THE KHEHA – กันยา รฦก

ชมงานศิลป์ เพื่อร่วมรำลึกถึงอาจารย์ศิลป์ พีระศรีในงาน กันยา รฦก” 

 

 


“ars longa vita brevis” – ศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้น


 

เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา เป็นวัน “ศิลป์ พีระศรี” บิดาแห่งวงการศิลปะร่วมสมัยของไทยและคณบดีคนแรกของมหาวิทยาลัยศิลปากร ศิลปินแห่งชาติของไทยหลายท่าน คือ  1 ในลูกศิษย์ของอาจารย์ และเพื่อเป็นการรำลึกถึงอาจารย์ย์ที่ทุกคนเคารพรัก จึงเกิดเป็นงาน กันยา รฦก” งานที่รวบรวมผลงานของเหล่าลูกศิษย์มาจัดแสดงให้ชม พร้อมทั้งชิมเมนูอาหารจานโปรดของอาจารย์ศิลป์ พีระศรี ที่ THE KHEHA  ซึ่งงานนี้จะจัดจนถึงวันที่ 30 กันยายน นี้เท่านั้น


อาหารจานโปรดของอาจารย์


 

ในงานครั้งนี้ทาง THE KHEHA ได้จัดทำเมนูพิเศษเฉพาะกิจสำหรับงานกันยา รฦก” เท่านั้น โดยทำการหาข้อมูลสืบค้นจนทราบว่าเมนูอหารจานโปรดของอาจารย์ศิลป์ มีเมนูใดบ้าง และหยิบ 4 เมนูมาเสิร์ฟให้ทุกคนได้ลิ้มชิมรสกัน

เริ่มกันที่เครื่องดื่มอย่าง น้ำมะขาม ผสมน้ำผึ้ง หวานอมเปรี้ยวกำลังพอดี จิบให้หายเหนื่อยก่อน แล้วค่อยไปที่เมนูต่อไป

ถัดมา คือ สลัดไก่อบ เมนูที่คนรักสุขภาพจะต้องติดใจแน่นอน เนื้อไก่ชุ่มฉ่ำไม่แห้งเกินไป กินพร้อมผักสดๆ และน้ำสลัดสูตรเฉพาะ อร่อย แล้วยังสุขภาพดีด้วย

เมนูที่ 3 คือ โรตี มัสมั่นเนื้อ แป้งโรตีที่มีทั้งความกรอบและความเหนียวนุ่ม กินพร้อมกับมัสมั่นเนื้อรสชาติเข้มข้น ตุ๋นจนเนื้อนุ่มละลายในปาก

และเมนูสุดท้าย คือ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า เส้นพาสต้านุ่มหนึบ กับซอสพาสต้าเข้มข้นกินพร้อเบคอน และขนมปังกรอบ เป็นเมนูอาหารอิตาเลียนที่อร่อยไม่แพ้ที่อื่น

เมนูพิเศษทั้ง 4 เมนูนี้จะมีเสิร์ฟ เฉพาะช่วงงานนี้เท่านั้น ใครที่อยากรู้ว่ารสชาติอาหารจานโปรดของอาจารย์จะเป็นอย่างไร รีบไปชิมกันก่อนวันที่ 30 กันยายนนี้น้า

 


THE KHEHA 


อีกหนึ่งจุดพักใจพักกาย ใจกลางกรุงเทพมหานคร THE KHEHA มีความตั้งใจอยากให้ร้านได้เป็นบ้าน หรือ ที่พักพิงให้กับลูกค้า เข้ามาที่ร้านแล้วพบกับความสบายใจ เป็นที่พักผ่อนให้กับทุกๆ คน จุดเด่นของร้านยังมีเรื่องของศิลปะในการออกแบบด้วย เริ่มตั้งแต่ตัวด้านหน้าตึกที่มีการออกแบบและเพ้นท์โดยศิลปินที่มีชื่อเสียง

ด้วยสีสันและลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ที่นี่การเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของย่านนี้

ไม่เพียงแค่ด้านนอกของตัวอาคารเท่านั้น ภายในยังมีการออกแบบและตกแต่งด้วยการใช้กระเบื้องลวดลายต่างๆ ออกมาเป็นงานศิลปะที่สวยงาม

รวมไปถึงเมนูอาหารของร้านก็อร่อยไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ปาเต๊ะ ขนมปังกระเทียม, ท้องปลาแซลมอนทอด หรือ ยำปูอัดเบคอน รสชาติถูกใจคนไทยแน่นอน


ที่พักใจของเหล่านักเดินทาง


 

ด้านบนของ THE  KHEHA เปิดเป็นห้องพัก ต้อนรับเหล่านักเดินทางทั้งไทยและต่างชาติ ภายในห้องตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยกระเบื้องสีสันสดใส และรูปวาดมือของศิลปินหลากหลายท่าน

ในแต่ละห้องก็จะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันไป


THE KHEHA

ที่ตั้ง 590 ถนนบำรุงเมือง แขวงวัดเทพศิรินทร์ (เยื้องๆ กับโรงพยาบาลหัวเฉียว)

เวลาทำการ  08.00 -20.00 น.

เบอร์  093 446 2874

FB : The Kheha

 

views