ล้มตัวลงนอนข้างๆ ฉัน แล้วฟังเพลงของ yonawo ด้วยกันนะ

ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ต้องทำงานที่บ้านแบบนี้ ข้อดีอีกหนึ่งอย่างคือการได้เปิดเพลงที่เราชอบฟังดังๆ ระหว่างที่ทำงานไปด้วย และอีกหนึ่งศิลปินที่เพลงของพวกเขาถูกเพิ่มเข้ามาไว้ในเพลย์ลิสต์ของเราในช่วงนี้ก็คือ yonawo วงดนตรีจากฟุกุโอกะที่เพิ่งจะปล่อยมินิอัลบั้มแรกออกมาในชื่อว่า “Lobster”

วงดนตรีแนวเพลงแบบกึ่งร็อคกึ่งป๊อป ที่ทำเพลงจังหวะกลางๆ จากจังหวัดฟุกุโอกะนี้ ประกอบด้วยสมาชิก 4 คนคือ โชตะ อาราทานิ (นักร้องนำ ที่ทำหน้าที่แต่งเนื้อร้องและทำนองด้วย), ซาโตชิ ทานากะ (มือเบส), ยูยะ ไซโตะ (มือกีตาร์) และ ทาคาฟุมิ โนโมโตะ (มือกลอง ที่รับหน้าที่ออกแบบอาร์ตเวิร์คด้วย)

Yonawo

พวกเขาเริ่มฟอร์มวงกันในปีค.ศ.2017 สำหรับอาราทานิและไซโตะนั้น พวกเขารู้จักกันมาก่อน เพราะอยู่ทีมฟุตบอลทีมเดียวกันตอนมัธยมต้น ก่อนจะมารู้จับกับโนโมโตะและทานากะ ที่ชื่นชอบ The Beatles และ Arctic Monkeys เหมือนกัน เลยทำให้พวกเขาทั้ง 4 คนสนิทสนมกันมากขึ้น

“พวกเรารู้สึกเหมือนเป็นคนนอก” (จากบทสัมภาษณ์ของวงกับ Japantimes) เพราะในขณะที่ฟุกุโอกะเป็นเมืองที่เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะที่เป็นเมืองของศิลปินดนตรีร็อคแนว aggressive ชื่อดังอย่าง Sheena Ringo และวง Number Girl นั้น พวกเขากลับเลือกทำเพลงแนวชิลๆ สบายๆ แทน ซึ่งพวกเขาก็ไม่ได้กังวลกับเรื่องนี้มากเท่าไหร่ เพราะโลกดนตรีปัจจุบันค่อนข้างกว้างขึ้นมากแล้วด้วยผลของโซเชียลมีเดียและอินเตอร์เน็ตนั่นเอง

Yonawo

สำหรับมินิอัลบั้ม “Lobster” นี้ พวกเขาสร้างความแตกต่างจากเพลงก่อนหน้าที่พวกเขาเคยทำมาก่อน โดยเน้นแนวดนตรีให้มีความฟังค์และซาวน์ที่หนักแน่นมากยิ่งขึ้น เพลงในอัลบั้มนี้ที่เราแนะนำคือเพลง “しあわせ” (Happiness) หรือจะเป็นเพลง “26時” (ตี 2) ที่เหมาะแก่การนอนฟังชิลๆ มาก หรือถ้าจะให้ชิลมากขึ้นไปอีกขอแนะนำให้ฟังอัลบั้ม “desk” ซึ่งเป็นอัลบั้มที่พวกเขาปล่อยออกมาให้เรามีโอกาสได้ฟังเพลงเดโม่ทั้งหมด 13 เพลงที่พวกเขาทำไว้ล่ะ!

*เพลงของวงมีทั้งเนื้อเพลงภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษ 

 

 

ติดตามผลงานเพลงอื่นๆ ของวงเพิ่มเติมได้ทาง
Website / Facebook / Twitter / Instagram / Youtube

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์


 

ทำความรู้จักอีกวงดนตรีที่ดาโกะแนะนำก่อนหน้านี้ “Homecomings กลุ่มคนขายฝัน (สลาย) ผ่านบทเพลง” คลิก

 

 

views