แกงกะหรี่ญี่ปุ่นก้อนสำเร็จรูป

ทำแกงกะหรี่ได้ง่าย ๆ ด้วย TOPVALU และใช้เพียงไมโครเวฟเท่านั้น

เมนูแกงกะหรี่ หรือ “คาเร” (カレー) นั้น ถือเป็นเมนูที่คนญี่ปุ่นชอบมากติดเป็นอันดับต้น ๆ อยู่เสมอ ซึ่งจากข้อมูลการสำรวจเกี่ยวกับ “การเริ่มต้นชีวิตใหม่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี ค.ศ.2020” ของสหกรณ์ผู้บริโภค co-op (コープ) พบว่าแกงกะหรี่คือ 1 ในเมนู Top 3 ที่คนญี่ปุ่นมักจะได้เรียนรู้ก่อนออกจากบ้านไปใช้ชีวิตเพียงลำพัง และเป็นเมนูพื้นฐานให้มือใหม่ได้ฝึกลองทำเองเป็นเมนูแรก ๆ

และสำหรับการออกจากบ้านไปใช้ชีวิตเพียงลำพังนั้น ห้องของหลาย ๆ คนก็อาจจะไม่มีพื้นที่ครัวสำหรับทำอาหารแยกเป็นสัดส่วนชัดเจน หรือบางห้องก็มีเฉพาะไมโครเวฟเท่านั้น ครั้งนี้ ดาโกะจึงขอชวนเพื่อน ๆ มาทำแกงกะหรี่ง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟกัน!

TOPVALU แกงกะหรี่ญี่ปุ่นก้อนสำเร็จรูป

เริ่มจากการเตรียมส่วนผสมทั้งหมด โดยการหั่นมันฝรั่ง แครอท และหัวหอมเป็นชิ้นใหญ่  (หรือผักตามความชอบ) รวมทั้งหั่นเนื้อสัตว์เป็นชิ้น ๆ (เนื้อวัว เนื้อหมู หรือเนื้อไก่ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบ) แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในถ้วยพร้อมเครื่องแกงกะหรี่กึ่งสำเร็จรูปจำนวน 1 ก้อน (หรือตามความชอบ) เติมน้ำ แล้วนำเข้าไมโครเวฟ โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที สำหรับไฟ 500 วัตต์ หรือประมาณ 4 นาทีครึ่ง สำหรับไฟ 600 วัตต์

หลังจากนำเข้าไมโครเวฟแล้ว ให้นำถ้วยออกมา แล้วคนส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากัน ก่อนจะนำเข้าไมโครเวฟอีกครั้ง โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที สำหรับไฟ 500 วัตต์ หรือประมาณ 4 นาทีครึ่ง สำหรับไฟ 600 วัตต์ ก็ถือเป็นอันเสร็จเรียบร้อย! ง่ายมาก ๆ แถมยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะด้วยล่ะ

TOPVALU แกงกะหรี่ญี่ปุ่นก้อนสำเร็จรูป

Tips
แกงกะหรี่จะอร่อยขึ้นหากทิ้งไว้สักคืนหรือแช่แข็งไว้กินวันถัดไป กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งถ้ามีหมูทอดทงคัตสึมาท็อปปิ้งด้วยยิ่งอร่อยสุด ๆ ไปเลย!


TOPVALU BESTPRICE ผลิตภัณฑ์ที่ดาโกะขอแนะนำ!


ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับใช้ทำแกงกะหรี่ด้วยไมโครเวฟซึ่งเราเลือกมาใช้ในการทำแกงกะหรี่ครั้งนี้คือ “TOPVALU แกงกะหรี่ญี่ปุ่นก้อนสำเร็จรูป” แบบเผ็ด (กล่องสีน้ำเงิน) ราคาเพียง 69 บาท (หนึ่งกล่องสามารถทำแกงกะหรี่ได้ถึง 8 จาน) ซึ่งแบบเผ็ดนั้นจะมีความเผ็ดละมุนและรสชาติที่ได้มาด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของเครื่องเทศ 14 ชนิด

TOPVALU แกงกะหรี่ญี่ปุ่นก้อนสำเร็จรูป

ส่วนใครที่ไม่ถนัดกินเผ็ด ก็มีแบบเผ็ดกลาง (กล่องสีเขียว) ที่มีรสชาติเข้มข้นด้วยรสอูมามิของผักและรสกระเทียมย่าง และแบบไม่เผ็ด (กล่องสีแดง) ที่มีรสชาติกลมกล่อมด้วยรสอูมามิของผักและความหวานของผลไม้ ด้วยเช่นกัน (มีจำหน่ายที่แม็กซ์แวลู ซูเปอร์มาร์เก็ต ทุกสาขา)

TOPVALU แกงกะหรี่ญี่ปุ่นก้อนสำเร็จรูป

TOPVALU แกงกะหรี่ญี่ปุ่นก้อนสำเร็จรูป

ด้านหลังกล่องมีวิธีทำพร้อมรูปภาพประกอบที่เข้าใจได้ง่ายด้วยล่ะ


อ่าน “เมนูอาหารที่คนญี่ปุ่นได้เรียนรู้ก่อนใช้ชีวิตเพียงลำพังคลิก
INSIDE A BOOK : ขนมปังของพรุ่งนี้ แกงกะหรี่เมื่อวันวานคลิก

views