สุขุมวิท 31 หรือที่คนแถวนั้นจะรู้จักกันในชื่อว่า ซอยสวัสดี เรียกว่าเป็นซอยดังในแถบพร้อมพงษ์เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นอีกหนึ่งซอยใจกลางเมืองที่มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายตั้งแต่ปากซอย ไปจนถึงท้ายซอยเลยทีเดียว มีทั้งสถานที่ทำงาน แหล่งที่อยู่อาศัย ร้านอาหาร คอมมิวนิตี้ และสถานที่ทำกิจกรรมต่างๆ มารวมเอาไว้ในซอยเดียวอย่างครบถ้วน แถมยังสะดวกสบาย เพราะการเดินทางมาที่นี่นั้นง่ายมาก เดินจากบีทีเอสสถานีพร้อมพงษ์มาได้เลย  ครั้งนี้เราเลือกหยิบ 4 สถานที่ๆ ว่ากันกันว่าหากมีโอกาสได้มาที่นี่แล้ว ไม่ควรกลับไปโดยที่ยังไม่ได้แวะเข้า 4 ร้านนี้ มาฝากกัน

 

 

ISAO

ร้านอาหารญี่ปุนฟิวชั่นที่เปิดมากว่า 11 ปี เรียกได้ว่าเป็นร้านฟิวชั่นแรกๆ ในแถวนี้เลยก็ว่าได้ รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่นั้น เป็นที่ถูกปากและถูกอกถูกใจคนไทยแน่นอน โดยเฉพาะซอสสูตรพิเศษของทางร้านที่ใครได้กินต้องติดในแน่นอน

เมนูส่วนใหญ่ของร้านเป็นเมนูซูชิ Jackie (450B) ซูชิโรลตัวหนอนที่รสชาติสมกับเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน เป็นเมนูที่ทั้งหน้าตาน่ารัก และรสชาติก็อลังการมากจริงๆ ไม่อยากให้พลาดเลย

เมนู Lava Maki (350B) ซูชิแซลมอนชิ้นหนากับซอสสูตรพิเศษของทางร้านเข้ากันได้ดี จนกินเท่าไหร่ก็ไม่พอ หรือจะเป็น Triple-L (450B) ซูชิโรลที่ด้านในแบ่งเป็นเลเยอร์ไว้อย่างสวยงาม และ Sushi Sandwich (350B) เมนูทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่นเลยก็ว่าได้

ที่ตั้ง : 5 ซอย สุขุมวิท 31

เวลาทำการ : 11.00 – 14.30 น. และ 17.30 – 22.00 น.

เบอร์: 0-2258-0645

FB: www.facebook.com/isaobkk


 

SOMETIMES i feel

สถานที่ๆ สามารถมาจิบกาแฟคุณภาพดี พร้อมชมงานศิลปะได้  กาแฟของที่ร้านเน้นการใช้เมล็ดกาแฟของไทยเป็นหลัก โดยมีคอนเซ็ปต์ว่า ร้านจะเป็นเพื่อนบ้านที่ดีของลูกค้า ทำการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเรื่องกาแฟกับลูกค้า แล้วนำมาพัฒนาเป็นเมนูกาแฟสามารถตอบรับความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

การตกแต่งภายในร้านมีการใช้ผลงานศิลปะ ทั้งเป็นผลงานที่เป็นของสะสมของเจ้าของร้านเองและผลงานของศิลปินต่างๆ ทำให้ลูกค้าสามารถจิบกาพร้อมกับดื่มด่ำไปกับงานศิลปะได้ด้วย

เมนู Kuro Latte (140B) ลาเต้ผสมน้ำตาลทรายแดง รสชาติหวานกำลังดี รับประทานพร้อม Lemon New York Cheese Cake (120B) รสชาติหวานอมเปรี้ยว เข้ากันมากๆ

ที่ตั้ง : 5/1 ซอย สุขุมวิท 31

เวลาทำการ : อังคาร – ศุกร์ 9.30 – 18.30 น. เสาร์ – อาทิตย์ 10.00 – 19.00 น.

เบอร์: 08-9223-1493

FB: www.facebook.com/sometimesifeel.bkk/

 


 

Spacebar Design Studio

โฮมสตูดิโอ รับให้คำปรึกษา ออกแบบและผลิตสื่อทั้งสิ่งพิมพ์และออนไลน์ ใครที่สวนใจสามารถติดต่อเข้าไปสอบถามหรือขอคำปรึกษาได้เลย แอบกระซิบไว้ว่าเจ้าหน้าที่นารัก เป็นกันเองมากๆ จ้า

นอกจากนี้ ยังเป็นสตูดิโอจัดแสดง Zine หรือ สิ่งพิมพ์อิสระ มีทั้งผลงานของศิลปินชาวไทยและศิลปินต่างประเทศ ทั้งงานเขียน งานวาด รวมไปถึง Art Print ให้ได้เลือกชมหรือเลือกซื้ออันที่ชอบติดไม้ติดมือกลับบ้านได้

ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ๆ สร้างแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับคนที่เข้ามาชม หากใครอยากเข้าไปที่ Spacebar Design Studio ตอนนี้ต้องทำการนัดล่วงหน้าก่อน หรือ สามารถมาเจอ Spacebar Design Studio ตามงานต่างๆ ได้เลยจ้า

ที่ตั้ง : 24/1 ซอย สุขุมวิท 31

เวลาทำการ : 10.00 – 18.00 น.  *ต้องนัดหมายล่วงหน้า

เบอร์: 09-4547-4885

FB: www.facebook.com/gospacebar/

 


 

Rosemanclub

แฟล็กชิพสโตร์แห่งแรกในโลกของ Roseman club แว่นตาคุณภาพพรีเมี่ยม ในคอนเซ็ปต์ “Unique Urban Lifestyle” ที่ควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านแว่นตาแฮนเมดจากจังหวัดฟุกุอิ ประเทศญี่ปุ่นกว่า 20 ปี กรอบแว่นของที่นี่เลือกใช้เป็น “อะซิเตท” วัสดุคุณภาพดี มีความหยืดหยุ่น พร้อมวิธีผลิตเนื้อสีแบบพิเศษ ให้เนื้อสีไม่หลุดร่อนตามกาลเวลา

แฟล็กชิพสโตร์ ที่สุขุมวิทซอย 31 นี้ ตกแต่งสไตล์โรแมนติก ภายใต้คอนเซ็ปต์ “วอล์คอิน คลอเซต” โดยใช้ของสะสมส่วนตัวของเจ้าของร้านเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้และเครื่องทองเหลืองโบราณสไตล์วินเทจ

นอกจากจะมีแว่นตาคุณภาพพรีเมี่ยมแล้ว ที่นี่ยังมีโซนที่เรียกได้ว่าเป็น Selected Shop วางขายเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับต่างๆ จากหลากหลายแบรนด์ที่เจ้าของร้านชอบอีกด้วย

ราคาแว่นตา เริ่มต้นที่ 4500~

มีสาขาเกษร,เซ็นทรัล เวิล์ด,เชียงใหม่

ที่ตั้ง : 68/2 ซอย สุขุมวิท 31

เวลาทำการ : 11.00 – 21.00 น.

เบอร์: 08-1444-2642

FB: www.facebook.com/rosemanclub/

views