Okinawa เที่ยวง่ายๆ ด้วยสายการบินตรง กรุงเทพฯ-โอกินาวา

 

“Okinawa” จังหวัดน่าเที่ยวที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมประสบการณ์ เส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – โอกินาวา โดยสายการบิน Peach Aviation ได้แล้ววันนี้

จะว่าไปแล้ว ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีความน่าสนใจ ทั้งทางด้านวัฒนธรรมและความเป็นอยู่ ที่แตกต่างจากภูมิภาคอื่นๆ ในญี่ปุ่น เพราะเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งมีการจัดกิจกรรม ให้มีการแนะนำข้อมูลของทางจังหวัด  ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว, ช็อปปิ้ง, อาหาร รวมไปถึงมีการนำการแสดงพื้นบ้านและอาหารท้องถิ่นมาให้ได้ชมและชิมกันอีกด้วย

กิจกรรมครั้งนี้มีคุณทามากิ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานจังหวัดโอกินาวา ประจำประเทศสิงคโปร์ ได้กล่าวถึงจังหวัดโอกินาวา ว่าเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย วัฒนธรรมที่แตกต่าง มีเอกลักษณ์เฉพาะ รวมไปถึงมีอาหารพื้นบ้านที่แสนอร่อย สถานที่ช้อปปิ้ง และของฝากท้องถิ่นที่มีกลิ่นอายของโอกินาวาที่ไม่สามารถหาได้จากแถบอื่นๆ ในญี่ปุ่น จึงทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ จึงอยากจะแนะนำจังหวัดโอกินาวาให้ชาวไทยที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นได้รู้จักกัน

 

พบกับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสวยงาม

จังหวัดโอกินาวาเป็นหนึ่งในหลากหลายหมู่เกาะ ที่อยู่ทางใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น จึงมีความสวยงามของธรรมชาติที่แตกต่างจากที่อื่นๆ ในประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะทะเลที่สวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของโลก การันตีโดยเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง TripAdvisor และ TripZilla จนถูกขนานนามว่าเป็นฮาวายของญี่ปุ่น สำนักงานท่องเที่ยวจังหวัดโอกินาวาจึงขอเชิญชวนให้คุณได้มาสัมผัสและเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการชมวิว หรือกิจกรรมทางนํ้าต่างๆ เช่นการเล่นฟลายบอร์ด, ดำนํ้า, พายเรือคายัค และจุดเด่นที่พลาดไม่ได้คือ พิพิธภัณฑ์สัตว์นํ้าชูระอุมิ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์นํ้าที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก

 

okinawa
ทะเลโอกินาวา

 

okinawa

 

สัมผัสอารยธรรมที่ไม่เหมือนใคร

โอกินาวา แต่เดิมคืออาณาจักรริวกิว ซึ่งได้รับอิทธิพลทางด้านวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมจากประเทศจีน ผสมผสานกับประเทศญี่ปุ่นกลายเป็นวัฒนธรรมอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หาไม่ได้จากพื้นที่อื่นๆ ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังมีการเก็บรักษาและอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี อย่างเช่นการระบำกลองพื้นบ้าน “เอย์ซะ”, การแสดงดนตรีโดยเครื่องดนตรีประเภทสาย “ชามิเซ็น”, รวมไปถึงปราสาท “ชูริโจ” ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลก

okinawa
การระบำเอย์ซะ

 

ลิ้มรสอาหารพื้นบ้านอันแสนอร่อย

ที่โอกินาวามีอาหารพื้นเมืองแสนอร่อยที่ไม่เหมือนกับที่อื่นๆ ในญี่ปุ่นให้ท่านได้ลิ้มรสกัน  ไม่ว่าจะเป็น “โอกินาวาโซบะ” โซบะเส้นเนียวนุ่มตำรับเฉพาะของโอกินาวา, “โกยะจัมปุรุ” ผัดมะระใส่เต้าหู้, “ระฟุเตะ” หมูสามชั้นตุ๋นอันแสนอ่อนนุ่ม, “ซาตะอันดางิ” ขนมแป้งโดทอด และอื่นๆ อีกมากมาย

ช้อปให้กระจุย ชิมให้จุใจ

ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่ให้ช้อปให้ชิม เพราะที่ถนนโคคุไซแห่งโอกินาวามีย่านร้านค้าซึ่งมีร้านมากมายเรียงรายตลอดระยะทางประมาณ 1.6 กิโลเมตร จนได้สมญานามว่า 1 ไมล์มหัศจรรย์ รวมไปถึงตลาดมาคิชิ ซึ่งท่านสามารถหาซื้ออาหารทะเลสดๆ และให้ทางร้านปรุงให้ทานได้เลย

 

สำหรับผู้ที่ต้องการไปท่องเที่ยวในจังหวัดโอกินาวา ทาง Peach Aviation สายการบินราคาประหยัด (LCC) ได้เปิดให้บริการเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพมหานคร สู่จังหวัดโอกินาวาประเทศญี่ปุ่น ใช้เวลาบินเพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น
กับราคาเริ่มต้นเพียง 3,180 บาทต่อเที่ยวเท่านั้น

 

ท่านใดที่ชื่นชอบประเทศญี่ปุ่น ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่จะมาเที่ยวที่จังหวัดโอกินาวาอย่างเด็ดขาดเลยค่ะ!!

 

views