Susan Croissant

 

“คาเฟ่สุดพิถีพิถัน เหมือนได้ชิมขนมฝีมือญาติผู้ใหญ่ในบรรยากาศเหมือนบ้าน”


 

 

 

หากใครอยากลองชิมโดนัทที่ทั้งกรอบและนุ่ม และครัวซ็องรสชาติเยี่ยม คุณภาพดี ลงมือทำด้วยความตั้งใจอยากให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุด เราอยากให้ทุกคนได้มาลองขนมทานเล่นจากร้าน Susan Croissant ซึ่งมีบรรยากาศสบายๆ ร้านทั้งร้านตกแต่งเน้นด้วยสีขาว ควบคู่ไปกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ทั้งนี้ด้านนอกยังประดับตกแต่งด้วยต้นไม้หลากหลายพันธุ์เหมือนเป็นสวนขนาดย่อม มอบความรู้สึกอบอุ่นสบายใจเหมือนกำลังกินขนมฝีมือญาติผู้ใหญ่ใจดีที่บ้าน จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากความชอบ และการไม่ยอมหยุดพัฒนาไอเดียสูตรขนมซึ่งเป็นสูตรที่คุณปริญญ์คิดว่าอร่อย ไม่หวานจนเกินไป สามารถเข้ากับความชอบของทุกคน วัตถุดิบที่นำมาทำขนมก็นำเข้าจากยุโรปเป็นส่วนใหญ่โดยผ่านการคัดสรรมาแล้วว่าจะทำให้ขนมมีรสชาติอร่อยถูกใจ และยังอบจากเตาสดใหม่ทุกวันพร้อมเสิร์ฟให้ทุกคน นอกจากนี้ เนื่องจากสถานการณ์ในสังคมยังไม่เข้าสู่สภาวะปกติเพราะ COVID-19 ทางร้านจึงเพิ่มบริการส่งขนมผ่าน Lineman และบริการส่งของทางร้านเอง โดยโปรโมชั่นปัจจุบันคือหากอยู่ในรัศมีร้านไม่เกิน 5 กม. และสั่งขนมเครื่องดื่มหลังเวลาบ่ายโมง มูลค่า 500 บาทเป็นต้นไป ทางร้านพร้อมบริการจัดส่งฟรีให้อีกด้วย


เมนู

Raspberry & Custard Cream 159 B

โดนัทเนื้อครัวซ็องโฮมเมดอุ่นๆ ท็อปด้วยครีมคัสตาร์ดสีเหลืองอ่อนและสตรอเบอรี่ชิ้นเล็ก เนื้อขนมปังกรอบนอก นุ่มในและมีความหอมละมุน เมื่อกัดเข้าไปในเนื้อขนมปังก็พบครีมราสป์เบอรี่ด้านใน มีรสหวานอมเปรี้ยวลงตัว

 

Mushroom & Bacon Croissant 37 B

ครัวซ็องไส้เห็ด ท็อปด้านบนด้วยเบคอนกรอบ ถึงแม้ว่าจะมาในไซส์มินิ แต่ความอร่อยไม่เล็กตาม ไส้ครีมเห็ดหอมมีความนุ่มละมุนลิ้นและความหอมจากเห็ด เมื่อกินพร้อมกับเนื้อขนมปังก็เป็นคอมโบที่เข้ากันสุดๆ ไปเลย

 

Lemon Cream & Crumble 120 B

โดนัทเนื้อครัวซ็องโฮมเมดไส้ครีมเลม่อน โรยด้วยครัมเบิ้ลและเลม่อน เหมาะสำหรับคนที่อยากกินขนมที่หอมกลิ่นฟรุตตี้สดชื่น และอยากได้เซอร์ไพรส์จากครีมที่มีรสเปรี้ยวนำ ตบท้ายด้วยรสหวานนุ่ม

 

Almond Croissant 30 B  

ครัวซ็องหอมเนยท็อปด้วยอัลมอนด์ให้เท็กซ์เจอร์กรุบๆ เนื้อขนมปังเนียนใน กรอบนอก เมื่อกัดเข้าไปด้านในแล้วยังได้กลิ่นของอัลมอนด์ผสมผสานไปกับกลิ่นขนมปังและเนย

 

Iced Dark Chocolate 120 B

ดาร์กช็อกโกแลตเย็นแก้วนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินช็อคโกแลตรสเข้ม เพราะพูดได้เลยว่าหอมและเข้มโดนใจ และไม่ขมเฝื่อน หากกินขนมและเมนูนี้พร้อมกัน รับรองว่าตัดรสชาติกันได้แบบพอดิบพอดี

 


ที่อยู่: เลขที่ 384/1 เอกมัย 24 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 7.00 – 19.00 น.

โทร: 06-2293-6464

FB: @susan.croissant88

IG: susan.croissant

views