Summer Limited Products ขนมประจำฤดูร้อนและขนมที่ออกใหม่ในช่วงนี้ …

หลังจากซากุระร่วงโรยผ่านฤดูใบไม้ผลิไป กำลังจะเข้าสู่ฤดูร้อนที่ญี่ปุ่น บริษัทขนมชั้นนำต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่นก็พากันขนสินค้าประจำฤดูออกมาขายเพื่อต้อนรับหน้าร้อน หรือสินค้า Summer Limited (夏限定) นั่นเอง วันนี้แอดเลยขอหยิบยกขนมบางชิ้นจากยี่ห้อดัง 4 ชิ้นมาให้ดูกัน ใครไปญี่ปุ่นช่วงนี้จะได้ไปลองกินกันแก้ร้อน กินเผื่อกลับมาเจอหน้าร้อนตลอดปีที่ประเทศไทยด้วยนะคะ


Gari Gari kun Rich Rare Cheese flavor (ガリガリ君リッチ レアチーズ味)

ไอศครีมหวานเย็นที่คนญี่ปุ่นรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง การิการิคุง ที่ออกคอลเลคชั่นใหม่ต้อนรับฤดูร้อน ชื่อ Garigari-kun Summer Collection

แน่นอนว่าในฤดูร้อนปี 2017 นี้ ทางบริษัท Akagi ผู้ผลิตก็จะวางจำหน่ายไอศครีมหวานเย็นในรสชาติทั่วไปอย่างรสโซดา หรือรสที่เหมาะกับฤดูร้อนอย่างรสแตงโม รสสาลี่ รวมไปถึงรสช็อคโกแล็ตที่มีแคมเปญร่วมกับ โปเกมอน โดยความพิเศษในปีนี้มีก็คือ ผลิตภัณฑ์ใหม่สุดหรูอย่าง Gari Gari kun Rich Rare Cheese flavor โดยเริ่มวางจำหน่าย 16 พฤษภาคม 2017  ทั่วประเทศญี่ปุ่นจ้า

Summer product Gargarikun cheese

(Photo Credit : Gari Gari Kun Official Site)

ภายใต้ธีม “ชีสฤดูร้อน” ทางบริษัทได้พัฒนาสินค้าใหม่นี้ขึ้นโดยมีอิมเมจมาจากน้ำแข็งไสสไตล์ขนมหวานซึ่งกำลังได้รับความนิยมที่ญี่ปุ่นในปัจจุบัน โดย Gari Gari kun Rich Rare Cheese flavor นี้ ภายในตัวไอศครีมหวานเย็นรสชีสจะมีน้ำแข็งไสรสแรร์ชีสกับซอสเลม่อนชีสสอดไส้อยู่ด้านใน

รวมไปถึงตัวน้ำแข็งนั้นจะใช้ครีมชีส 2 ชนิด คือครีมชีสทั่วไปและครีมชีสมาส์คาร์โปเน (Mascarpone) อันเป็นรสชาติเคล็ดลับที่ซ่อนไว้ของรสนี้  เท่านั้นไม่พอซอสเลม่อนที่ใส่ก็เข้าคู่กันกับชีสได้ดีเพื่อให้ผู้รับประทานได้สนุกสนานไปกับรสชาติที่เปลี่ยนไปในระหว่างที่กินจนหมดแท่ง และเพื่อให้ได้รับความอร่อยแบบน้ำแข็งไสสไตล์ขนมหวานมากขึ้นจึงปรับให้น้ำแข็งเนื้อละเอียดขึ้น ทำให้รสชาตินิ่มนวลสมูทยิ่งกว่าการิการิคุงแท่งไหนๆ

ใครสนใจรสชีสราคาแท่งละ 130 เยน (ไม่รวม TAX) , รสแตงโมและรสสาลี่แท่งละ 70 เยน (ไม่รวม TAX)

Official Website :  http://www.akagi.com/news/2017/170512.html


Natsu Country Ma’am (夏カントリーマアム)

คุ๊กกี้ Country  Ma’am จากบริษัท Fujiya (不二家)แน่นอนว่าจะรับประทานเลยเปล่า ๆ ก็อร่อยหรือจะแช่เย็นก่อนกินเพื่อเพิ่มความสดชื่นก็ได้ รวมไปถึงสามารถนำไปใช้เป็นเครื่องเคียงกินคู่กับไอศครีมก็ได้เช่นกัน มี 2 รส คือ Salted Caramel และ Choco Mint  มีกำหนดวางจำหน่าย 23 พฤษภาคม 2017 นะคะ

(Photo Credit : Fujiya Peko Official Site)

♥ รส Salted Caramel

คุ๊กกี้รสคาราเมลหอมหวน ผสมช็อคโกแล็ตชิปด้านใน ดึงรสชาติคาราเมลให้โดดเด่นขึ้นด้วยเกลือภูเขาจากฝรั่งเศส

♥ รส Choco Mint

คุ๊กกี้รสช็อคโกแล็ตที่เข้ากันดีกับรสมินท์ ผสมช็อคโกแล็ตชิปและมินท์ชิป รสชาติเย็นสดชื่น

ราคา 200 เยน  (ไม่รวม TAX) ทั้ง 2 แบบ

Official Website :  https://www.fujiya-peko.co.jp/sweets/biscuits.html


 Haagen・Dazs  Hyuganatsu no Panna Cotta Pie wo Soete

(日向夏のパンナコッタ~パイを添えて~)

ไอศครีมสัมผัสนุ่มละมุนที่ค่อย ๆ ให้เราได้สัมผัสกับรสชาติที่ซ่อนอยู่ ผสมกับพายหอมรสเนยและกรอบอร่อย ที่ผิวด้านบนของเนื้อไอศครีมราดด้วยซอสส้มฮิวกะนัตสึเหนียวนุ่ม แค่มองก็รู้สึกเย็นสบาย เหมาะกับช่วงเริ่มเข้าสู่หน้าร้อนนี้เลยล่ะค่ะ มีกำหนดวางขาย 23 พฤษภาคม 2017 เฉพาะที่ Lawson ทั่วประเทศญี่ปุ่น

(Photo Credit : Haagen-Dazs Japan Official Site)

สนใจซื้อได้ที่ราคา 272 เยน (ไม่รวม TAX)

Official Website :  http://www.haagen-dazs.co.jp/news_campaign/newproduct/2017/05/523.html


POCKY Coconut (ココナッツポッキー)

ป๊อกกี้รสมะพร้าวผลิตภัณฑ์เฉพาะหน้าร้อนของป๊อกกี้จำหน่ายเป็นประจำทุกปี ปีนี้เริ่มวางขาย 9 พฤษภาคม 2017 นะคะ  โดยภายในกล่องบรรจุซอง 2 ห่อเล็กเป็นป๊อกกี้โรยมะพร้าวแห้งเคลือบด้วยช็อคโกแล็ตนุ่มละมุน

(Photo Credit : Pocky Official Site)

Official Website : http://www.pocky.jp/products/summer/coconut.html


ใครไปลองมาแล้ว มาเล่าให้ฟังด้วยนะว่ารสชาติเป็นยังไงบ้าง วันนี้บ๊ายบาย ♥

views