SUNNY  強い気持ち・強い愛 ภาพยนตร์เน้นมิตรภาพระหว่างเพื่อน และยังนำเพลงในเพลงยุค 90’s ของญี่ปุ่นเข้ามาประกอบตลอดเรื่อง ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังฟีลกู้ดน้ำดีอีกเรื่องของญี่ปุ่นเลยทีเดียวล่ะ

เดิมทีภาพยนตร์เรื่องนี้ ออริจินัลเป็นภาพยนตร์ของเกาหลีมาก่อน  ก่อนที่ประเทศญี่ปุ่นจะซื้อลิขสิทธิ์มารีเมคใหม่อีกรอบ

 

โดยคราวนี้ดึงเอาตัวเด่นอย่าง ชิโนฮาระ เรียวโกะ และ ฮิโรเสะ สุซุ มาเป็นหนักแสดงนำของเรื่อง “นามิ”

เนื้อเรื่องเริ่มเล่าจากปัจจุบันนามิซึ่งแต่งงานแล้ว มีลูกอยู่ชั้นมัธยม ไปเยี่ยมคุณแม่ที่โรงพยาบาลแล้วบังเอิญเจอกับเพื่อนเก่าในกลุ่ม อย่างเซริกะ เมื่อทั้งสองได้พบกัน นามิจึงทราบข่าวร้ายจากเซริกะว่าเธอเป็นมะเร็ง และมีชีวิตเหลืออยู่อีกเพียงแค่หนึ่งเดือนเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เองเซริกะจึงขอร้องให้นามิช่วยตามหาเพื่อนๆ ที่เหลือ เพื่อมารวมตัวกันเป็นครั้งสุดท้ายก่อนเธอจะจากไป

 

เพื่อนในกลุ่มนั้นประกอบไปด้วย นามิ (รับบทโดยชิโนฮาระ เรียวโกะ และ ฮิโรเสะ ซุซุ) เธอเพิ่งย้ายเข้ามาเรียนในโตเกียวที่มีชื่อว่า SUNNY เนื่องจากเธอเพิ่งย้ายเข้ามาเรียนในเมือง เธอเลยถูกเพื่อนๆ ล้อในความบ้านนอกของเธอ ก่อนที่เธอจะเข้าร่วมแก๊งค์ที่เซริกะเป็นหัวหน้าแก็งค์อยู่

 

เซริกะ (รับบทโดยอิตายะ ยูกะ และ ยามาโมโต้ ไมกะ) เธอเป็นหัวหน้ากลุ่ม เธอยอมทำทุกอย่างได้เพื่อเพื่อน เมื่อเซริกะโตก็กลายเป็นนักธุรกิจสาวที่ประสบความสำเร็จ มีเสน่ห์แพรวพราว แต่ยังโสด จนเธอล้มป่วยและรู้ตัวว่าอยู่ได้เพียง 1 เดือน เธอดันบังเอิญเจอกับนามิ การตามหาสมาชิกในแก็งค์จึงเริ่มต้นขึ้น

 

ยูโกะ (รับบทโดย โคอิเคะ เอโกะ และ โนดะ มิโอะ) เด็กสาวที่มีน้ำใจทว่าปากร้าย เธอชอบเที่ยวเล่นสนุกสนาน ปัจจุบันนิสัยปากเสียเธอก็ยังแก้ไม่หาย แต่ตอนนี้เธอกลายเป็นมาดาม Celebrity ใช้ชีวิตไฮโซ

 

ชิน (รับบทโดย โทโมซากะ ริเอะ และ ทานาเบะ โมโมโกะ) เด็กสาวที่ฝันอยากจะเป็นกูรูด้านความงาม แต่ปัจจุบันเธอกำลังตกที่นั่งลำบาก เธอแต่งงานมีลูกสาววัยห้าขวบ แต่กลับเจอปัญหา ชีวิตเลยพังๆ กลายเป็นคนติดเหล้า และแยกตัวออกจากครอบครัว

 

อุเมะ (รับบทโดย วาตานาเบะ นาโอมิ และ โทมิตะ มิยุ) เด็กสาวไซส์พลัสที่มีนิสัยร่าเริง และ Mood maker ของกลุ่ม ปัจจุบันเป็นสาว OL (office lady)

 

นานะ (รับบทโดยอิเคะ เอไลซ่า และอีกคนยังไม่เปิดเผย) สาวสวยสุดป๊อปในโรงเรียน เป็นนางแบบลงนิตยสารวัยรุ่น สาวสวยสไตล์คูลๆ เต็มไปด้วยปริศนา ตอนแรกเธอดูเย็นชากับนามิ จนท้ายที่สุดนามิก็เอาชนะใจเธอได้ จนเธอกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม แต่ปัจจุบันไม่มีใครรู้ว่าเธออยู่ไหนหรือทำอะไรอยู่

 

นอกจากคนในกลุ่มแล้ว ยังมีหนุ่มหล่อให้กระชุ่มกระชวยอีกหนึ่งคน ฟุอิจิ วาตารุ (รับบทโดยมิอุระ ฮารุมะ) รักแรกของนามิ ทั้งสองรู้จักกันเพราะหนุ่มหล่อคนนี้เป็นเพื่อนพี่ชายของอุเมะ หนุ่มแฟชั่นที่อยากเป็นดีใจ มีใจรักเสียงดนตรี ทุกอย่างของเขาล้วนทำให้นามิสนใจ

 

และคนที่มาช่วยค้นหากลุ่มเมมเบอร์ของซันนี่ก็คือ นากาคาว่า (รับบทโดยลิลี่ แฟรงกี้) นักสืบที่จะช่วยค้นหาเมมเบอร์ทั้งหมด

 

เพลงที่นำมาใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ประกอบไปด้วย

・「SWEET 19 BLUES」by 安室奈美恵
・「Don’t wanna cry」by 安室奈美恵
・「強い気持ち・強い愛」by 小沢健二
・「LA・LA・LA LOVE SONG」by 久保田利伸
・「CANDY GIRL」by hitomi
・「そばかす」by JUDY AND MARY
・「survival dAnce ~no no cry more~」by trf
・「EZ DO DANCE」by trf
・「やさしい気持ち」by Chara
・「これが私の生きる道」by PUFFY
・「ぼくたちの失敗」by 森田童子

 

 

 

ตัวอย่างภาพยนตร์

 

sunny

 

ใครที่แฟนเพลง J-Pop รุ่นเดอะหน่อย ก็น่าจะพอได้ยินเพลงเหล่านี้มาบ้าง เพราะอย่างเพลง LA・LA・LA LOVE SONG คิดว่าคนไทยน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง ตอนนี้หนังเรื่องนี้กำลังฉายอยู่ที่ญี่ปุ่น ไม่รู้ว่าจะเข้าไทยหรือไม่ แต่ลุ้นอยากให้เข้าไทยเหลือเกิน เพราะแค่ดูตัวอย่างภาพยนตร์ก็รู้สึกได้ถึงความสนุก ตลกโปกฮา และความซาบซึ้ง น่าประทับใจในมิตรภาพระหว่างเพื่อน

 

views