Soba Factory โซบะทำมือ รสชาติต้นตำรับญี่ปุ่น


ห้องอาหาร Soba Factory โซบะทำมือ รสชาติต้นตำรับญี่ปุ่น โดยเชฟมิซูโฮ นากาโอะ หนึ่งในเชฟโซบะฝีมืออันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น เส้นโซบะของที่นี่ใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีจากแหล่งผลิตในเกาะฮอกไกโด ผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถันจนได้โซบะชั้นเลิศ พร้อมให้บริการแบบกันเอง สไตล์อิซากายะ ทำให้ทุกมื้ออาหารที่นี่เต็มไปด้วยความอร่อยและสนุกสนาน เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำให้คนรักเส้นได้ไปลิ้มลองกันจริงๆ


และวันนี้พวกเราชาวดาโกะมาเยือนทั้งที จะให้ไม่แนะนำเมนูอร่อยของที่นี่ได้อย่างไร เริ่มต้นด้วยเมนูแรกเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่ต้องบอกเลยว่า ถูกใจคนชอบเต้าหู้มากๆ เพราะเป็นเต้าหู้แฮนด์เมดที่เชฟตั้งใจทำออกมาให้เต้าหู้เลิฟเวอร์ได้ฟินไปพร้อมๆ กัน

เมนูนี้ชื่อว่า Jikasei Tofu หรือเต้าหู้โฮมเมดนี้เสิร์ฟมากันแบบจุใจคือในหม้อเซรามิคใบโต และเครื่องเคียงอีก 5 ชนิด อาทิ ขิงบด ปลาแห้ง หอมสับ โชยุ  และถั่วบด เป็นอีกเมนูที่คนรักสุขภาพห้ามพลาดเพราะมันดีต่อใจจริงๆ

เมนูแนะนำต่อไปคือ Yakitori Mori เป็นเมนูยากิโทริ หรือไก่ หมู และซีฟู๊ดเสียบไม้ย่าง จำนวน 10 ไม้ สามารถบอกเชฟได้ว่าจะย่างเกลือ หรือย่างซอส  จะให้ดีต้องจิ้มไข่ดิบตอนที่ยังร้อนๆ และทางร้านก็มีซอส เสริมความอร่อยแบบเกินห้ามใจไว้อีกด้วย

เมนูเรียกน้ำย่อยยังไม่จบ ยังมี Burikama หรือ แก้มปลาหางเหลืองย่าง  ที่ใช้แก้มปลาชิ้นโต เนื้อละมุน สามารถบอกเชฟได้ว่าอยากทานแบบทาซอสเทอริยากิน หรือเกลือ ก่อนทานแนะนำให้บีบมะนาวเล็กน้อย จะได้รสสัมผัสที่ไม่เหมือนที่เคยทานที่ไหนมาก่อนแน่ๆ

อีกเมนูอร่อยที่แนะนำว่าต้องสั่งให้ได้ก็คือ Kamo Jibuni เป็นเมนูเป็ดนุ่มๆ ต้มในซอสสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อเป็ดติดหนังนิดๆ ทานคู่กับ ผักที่ต้มจนเข้ากันดี จะทานกับข้าวหรือโซบะก็อร่อยอย่าบอกใคร อร่อยจนต้องแย่งเป็ดนุ่มชิ้นสุดท้าย ได้ใจพวกเราไปเลย

ส่วนเมนูอร่อยไฮไลต์ของที่นี่ ต้องยกให้เมนูโซบะ ที่เชฟทำสดเองทุกเส้น แถมมีให้เลือก 2 แบบ ด้วยกัน เริ่มด้วยเส้นโซบะบัควีท 100% โดยเชฟได้เลือกใช้บัควีทคุณภาพดีส่งตรงจากฮอกไกโด จึงรับประกันได้เลยว่าโซบะที่เสิร์ฟทุกเมนูนั้นเป็นโซบะคุณภาพเยี่ยม แถมยังดีต่อใจและสุขภาพอีกด้วย

ทางร้านเลือกเสิร์ฟเรา มา 3 เมนู โดยเมนูแรกก็คือ Seiro Soba เส้นโซบะบัควีท 100% เสิร์ฟมาแบบเย็น ถ้าอยากสัมผัสความนุ่มนวลของเส้นโซบะที่ไม่มีส่วนผสมของแป้งเลย เมนูนี้ก็แนะนำให้ลอง

ส่วนเมนูถัดไป คือ Tempura Seiro Soba เมนูนี้เป็นเส้นโซบะบัควีท 100% เช่นกัน แต่เสิร์ฟมาพร้อมชุดเทมปุระ ที่ทอดออกมากรุบกรอบกำลังดี สีเหลืองทอง ทานแล้วก็อร่อยสมคำร่ำลือเช่นกัน

เมนูโซบะสุดท้าย เชฟเสิร์ฟแบบให้อุ่นท้องเป็นเมนู Kamo Namban Soba เป็นโซบะเป็ดนุ่ม ที่เพิ่มความหนึบโดยใช้เส้น  โซบะบัควีท 80% เท่านั้น เมนูนี้ก็ได้ใจพวกเราไปอีกเช่นกัน

เป็นธรรมเนียมเวลาที่ไปร้านที่ขายเมนูโซบะ เชฟ หรือพนักงานเสิร์ฟ ก็จะนำน้ำต้มเส้นโซบะมาเติมใส่ถ้วยที่ใส่ซอสโซบะเย็นให้ จากซอสที่มีรสเค็มนิดๆ เมื่อผสมกับน้ำต้มเส้นข้นๆ ทานแล้วจะอุ่นท้อง ให้รสชาติกลมกล่อม ปิดท้ายมื้ออาหารได้ดีเยี่ยมไปอีกเลยล่ะค่ะ

เมนูที่ต้องมีปิดท้ายก็คือ ขนมหวาน  Matcha Shiratama Shiruko เป็นชาเขียวซอสเข้มข้นเสิร์ฟมาพร้อมโมจิ และขนมปังกรุบๆ ถือเป็นเมนูอร่อยที่อยากทานสัก 3 ถ้วยก่อนกลับเลยล่ะ (แฮ่)

อ่านมาจนถึงบรรทัดนี้ เราแนะนำอาหารจานเด่นๆ ของ Soba Factory ไปเป็นที่เรียบร้อย ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มแบบพรีเมียมมากมาย ดื่มคู่กับเมนูอร่อยที่หลากหลาย อาทิ ชาเขียวญี่ปุ่น วิสกี้ สาเก และเบียร์คราฟท์รสดีจากประเทศญี่ปุ่น  เชื่อได้เลยว่าทุกคนที่มาจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน


ภาพบรรยากาศร้าน

บรรยากาศร้าน เน้นตกแต่งออกมาในสไตล์ญี่ปุ่นทันสมัย มีจอโปรเจ็กต์เตอร์ที่นำเสนอภาพที่สวยงามของประเทศญี่ปุ่นในแต่ละฤดูกาลด้วย

เมนูอร่อยที่เราแนะนำ
Jikasei Tofu ราคา 300 บาท
Yakitori Mori 10 ไม้ ราคา 610 บาท
Burikama ราคา 390 บาท
Kamo Jibuni ราคา 210 บาท
Seiro Soba ราคา 390 บาท
Tempura Seiro Soba ราคา 455 บาท
Kamo Namban Soba ราคา 445 บาท
Matcha Shiratama Shiruko  ราคา 180 บาท


ห้องอาหาร Soba Factory
ที่อยู่     โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22
เวลา     มื้อกลางวัน 12.00 น. – 14.30 น. และ มื้อค่ำ 17.30 น. – 22.00 น.
โทร      0-2059-5999
เฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/SobaFactory/

 

views