกมาในรูปแบบใด เพื่อที่จะให้ลูกค้าได้ดื่มกาแฟที่รสชาติดีที่สุด

รวมไปถึงเครื่องคั่วกาแฟที่อยู่ภายในร้าน ก็ได้เลือกใช้เครื่องคั่วเทคโนโลยีขั้นสูง ด้วยระบบปิดรักษาคุณภาพที่ทั้งประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างเครื่อง LORING smart roaster


นอกจากกาแฟที่พิเศษแล้ว ที่ร้านยังมีแซนวิช และเค้กอื่นๆ ให้เลือกทานด้วย อย่างเมนูแรกคือ Monte Cristo Sandwich แซนวิชแฮมชีสกรอบนอกนุ่มในกินพร้อมชีสเยิ้มๆ อร่อยถูกใจคนรักชีส และ เมนู Bacon Roll Sausage Hot Chili Dog ฮอทดอกสไตล์ UCC แป้งขนมปังที่เหนียวหนึบหนับ ไส้กรอกชิ้นใหญ่ถูกใจ กินพร้อมกับผักดอง ตรงนี้ต้องขอกระซิบว่าชอบผักดองมากๆ อร่อยจนอยากขอผักดองเพิ่มเลยค่า แต่ที่สำคัญจุดเด่นของเมนูแซนวิชหรือฮอทดอกของที่นี่นั้น คือการนำ กาแฟเข้ามาเป็นหนึ่งในส่วนผสมด้วย โดยการคิดค้น มายองเนสกาแฟ และ น้ำมันจากเมล็ดกาแฟมาใช้ในเมนูต่างๆ นั่นเอง

Monte Cristo Sandwich 250 บาท

Bacon Roll Sausage Hot Chili Dog 240 บาท

น้ำมันจากเมล็ดกาแฟ

สำหรับคนชอบของหวาน ทาง UCC ก็มีเค้กหลากหายชนิดให้เลือกมาทานคู่กับกาแฟด้วย Homemade Basque Cheesecake ชีสเค้กรสชาติเข้มข้นแต่ไม่หวานจนเกินไป เนื้อเค้กมีความเบาเข้ากันได้ดีกับกาแฟหอมๆ  และ Apple Tart ชิ้นโตได้เนื้อแอเปิ้ลเต็มปากเต็มคำ หวานกำลังพอดี ถูกใจคนไม่อยากทานแป้งเยอะแน่นอนค่า

Homemade Basque Cheesecake

Apple Tart


“สบายใจ สบายกายในบรรยากาศเรียบง่าย”


บรรยากาศภายร้านให้ความรู้สึกโปร่งๆมาก ตกแต่งแบบเรียบง่ายให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ่น  ใช้โทนสีสบายจาอย่างน้ำตาลอ่อนจากไม้ และ สีขาว ตรงกลางร้านมีโซนเคาน์เตอร์ที่สามารถมองเห็นบาริสต้ากำลังชงกาแฟ ในรูปแบบต่างๆได้

 

UCC Coffee Roastery Thailand

ที่ตั้ง : ชั้น M ศูนย์การค้าเกทเวย์ เอกมัย

เวลาทำการ : 10.00 – 22.00 น.

เบอร์ : 0-2650-5400

Facebook : https://www.facebook.com/ucccoffeeroasteryTH


UCC JAPAN


*ขอบคุณรูปภาพเพิ่มเติมจาก https://www.ucc.co.jp/

UCC Coffee นั้น เป็นร้านกาแฟต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่นที่มีประวัติมายาวนาน โดยมีการเปิดร้านครั้งแรกที่เมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโกะในปีค.ศ 1933 ภายใต้ชื่อร้านว่า Ueshima Tadao Shoten

จากนั้นในปี ค.ศ.1951 ได้จัดตั้งเป็นบริษัทชื่อว่าUeshima Coffee Co., Ltd และได้เปิดสาขาแรกในโตเกียว

ต่อมาในปีค.ศ.1969 ได้มีการผลิตและวางจำหน่ายกาแฟกระป๋อง UCC ขึ้น ซึ่งหากใครเคยไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น จะต้องเคยเห็นกาแฟกระป๋องนี้แน่นอน

หลังจากนั้นเป็นต้นมา UCC ได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนกลายมาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟอย่างในปัจจุบัน

* UCC มาจากคำว่า Ueshima Coffee Company

views