Takayama Museum

 

4 พิพิธภัณฑ์น่าเที่ยวในเมืองทาคายาม่า จ.กิฟุ


เป็นเหมือนกันไหม เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น การเข้าชมพิพิธภัณฑ์นี่ เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นทุกครั้ง ถึงจะเสียค่าเข้าก็จริงแต่การจัดแสดงภายในก็คุ้มค่ากับสตางค์ที่เสียไปอย่างแน่นอน แถมยังได้ความรู้ แบบที่หาอ่านจากในหนังสือก็ไม่มีทางได้สัมผัสกับความรู้สึก แบบที่สองตาเรามองเห็นอย่างนี้หรอกนะ
.
เราจึงถือโอกาสนี้แนะนำ 4 พิพิธภัณฑ์ในเมืองเก่าทาคายาม่า ที่น่าเที่ยวมากๆ ถึงขนาดใช้เวลาราวๆ ครึ่งวันอยู่ในพิพิธภัณฑ์แต่ละที่เลย และสนุกจนอยากไปซ้ำอีกด้วย


ทาคายาม่า โชวะ มิวเซียม

Takayama Showa Museum
.

เมื่อก้าวเท้าเข้าไปก็พบว่าตัวเองกำลังเพลิดเพลินกับญี่ปุ่นในยุคสมัยโชวะ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเรียงข้าวของเครื่องใช้ ที่ชวนให้นึกถึงภาพญี่ปุ่นในสมัยก่อน และมีการจัดเรียงแต่ละห้องไว้อย่างน่าสนใจ สะท้อนภาพวิถีชีวิต และวัฒนธรรมของผู้คนในยุคสมัยนั้นไว้ได้เป็นอย่างดี เดินเพลินๆ ได้เห็นวิวัฒนาการของยุคสมัยในญี่ปุ่น ได้ความรู้ บางมุมจัดไว้ให้ถ่ายรูป บางโซนจัดไว้ให้สามารถทำกิจกรรมย้อนยุคไปสมัยโชวะ บางโซนจัดฉายหนังโบราณ มีโซนเล่นปาจิงโกะ และมุมขายขนมสมัยโชวะด้วย


ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 800 เยน, นักเรียนมัธยมต้น / สูง 500 เยน, 4 ปี ~ นักเรียนชั้นประถมศึกษา 300 เยน
เวลาเปิดทำการ  9.00 – 18.00 น.
เว็บไซต์ : http://takayama-showakan.com/


พิพิธภัณฑ์เท็ดดี้แบร์อีโควิลเลจ

Teddy Bear Eco Village

.
สำหรับคนที่หลงใหลเท็ดดี้แบร์แล้ว ที่นี่ถือเป็นสรวงสวรรค์เลยล่ะ เพราะมีการรวบรวมเท็ดดี้แบร์จากทั่วทุกมุมโลกเอาไว้ แถมยังจัดมุมหมีในวาระต่างๆ และบอกเล่าเรื่องราวไว้อย่างน่าสนใจ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมเท็ดดี้แบร์ไว้จำนวนมาก และอยู่ในสภาพดีมาก นอกจากได้ตื่นตาตื่นใจกับเท็ดดี้แบร์ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนแล้ว ยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่มาที่ไปของหมีแต่ละตัว สามารถทำกิจกรรม ถ่ายรูปและนั่งชิลๆ ในคาเฟ่ข้างๆ ได้ด้วย

ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 600 เยน, นักเรียนมัธยมต้น 500 เยน, นักเรียนชั้นประถมศึกษา 400 เยน
เวลาเปิดทำการ  10.00 – 17.30 น.
เว็บไซต์ : http://www.teddyeco.jp/


พิพิธภัณฑ์เกี้ยวโบราณ หรือรถลากโบราณที่ไว้ใช้แห่ในงานเทศกาล

Matsuri no Mori Festival Museum

.
โดยพิพิธภัณฑ์นี้สร้างอยู่ในหุบเขาของเมืองทาคายาม่า เป็นอีกพิพิธภัณฑ์แนะนำ และควรใช้เวลาชื่นชมความงดงามของบรรดาเกี้ยวโบราณ ที่ถูกจัดแสดงไว้อย่างเป็นระเบียบ ถ้ายังไม่มีโอกาสมาเที่ยวช่วงที่มีงานเทศกาล (เดือนเม.ย. และต.ค.) การมาดูเกี้ยวโบราณที่จัดแสดงไว้ที่นี่กสร้างความตื่นตาตื่นใจได้เช่นกัน แถมเดินเพลินๆ ในห้องแอร์เย็นๆ คลายร้อนจากด้านนอกในช่วงฤดูร้อนได้เป็นอย่างดี และมีตุ๊กตากลที่ถูกบังคับด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งให้ความรู้สึกทันสมัย น่าติดตาม ทั้งยังมีมุมจำลองงานเทศกาลกลางคืนทั้งแสงสีเสียงเสมือนวันจริงให้ชมเป็นช่วงเวลาด้วย


ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 1,000 เยน, เด็ก 600 เยน
เวลาเปิดทำการ  9.00 – 17.00 น.
เว็บไซต์ : http://www.togeihida.co.jp/english/ 


พิพิธภัณฑ์แมลงแห่งโลก

Insect Collection of the World

.
พิพิธภัณฑ์แมลงจากทั่วทุกมุมโลกแห่งนี้ เดินเท้าประมาณ 100 เมตรจากอาคารพิพิธภัณฑ์ Matsuri no Mori Festival Museum ก็จะพบที่นี่ นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับเหล่าผีเสื้อพันธุ์แปลกหายาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผีเสื้อพันธุ์กิฟุโจ และฟอสซิลที่รวบรวมมาจากทั่วโลก ถูกจัดแสดงไว้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย และหมวดหมู่ เป็นอีกพิพิธภัณฑ์ที่เหมาะกับการศึกษาหาความรู้ ทั้งยังคุ้มค่าคุ้มราคาที่เข้าชม


ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 700 เยน, เด็ก 450 เยน
เวลาเปิดทำการ  9.00 – 17.00 น.
เว็บไซต์ : http://www.togeihida.co.jp/english/


4 Takayama Museum Map

 


แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดกิฟุแห่งนี้ สามารถใช้  Alps WIDE Free Passport แบบ 4 วันเดินทางได้ เรียกว่าคุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ ไหนๆ ก็มาเที่ยวทั้งที ก็เที่ยวยาวๆ ต่อเนื่องโดยใช้บัตรโดยสารนี้ได้เลย นอกจากใช้เที่ยวรอบๆ  ตัวเมืองทาคายาม่าแล้ว ยังสามารถใช้เดินทางไปชิราคาวะโกได้ นอกจากนั้นยังสามารถใช้เป็นส่วนลดค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อีกด้วยนะ
.
รายละเอียดสำหรับ 4 – DAy Alps Wide Free Passport ที่จะทำให้การเดินทางท่องเที่ยว Takayama ของคุณสนุกสนาน และราคาประหยัด ยิ่งขึ้นได้

views